Thư Ngỏ Chào Tân Sinh Viên Nhóm SVCG Thái Bình - Hà Nội 2023

Thưa các bạn, ai trong chúng ta cũng cảm thấy ngỡ ngàng, xa lạ, ngạc nhiên và có đôi chút lo lắng khi bắt đầu cuộc sống ở môi trường mới. Bắt đầu từ năm nay, các bạn được sinh sống và học tập tại các giảng đường Đại Học tại Thủ Đô Hà Nội, nơi mà các bạn hằng ước mơ và cố gắng theo đuổi nhiều năm tại quê nhà. Các bạn đừng lo lắng nơi môi trường mới này. Nơi đây sẽ là cơ hội tốt để các bạn phát triển khả năng mà Chúa đã ban cho các bạn. Đồng hành với các bạn trong môi trường mới tại đất Hà Thành đã có Chúa, có Bề trên giáo phận và có chúng tôi - Nhóm Sinh Viên Công Giáo Thái Bình - Hà Nội.Thông báo V/v: Mở các Sa mạc huấn luyện Huynh trưởng – năm 2023

Theo đường hướng mục vụ của Đức Cha Đa-minh, Giám Mục Giáo phận Thái Bình, dịp hè 2023, Liên đoàn TNTT giáo phận, sẽ tiếp tục tổ chức các Sa Mạc huấn luyện Huynh trưởng cấp I & II, Sa mạc huấn luyện Trợ Tá và Sa mạc huấn luyện Tông đồ đội trưởng, nhằm đáp ứng nhu cầu hết sức thiết thực của các bạn trẻ từ khắp các xứ đoàn trong toàn giáo phận. Các khoá huấn luyện sẽ được tổ chức tại: Trung tâm Lòng Thương Xót Chúa - An Lạc, xã Trung An, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.

Đại hội thiếu nhi Thánh Thể và ơn gọi năm 2023

Ngày 11 tháng 6 năm 2023, Chúa Nhật lễ Mình Máu Thánh Chúa Ki-tô, Liên đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Giu-se Nguyễn Duy Khang- Giáo phận Thái Bình, đã tổ chức ngày Đại hội Thiếu Nhi Thánh Thể “Về đất hứa – lần thứ VII” và ơn gọi năm 2023, mừng kỉ niệm 10 năm tái thành lập TNTT, với chủ đề “HÃY ĐẾN MÀ XEM” (x. Ga 1,35-42). Đại hội được tổ chức tại khuôn viên TGM Thái Bình, với sự quy tụ của gần 7000 em thiếu nhi đến từ các xứ đoàn, hiệp đoàn trong toàn giáo phận.

Gia đình Phạt Tạ Thánh Tâm Giáo phận mừng lễ Quan Thầy

Ngày 02 tháng 6 năm 2023, Đức cha Đa-minh Đặng Văn Cầu, Chủ chăn Giáo phận Thái Bình đã cử hành Lễ Thánh Tâm Chúa Giê-su và cầu nguyện cho Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giê-su Giáo phận Thái Bình tại thánh đường Giáo họ Rưỡng Trực, Giáo xứ Thanh Châu.

Thông báo V/v: Tổ Chức Ngày Đại Hội TNTT & Ơn Gọi năm 2023

Kính thưa quý quý Cha và quý vị,

Hưởng ứng lời mời gọi của Đức Cha Đa Minh – Bề trên giáo phận, nhằm cổ vũ Ơn Thiên Triệu cho giáo phận, đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các em thiếu nhi sau một năm học, Liên đoàn TNTT Giáo phận Thái Bình hân hoan tổ chức ngày Đại Hội Thiếu Nhi Thánh Thể & Ơn gọi với tên gọi: “VỀ ĐẤT HỨA VII”, vào ngày 11 tháng 6 năm 2023, lễ Kính Mình Máu Thánh Chúa. Địa điểm: Toà giám mục Thái Bình, số 6 Trần Hưng Đạo, thành phố Thái Bình.

Hội Ngộ Đầu Năm Nhóm Cựu Giới Trẻ Sinh Viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam

Vào lúc 9h00 ngày 16/4/2023 tại gia đình Tu Đoàn NAZA (209 QL1A, KP4, Phường Bình Chiểu, TP Thủ Đức), Hội cựu Giới trẻ - Sinh Viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam đã tổ chức cuộc họp mặt đầu năm nhân dịp Đại Lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót.

Nhóm Giới Trẻ - Sinh Viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam: Mừng Chúa Phục Sinh

Chúa Nhật, ngày 9/4/2023 vừa qua, gần 100 thành viên đã quy tụ về Trụ sở Giáo phận tại Sài Gòn, để cùng quý cha đồng hành chia sẻ niềm vui bình an của Chúa Phục Sinh.

Đại hội Giới trẻ Hạt Đông Hưng Yên: “Củng Cố Sự Hiệp Thông”

Chúa Nhật, ngày 04 tháng 4 năm 2023, gần 500 bạn trẻ đến từ khắp các giáo xứ trong toàn Giáo hạt Đông Hưng Yên đã có mặt tại Giáo xứ Cao Xá, nơi diễn ra đại hội giới trẻ Mùa Chay của Giáo hạt với chủ đề: “CỦNG CỐ SỰ HIỆP THÔNG”.

Đại diện Giới trẻ - Sinh viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam họp mặt và gặp gỡ Đức cha Giáo phận

Ban đại diện nhóm sinh viên công giáo Thái Bình miền Nam đã có cơ hội gặp gỡ Đức cha Đa-minh và cha Đồng hành Phê-rô Phạm Văn Nhật vào tối ngày 24/3/2023 tại trụ sở Giáo phận Thái Bình, ngay sau cuộc gặp mặt của hội đồng hương Giáo phận Thái Bình miền Nam.

Sinh viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam, khu vực 2 - Thiện nguyện Mùa Chay 2023

Mùa Chay là thời điểm mà mỗi Ki-tô hữu được kêu gọi trở về bên Chúa với bốn phương thế: Sám hối, ăn chay, cầu nguyện và làm việc bác ái. Ý thức được điều đó, chúng con - những người trẻ thuộc nhóm Giới Trẻ - Sinh Viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam đã quy tụ bên nhau trong chương trình “Tĩnh Tâm Mùa Chay”.

BMV Giới trẻ hạt Đông Hưng – Gp. Thái Bình họp bàn công tác chuẩn bị ĐHGT cấp Giáo hạt

Sáng ngày 21/3/2023, quý cha Đặc trách Giới trẻ, Giáo lý và đại diện Giới trẻ của các giáo xứ thuộc Giáo hạt Đông Hưng - Giáo phận Thái Bình đã quy tụ về Giáo xứ An Lập để họp bàn về chương trình Đại hội Giới trẻ Giáo hạt được tổ chức vào Chúa nhật Lễ Lá (ngày 2/4/2023).

Ban Mục vụ Giới trẻ: THƯ NGỎ V/v Tổ chức ngày Đại Hội Giới trẻ - Chúa Nhật Lễ Lá năm 2023

Nhằm mục đích: Kết nối những người trẻ thuộc mọi thành phần khác nhau trong gia đình Giáo Hạt gồm: Những người trẻ đang sống đời Hôn nhân & Gia đình, Học sinh, sinh viên, Huynh trưởng, Giáo lý viên…Giúp người trẻ hiểu đúng giá trị và con đường nên thánh trong ơn gọi của mình. Giúp người trẻ nhìn lại đời sống cùng các mối tương quan, để củng cố sự hiệp thông. Giúp người trẻ có cơ hội, để giao hòa với Chúa, hòa giải với anh chị em, hầu chuẩn bị tâm hồn đón mừng lễ Chúa Phục Sinh trong niềm vui và hân hoan.

Sinh viên Công giáo Thái Bình Miền Nam: Thiện nguyện mùa Chay 2023

Mẹ Teresa đã từng nói: “Không ai trong chúng ta, kể cả tôi, làm được những điều vĩ đại. Nhưng tất cả chúng ta đều có thể làm được những điều nhỏ nhặt, với tình yêu lớn lao và cùng nhau làm được điều gì đó tuyệt vời”. Trong bầu khí thánh thiêng của Mùa Chay Thánh, tối thứ 7, ngày 11 tháng 3 năm 2023 vừa qua, các anh chị em khu vực 3 – nhóm Giới Trẻ - Sinh Viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam (GTSVCGTBMN) đã tổ chức chương trình: “Thiện Nguyện Mùa Chay -  Chia sẻ yêu thương đến những mảnh đời khó khăn, kém may mắn trong xã hội tại Sài Gòn”.

Giới trẻ Sinh viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam Tĩnh Tâm Mùa Chay 2023

Mùa Chay là mùa sám hối đặc biệt để chuẩn bị mừng lễ Vượt Qua của Đức Ki-tô. Hội Thánh kêu gọi mọi người quay về với Chúa, thanh tẩy tâm hồn, từ bỏ các tật xấu, hy sinh hãm mình và làm việc bác ái. Chúa Nhật thứ 2 Mùa Chay, nhóm Giới trẻ - Sinh viên Công giáo Thái Bình miền Nam (GTSVCGTBMN) đã tổ chức chương trình tĩnh tâm Mùa Chay với chủ đề “Con nay trở về” để tạo cơ hội cho các bạn trẻ trong nhóm dành thời gian tĩnh lặng nhìn lại cuộc đời với những yếu hèn của phận người để từ đó biết hoán cải hầu xứng đáng với ơn nghĩa làm con cái Chúa. Địa điểm được chọn cho ngày tĩnh tâm Mùa Chay năm nay là Nhà Tĩnh Tâm Tu Viện Phan Sinh Thủ Đức.

Thư gửi sinh viên, học sinh Công giáo nhân dịp mừng xuân Quý Mão

Thư gửi sinh viên, học sinh Công giáo nhân dịp mừng xuân Quý Mão

Giới Trẻ - Sinh Viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam Mừng Tất Niên 2022

Chúa Nhật vừa qua (ngày 08/01/2023), các thành viên đã sum họp về Trụ sở Giáo phận Thái Bình để cùng tổng kết các chương trình trong năm 2022, dâng lên Chúa lời tạ ơn, và trao gửi cho nhau những tâm tình của ngày cuối năm.