Chia sẻ: 
26/11/2022 08:56

Gx. Phương Quan: Lễ Ra Mắt Xứ Đoàn TNTT Phê-rô Đinh Văn Thuần

Lúc 17g30, thứ Bảy, ngày 19/11/2022, tại nhà thờ Giáo xứ Phương Quan, cha Giu-se Ma-ri-a Phan Xuân Hào, CRM, cha Giu-se Nguyễn Văn Tuyên – Tuyên úy Liên Đoàn TNTT Giu-se Nguyễn Duy Khang cùng quý cha đã dâng thánh lễ đồng tế ra mắt Xứ đoàn TNTT Phê-rô Đinh Văn Thuần – Giáo xứ Phương Quan, thuộc liên đoàn TNTT Giu-se Nguyễn Duy Khang – Giáo phận Thái Bình. Hiện diện trong thánh lễ có đông đảo quý tu sĩ và cộng đoàn Giáo xứ sở tại.

Mở đầu thánh lễ cha chủ tế Giu-se Ma-ri-a Phan Xuân Hào đã gửi lời chúc mừng tới cộng đoàn Giáo xứ trong niềm vui của ngày ra mắt Xứ đoàn sau bao ngày mong mỏi cùng với sự miệt mài hăng say tập luyện. Cha cũng mời gọi cộng đoàn tiếp tục yêu thương và đồng hành với các em để Xứ đoàn ngày càng thăng tiến.

Trong phần chia sẻ lời Chúa, cha Giu-se Nguyễn Văn Tuyên đã nhắn nhủ cộng đoàn: Hãy luôn quan tâm cộng tác với Cha xứ, Giáo xứ và đặc biệt là các em thiếu nhi, để mỗi phụ huynh chính là những giáo lý viên đầu đời và tốt nhất tạo nên tính cách và sự trưởng thành trong đức Tin mỗi ngày. Cha cũng không quên chúc mừng Giáo xứ và bày tỏ niềm vui khi thấy được tinh thần sốt mến của cộng đoàn, nhất là sự dễ thương của các em thiếu nhi nơi đây. Cha Giu-se cũng khích lệ và mời gọi các em thiếu nhi hãy can đảm noi theo gương thánh Phê-rô Thuần: sống anh dũng, làm chứng nhân cho Chúa trong thời đại hôm nay, nơi môi trường sống của các em.

Sau phần Phụng vụ Lời Chúa, cha xứ Giu-se Phạm Văn Điệp – Tuyên úy Xứ Đoàn đã chủ sự nghi thức ra mắt xứ đoàn TNTT Phê-rô Đinh Văn Thuần. Xứ đoàn có tổng số 89 đoàn sinh chia làm 5 ngành: Chiên con 17, Ấu nhi 12, Thiếu nhi 21, Nghĩa sỹ 17, Huynh trưởng Dự trưởng và Trợ tá 22.

Phương Quan là một Giáo xứ non trẻ nhưng cộng đoàn nơi đây luôn thể hiện sự nhiệt thành, thăng tiến về đời sống đức Tin. Các đoàn hội không ngừng lớn mạnh từng ngày. Dưới sự quan tâm lo liệu của cha quản nhiệm Giu-se Phạm văn Điệp, sự hướng dẫn đồng hành của quý thầy chủng sinh, quý huynh trưởng, dự trưởng và trợ tá, 89 đoàn sinh của Xứ đoàn đã được trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng cần thiết để ghi tên mình vào đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Việt Nam.

Ước mong xứ đoàn TNTT Phê-rô Đinh Văn Thuần Giáo xứ Phương Quan ngày càng thăng tiến, luôn có Chúa Giê-su Thánh Thể ở cùng, và trở nên muối men lan tỏa tình yêu và niềm vui của Chúa đến với mọi người. 

Xem hình

M. RIPSI

Theo http://gioitre-tnttgptb.org

 

Chia sẻ: