Chia sẻ: 
11/01/2023 11:21

Giới Trẻ - Sinh Viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam Mừng Tất Niên 2022

Chúa Nhật vừa qua (ngày 08/01/2023), các thành viên đã sum họp về Trụ sở Giáo phận Thái Bình để cùng tổng kết các chương trình trong năm 2022, dâng lên Chúa lời tạ ơn, và trao gửi cho nhau những tâm tình của ngày cuối năm.

Xuân đang về trên khắp miền đất nước. Người người, nhà nhà đang sắp xếp để chuẩn bị đón một cái tết đầm ấm bên người thân gia đình. Với những người con xa quê như các thành viên trong Nhóm Giới Trẻ Sinh Viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam (Nhóm GT-SV CGTB.MN), thì niềm mong chờ trở về bên người thân đó như tăng lên theo từng ngày, từng giờ. Nỗi nhớ nhung háo hức đó được thể hiện thật rõ trong Lễ tất niên 2022.  

Chúa Nhật vừa qua (ngày 08/01/2023), các thành viên đã sum họp về Trụ sở Giáo phận Thái Bình để cùng tổng kết các chương trình trong năm 2022, dâng lên Chúa lời tạ ơn, và trao gửi cho nhau những tâm tình của ngày cuối năm.

Từ đầu giờ chiều, các bạn tới để trang trí, nấu ăn, tập dượt văn nghệ, tập hát, chuẩn bị lộc thánh, lịch tết, viết lời ước nguyện dâng Chúa Bầu khí thật rộn ràng sắc xuân.

Tới 18h00, bài ca Nhập lễ của lễ Hiển Linh đã dẫn mọi người tới gặp Chúa trong bí tích Thánh Thể. Mở đầu thánh lễ, cha đồng hành Vinc. Nguyễn Minh Đoan đã giúp mọi người nhìn lại một năm đã qua: “Vậy là hết một năm bao bộn bề, giờ là lúc nhìn lại xem một năm vừa trải qua. Xem năm qua đã làm gì cho người sinh ra tôi, năm qua tôi đã làm gì cho người yêu thương mình, năm qua đã làm gì cho chính mình, cho nhóm và cho Chúa”. Với tất cả tấm lòng thành, mọi người tạ ơn Chúa về một năm đã qua, và dâng lên Chúa những quyết tâm, những dự tính tốt lành trong năm mới 2023.

Trong phần chia sẻ lời Chúa, cha Pet. Phạm Hồng Khương đã quảng diễn về hai thái độ của các nhân vật trong đoạn Tin Mừng đọc trong thánh lễ. Thứ nhất là thái độ kiên nhẫn không nản lòng, kiên trì dấn bước của ba đạo sĩ và thành quả ngọt ngào cho công khó của họ là được gặp Hài Nhi Giê-su – Đấng muôn dân hằng mong đợi. Thái độ thứ hai là của vua Hêrôđê  không tốt lành, luôn dò xét tiêu diệt người khác. Từ đó, cha khơi lên ý thức của mỗi người về những điềm thiêng, dấu lạ trong cuộc sống của mình, biết dấn thân làm chứng cho Chúa, biết noi gương ba vị đạo sĩ và tìm hiểu Lời Chúa trong cuộc sống hằng ngày.

Sau phần Hiệp Lễ, bạn đại diện cho nhóm đã nói cảm ơn, tặng hoa các bạn Ban Điều Hành niên khóa 2021-2022, cũng như lời tri ân và chúc tết quý cha và các thành viên. Bài hát tạ ơn kết lễ rộn ràng hơn thường lệ với phần các cha chúc tết, trao lộc xuân và lì xì cộng đoàn.

Ngày vui được nối tiếp với các trò chơi vui nhộn, xen lẫn là bốc thăm trúng thưởng. “Số gì đây, số gì đây” với các phần quà may mắn, cùng với đó là các tiết mục văn nghệ trên nền nhạc “Tết là đây chứ đâu”, “Chuyện cũ bỏ qua”, “Hạnh phúc xuân về”, “Ngày xuân long phụng xung vầy”… Bầu khí thật đúng chất trẻ và đậm chất chill”!

Chia tay nhau ra về, mà đâu đó còn nghe tiếng hẹn để tiếp tục được xôm tụ nơi quê nhà. Tạ ơn Chúa, Đức Mẹ, Thánh Quan Thầy và tri ân các ân thân nhân của nhóm. Xin Chúa luôn đồng hành cùng nhóm trong năm mới và “Xin Chúa trời cho quê hương Việt Nam thái bình, để mọi người cùng hiệp nhất trong niềm tin yêu”.

Ban Thư ký, Nhóm GT-SV CGTB.MN

 

 

 

Chia sẻ: