Chia sẻ: 
11/04/2022 15:18

Khám bệnh thiện nguyện tại Giáo xứ Xuân Hòa

... Chúa Nhật lễ Lá, ngày 10/04/2022, mong muốn của vị mục tử có trái tim nhân lành được hiện thực hóa. Đáp lại lời mời gọi của cha, các bác sĩ đến từ bệnh viện Thanh Nhàn Hà Nội, bệnh viện Mắt Sài Gòn, bệnh viện Lâm Hoa Thái Bình, bệnh viện Đa khoa huyện Thái Thụy, bệnh viện Đa khoa huyện Tiền Hải… sẵn sàng trở về Trung tâm Mục vụ Giáo xứ Xuân Hòa, nơi có hơn 400 bệnh nhân và toàn thể cộng đoàn đang ngóng chờ.

Từ khi về Xuân Hòa, cha quản nhiệm Tô-ma Aq. Trần Minh Điện luôn dành cho người già, người bệnh tật một tình yêu thương đặc biệt. Ngài mong ước mọi người trong Giáo xứ được chăm sóc sức khỏe. Ngài mang những thao thức đó giãi bày với cộng đoàn, với quý y - bác sĩ mà ngài quen biết, với cả những người bệnh nhân. Tất cả đều hết lòng ủng hộ và mong chờ ngày được khám bệnh và nghe tư vấn sức khỏe miễn phí.

Và hôm nay, Chúa Nhật lễ Lá, ngày 10/04/2022, mong muốn của vị mục tử có trái tim nhân lành được hiện thực hóa. Đáp lại lời mời gọi của cha, các bác sĩ đến từ bệnh viện Thanh Nhàn Hà Nội, bệnh viện Mắt Sài Gòn, bệnh viện Lâm Hoa Thái Bình, bệnh viện Đa khoa huyện Thái Thụy, bệnh viện Đa khoa huyện Tiền Hải… sẵn sàng trở về Trung tâm Mục vụ Giáo xứ Xuân Hòa, nơi có hơn 400 bệnh nhân và toàn thể cộng đoàn đang ngóng chờ.

Trước khi công việc khám bệnh bắt đầu, cha xứ cùng toàn thể các tham dự viên cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Tiếp đến là những hướng dẫn của quý thầy, quý sơ cùng quý bác sĩ cho buổi khám bệnh được diễn ra trật tự và suôn sẻ. Hơn 400 bệnh nhân không phân biệt tôn giáo được lấy số thứ tự, đo huyết áp, khám tổng quát và khám chuyên khoa mắt. Với chuyên môn sẵn có cùng với tấm lòng nhiệt huyết, các bác sĩ đã khám cho bệnh nhân hết sức nhiệt tình và tư vấn tỉ mỉ, để họ hiểu được tình trạng bệnh và đưa ra những hướng điều trị tiếp theo. Sau khi khám xong, bệnh nhân di chuyển đến quầy phát thuốc để nhận thuốc theo đơn của bác sĩ và nhận quà của Cha xứ. Thật là một ngày vất vả cho quý y, bác sĩ vì số bệnh nhân đông, nhưng ai cũng vui vẻ, nhiệt thành và hiền hòa với nụ cười luôn nở trên môi. Chia sẻ với chúng con, một bác sĩ cho biết: “Sau khi khám và tư vấn, thấy bà con yên tâm và vui vẻ hơn, chúng tôi cũng vui lây. Chúng tôi thật hạnh phúc khi được mời về đây để giúp bà con. Dù trời nắng nhưng không thấy mệt gì cả, chúng tôi sẽ khám cho đến người cuối cùng dù là quá giờ trưa”.

Còn với một bệnh nhân, bác Đào Duy Từ, người tôn giáo bạn, xúc động: “Nếu chúng tôi đến bệnh viện thì mất rất nhiều công sức, tiền bạc và thời gian chờ đợi, lại không dễ gì được bác sĩ tư vấn cặn kẽ. Vậy mà hôm nay, Cha xứ như mang cả bệnh viện về đây cho chúng tôi khám và nhận thuốc không mất một xu, thật vô cùng quý hóa. Tôi xin cám ơn cha và các bác sĩ rất nhiều”.

Tất cả là hồng ân Chúa ban. Chúng ta cùng tạ ơn Chúa vì một ngày nắng đẹp nhưng không nóng. Với sự chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng của ban tổ chức cùng quý thầy, quý dì, quý ban HĐMV và sự tổng điều hành của Cha xứ, đã làm nên một chương trình vô cùng ý nghĩa và hết sức thành công.

Để có được sự thành công đó, ban tổ chức cùng toàn thể cộng đoàn giáo xứ Xuân Hòa chúng con xin gửi lời tri ân sâu sắc đến:

-        Quý y, bác sĩ - những người đã không quản ngại đường xá xa xôi, nắng nôi vất vả để đến với giáo xứ miền quê Xuân Hòa. Quý vị là hiện thân của mẹ Maria khi xưa khi Mẹ lên đường thăm viếng bà Isave với hành trang là tình yêu và lòng sốt mến.

-        Quý ân nhân - những người đã góp của, góp công, đã âm thầm hy sinh cách này cách khác để buổi khám bệnh được triển khai và thành công tốt đẹp.

Với tâm tình trong một gia đình, chúng con thực sự cảm mến tri ân:

-        Cha xứ - người đã lên ý tưởng, kêu gọi giúp đỡ, gửi lời mới tới các bác sĩ và trực tiếp điều phối buổi khám bệnh hôm nay.

-        Cùng với Cha, quý thầy, quý dì đã vất vả sắp xếp chương trình, hướng dẫn tận tình và phối kết hợp để thực hiện công việc nhanh chóng, trật tự.

-        Ban Âm thanh & ban Phục vụ, những người đã vất vả chuẩn bị, âm thầm phục vụ, và sắp xếp gọn gàng cho buổi hôm nay.

Thật không gì ngoài ơn Chúa! Chúng ta tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho nhau. Những việc làm hôm nay đã được Chúa thánh hóa và là gợi hứng cho chúng ta sống Tuần thánh thật sốt sắng để xứng đáng đón hưởng niềm vui ngày Chúa Phục Sinh.

Xem thêm hình

Pet. Nguyễn Duy (BTTXH)

Chia sẻ: