Chia sẻ: 
14/06/2021 09:39

Huynh Đoàn Giáo dân Đaminh Giáo phận Thái Bình mừng kính lễ thánh quan thầy Martinô de Porres

Hôm nay, thứ Ba ngày 3.11.2020; Huynh đoàn Giáo Dân Đaminh Giáo Phận Thái Bình tổ chức mừng kính trọng thể lễ Thánh Martin de Poress Bổn Mạng. Năm nay cha đặc trách cùng Ban phục vụ đã chọn Trung tâm Lòng Chúa Thương Xót An Lạc làm nơi tổ chức và là điểm hẹn của các anh chị em đoàn viên quy tụ bên nhau mừng vị thánh quan thầy của mình.

Ngay từ sáng sớm, hơn 4000 anh chị em đoàn viên đến từ khắp các Giáo miền trong Giáo Phận đã quy tụ về Trung tâm Lòng Chúa Thương Xót An Lạc trong niềm vui của ngày gặp mặt. Sau những giây phút gặp gỡ và ổn định cha Vinh sơn Phạm Văn Tuý OP - đặc Trách Huynh Đoàn Giáo Dân Đaminh (HĐGD) Giáo phận Thái Bình đã công bố lý do ngày gặp mặt. Mọi người đã cùng xem diễn nguyện về Thánh Martino chứng nhân lòng thương xót; trong lúc diễn nguyện nhiều anh chị em đã đến với Chúa qua Bí Tích Hòa Giải để được giao hòa với Chúa và tha nhân. Trước khi khép lại phần diễn nguyện cộng đoàn cùng nhau khấn Thánh Martinô để cầu xin Thánh nhân khẩn cầu cùng Chúa ban muôn ơn lành xuống trên mỗi người, mỗi gia đình và toàn thế giới.

Đúng 9h00, đoàn đồng tế rước từ nhà chung An Lạc tiến ra Trung tâm Lòng Chúa Thương Xót để hiệp dâng Thánh lễ. Mở đầu Thánh lễ Đức Cha gửi lời chúc mừng tới cha đặc trách cùng anh chị em trong ngày mừng Lễ bổn mạng. Trong phần chia sẻ Lời Chúa ngài chia sẻ với cộng đoàn về nhiệm vụ đặc biệt của mỗi một thành viên Huynh Đoàn phải là một chứng nhân của Tin Mừng, chứng nhân của lòng bác ái, noi gương Thánh Martinô không những bằng lời cầu nguyện, lời nói  mà còn bằng hành động. Đó là hành trang trong suốt cuộc đời mỗi người.

Thánh lễ khép lại, vị đại diện huynh đoàn có đôi lời cảm ơn quý cha, quý khách, quý cộng đoàn đã trở về hiệp dâng thánh lễ và cầu nguyện cho huynh đoàn. Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của thánh phụ Đa Minh và thánh quan thầy Martinô, ban muôn hồng ân xuống trên Anh chị em Huynh Đoàn Giáo Dân Đaminh Giáo Phận Thái Bình, để anh chị em minh chứng Lời yêu thương của Thiên Chúa cho những ai chưa nhận biết Người.

Jos.Mai Nhất

Xem album hình

Chia sẻ: