Chia sẻ: 
14/06/2021 09:38

Hội Caritas Bảo Vệ Sự Sống Mừng Lễ Bổn Mạng Các Thánh Anh Hài

Vào lúc 9g30 sáng ngày 28/12/2017, tại nhà thờ giáo xứ Truyền Tin, thuộc giáo hạt Kiến Xương, Đức cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ chủ chăn giáo phận cử hành thánh lễ kính Các Thánh Anh Hài, Bổn mạng ban Caritas Bảo Vệ Sự Sống (BVSS) Giáo phận Thái Bình.

Giáo phận Thái Bình

Về tham dự thánh lễ hôm nay có sự hiện diện của cha Gioan Chu Văn Yên - Trưởng ban Caritas giáo phận, cha Phê-rô Nguyễn Hữu Phước - đặc trách Caritas Bảo Vệ Sự Sống, quý cha Hạt trưởng, quý cha xứ, quý thầy Phó tế, quý dì. Ngoài ra còn có sự hiện diện của chị Trưởng nhóm BVSS giáo phận Maria Vũ Thị Thủy, 45 thành viên nhóm BVSS trong hai miền Thái Bình và Hưng Yên và gần 600 tín hữu gần xa tới tham dự cầu nguyện cho ban BVSS .

Trước khi  cử hành thánh lễ, Đức Cha đã dành thời gian để gặp gỡ, lắng nghe các ý kiến đóng góp của các thành viên của nhóm BVSS, nhóm họp tại nhà xứ Truyền Tin. Đức Cha rất vui khi nghe được chị trưởng nhóm Giáo Nghĩa, và nhóm Trà Vy kể lại: nhờ sự tư vấn, nhờ lời cầu nguyện mà đã có nhiều bạn trẻ quyết định không đi phá đứa con trong dạ mình.

Giáo phận Thái Bình

Kết thúc buổi gặp gỡ Đức Cha cảm ơn tất cả các thành viên của nhóm BVSS. Ngài cũng cho biết trên thế giới và trong giáo phận, việc phá thai đang lộng hành, song chúng ta chỉ biết phó thác cho sự quan phòng của Thiên Chúa. Đức Cha cũng hứa giáo phận cũng sẽ có đường hướng mục vụ để quan tâm sâu sắc hơn nữa trong lĩnh vực này. Cụ thể trước khi các em được lãnh nhận bí tích Thêm Sức phải qua lớp giáo lý tiền Hôn Nhân.

Giáo phận Thái Bình

Chia sẻ trong thánh lễ : Đức cha đã trưng dẫn câu chuyện về một bà mẹ ở Thanh Hóa. Bà bị ung thư giai đoạn cuối, bà đã từ chối tất cả các thuốc làm cho bà bớt đau, giảm đau, theo lời khuyên của bác sĩ, cốt để đức con của bà mà bà đang cưu mang trong bụng không bị ảnh hưởng bởi những thứ thuốc này. Cuối cùng bà đã chết và một người con, một em bé, “một thiên thần” đã chào đời vào thế giới này. Cũng từ đó Đức cha đã khuyên cộng đoàn, nhất là các hội đoàn Con Đức Mẹ, các bà mẹ hãy có ý thức, để gìn giữ đức con mà mình đang cưu mang, đó là sự sống của Thiên Chúa, dù những bào thai rất nhỏ, song đó là cả một con người gồm linh hồn và thể xác, sự sống này do Thiên Chúa ban tặng phú bẩm và chỉ duy mình Thiên Chúa mới có quyền trên sự sống này, con người chỉ cộng tác với Ngài mà thôi. Đức Cha cũng đường hướng cho nhóm phải thêm nhân sự và việc cần và nên là phải giáo dục, tư vấn cho thanh thiếu nhi trước khi đến tuổi thành niên, hay trước khi có ý định phá thai, cho bằng việc đi thu lượm các Thai nhi đã phá rồi. Đây là việc của mọi người, mọi giới và của cả giáo phận.

Giáo phận Thái Bình

Trước khi cộng đoàn nhận phép lành cuối lễ, một vị đại diện ban BVSS giáo phận đã có lời cảm ơn Đức Cha, quý cha và cộng đoàn hiện diện.

Ngày lễ Quan thầy của ban BVSS như một tiếng chuông thức tỉnh và kêu mời mỗi người, đặc biệt là giới trẻ phải ý thức về việc bảo vệ và duy trì sự sống nơi các thai nhi.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

 Giuse Trần Phú - BTTGP

Chia sẻ: