Hiệp Thông

Cáo phó: Ông cố An-rê Phan Ánh Hồng

Ông cố  An-rê Phan Ánh Hồng (thân phụ cha Giu-se Ma-ri-a Phan Xuân Hào, CRM.), sinh ngày 15 tháng 8 năm 1933, tại Giáo xứ Phúc Lai, Giáo phận Phát Diệm, đã được Chúa gọi về hồi 03 giờ 15 phút, thứ Sáu, ngày 20 tháng 01 năm 2023 (29 Tết năm Nhâm Dần) tại Giáo họ Trị Sở, Giáo xứ Phúc Lai, (thôn Chàng, xã Sơn Lai, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình); hưởng thọ 90 tuổi.

Ban MV Giới trẻ: Thư Ngỏ V/v: Mời gọi Giới trẻ và Huynh trưởng tham gia vào các phần việc trong ngày lễ Tấn phong của Đức Cha Đaminh

Cáo phó: Bà cố Ma-ri-a Nguyễn Thị Xuân

Bà cố Ma-ri-a Nguyễn Thị Xuân (thân mẫu thầy Gio-an Bùi Trọng Đại - Tũ sĩ dòng Tiểu Đệ Thừa Sai) sinh năm 1943, tại Giáo họ Phù Sa, Giáo xứ Lương Đống, Giáo phận Thái Bình (Đông Tân, Đông Hưng, Thái Bình), trú quán: Tổ 9, P. Hoàng Diệu . Tp. Thái Bình, thuộc Giáo khu Đa-minh, Giáo xứ Sa Cát, Giáo phận Thái Bình, đã kết thúc hành trình đức tin nơi trần thế vào hồi 01g00, ngày 11/12/2022 (nhằm ngày 18 tháng 11 năm Nhâm Dần); hưởng thọ: 79 tuổi.

[TRAILER] Gp. Thái Bình: Danh sách Tiến chức Linh mục năm 2022

Danh sách 29 tiến chức sẽ được Đức cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ, Nguyên Giám mục Giáo phận Thái Bình, truyền chức Linh mục vào Đại lễ kính Đức Mẹ Vô Nhiễm, Quan thầy Đệ nhị Giáo phận Thái Bình, ngày 08.12.2022, tại Quảng trường Nhà chung Giáo phận.

Gp. Thái Bình: Danh sách tiến chức Phó tế 2022

Danh sách các tiến chức sẽ được Đức cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ, Nguyên Giám mục Giáo phận Thái Bình, truyền chức Phó tế vào ngày 01.12.2022 tới đây tại Nhà thờ Chính tòa Giáo phận Thái Bình.

Cáo phó: Ông cố Đa-minh Đặng Văn Hoàn

Ông cố Đa-minh Đặng Văn Hoàn, thân phụ thầy phó tế Đa-minh Đặng Văn Huynh, sinh ngày 01 tháng 01 năm 1945, tại Giáo xứ Thánh Tâm, Giáo phận Thái Bình (Nam Trung, Tiền Hải, Thái Bình) đã hoàn tất cuộc lữ hành đức tin nơi trần thế, được Chúa gọi ra khỏi đời này lúc 06 giờ 30, ngày 20 tháng 11 năm 2022; hưởng thọ 78 tuổi.

Thông báo: Về vị Giám quản Giáo phận Thái Bình

Trong thời gian chờ ngày Đức Giám mục Tân cử Đa-minh Đặng Văn Cầu được tấn phong giám mục (31.12.2022), Ban Tư vấn Giáo phận Thái Bình đã chọn Đức Nguyên Giám mục Phê-rô Nguyễn Văn Đệ làm Giám quản Giáo phận Thái Bình.

Thông báo của TGM Thái Bình về các ngày lễ lớn trong tháng 12 năm 2022

Thông báo về các ngày lễ lớn tại Giáo phận Thái Bình diễn ra trong tháng 12 năm 2022 của Văn phòng Tòa Giám mục Thái Bình gửi tới quý đấng bậc và cộng đoàn dân Chúa Giáo phận Thái Bình.

Cáo phó: Ông cố Giu-se Nguyễn Văn Liên

Ông cố Giu-se Nguyễn Văn Liên, sinh ngày 20 tháng 5 năm 1957 tại Phục Lễ, Quỳnh Châu, Quỳnh Phụ, Thái Bình, đã hoàn tất cuộc lữ hành Đức Tin nơi trần thế lúc 04h10 ngày 30/10/2022 (nhằm ngày 6 tháng 10 năm Nhâm Dần); hưởng thọ: 66 tuổi.

Thông báo: Giáo phận Thái Bình có Đức Tân Giám mục

Hôm nay, ngày 29-10-2022, Văn phòng Toà Thánh loan tin vui: Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm Cha Đaminh Đặng Văn Cầu – Giám đốc Đại Chủng viện Thánh Tâm Thái Bình, làm Giám mục Chính tòa Giáo phận Thái Bình, kế vị Đức cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ, đã tới tuổi được Tòa Thánh cho nghỉ hưu.

Thông báo chương trình và nội quy tham dự ĐHGT giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XVIII tại Hưng Hoá

Xin gửi tới cộng đoàn cùng các bạn trẻ trong giáo tỉnh Hà Nội chương trình và nội quy tham dự Đại Hội Giới Trẻ Miền Bắc lần thứ 18 được tổ chức tại giáo phận Hưng Hoá, ngày 25-26.11.2022

THƯ NGỎ V/v: Tham dự Đại Hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XVIII tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng - Giáo phận Hưng Hóa

Thư Ngỏ V/v: Tham dự Đại Hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XVIII tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng - Giáo phận Hưng Hóa. Chủ đề: Hãy đến vùng ngoại biên

Cáo phó: Cha Phan-xi-cô Ngô Văn Toan

Cha Phanxico Xavie Ngô Văn Toan, sinh ngày 15 tháng 6 năm 1964 tại Đền Thánh Tử Đạo Đông Phú, Giáo phận Thái Bình (Nam Trung, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình), đã được Chúa gọi về lúc 06g00, thứ bẩy, ngày 08/10/2022 (tức ngày 13 tháng 9 năm Nhâm Dần) tại  Giáo xứ Sa Cát; hưởng dương 58 tuổi, 21 năm linh mục.

Cáo phó: Nữ tu Gio-an-na Phạm Thị Đức, OP.

Nữ tu Gio-an-na Phạm Thị Đức, OP., sinh ngày 25.12.1945, tại Giáo họ Thần Đầu, Giáo xứ Hải Linh, Giáo phận Thái Bình (thôn Minh Thành, xã Thái Tân, huyện Thái Thuỵ, tỉnh Thái Bình), đã được Chúa gọi về lúc 23g15, thứ Tư, ngày 28.9.2022; hưởng thọ 78 tuổi; khấn dòng 29 năm.

Cáo phó: Cha cố Phê-rô Trần Khắc Thi

Cha cố Phê-rô Trần Khắc Thi, sinh ngày 22 tháng 11 năm 1942 tại Giáo xứ Đông A, Giáo phận Thái Bình (xã Vũ Tiến, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình), đã được Chúa gọi về lúc 20g45, thứ Năm, ngày 22/9/2022 (tức ngày 27 tháng 8 năm Nhâm Dần); hưởng thọ 81 tuổi, 50 năm linh mục.

Cáo phó: Cha Mác-cô Phạm Văn Quang

Cha Mác-cô Phạm Văn Quang, sinh ngày 25 tháng 10 năm 1986 tại Giáo họ Phương Trạch, Giáo xứ Đền thánh Bác Trạch, Giáo phận Thái Bình (thôn Phương Trạch, xã Phương Công, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình), đã hoàn tất cuộc lữ hành đức tin nơi trần thế, được Chúa gọi về lúc 06g02, thứ Tư ngày 03/08/2022 (tức ngày 06 tháng 07 năm Nhâm Dần) tại Bệnh Viện Thánh Mẫu Seoul, Hàn Quốc; hưởng dương 37 tuổi.