Chia sẻ: 
14/06/2021 09:37

Giới trẻ Giáo phận Thái Bình tham dự Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh miền Hà Nội thứ XV tại Giáo phận Thanh Hóa

Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh miền Bắc lần thứ 15 tại Giáo phận Thanh Hóa đã được chính thức khai mạc bằng nghi lễ Cung nghinh Thánh Giá đại hội, diễu hành và thượng cờ với sự góp mặt của hơn 12 ngàn bạn trẻ đến từ các giáo phận trong Giáo tỉnh Hà Nội. Đại hội sẽ diễn ra trong hai ngày 21 và 22 tháng 11 năm 2017.

Giáo phận Thái Bình

Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh miền Bắc với chủ đề: “Hãy ra chỗ nước sâu” (Lc 5,4) năm nay đã quy tụ các bạn trẻ đến từ các Giáo phận Hà Nội, Bắc Ninh, Bùi Chu, Hải Phòng, Hưng Hóa, Lạng Sơn, Phát Diệm, Thái Bình, Thanh Hóa và GP Vinh. Đặc biệt, sự hiện diện của Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Đức Tổng Giuse Nguyễn Chí Linh, các Đức Cha, quý cha trong các giáo phận Giáo tỉnh miền Bắc trong đại hội lần này đã phần nào nói lên sự quan tâm của quý đấng bậc dành cho những người trẻ là tương lai của Giáo Hội và xã hội.

Giáo phận Thái Bình

Trong suốt những ngày diễn ra Đại hội Giới trẻ miền Bắc lần thứ 15 lần này, các bạn trẻ đến từ 10 giáo phận Giáo tỉnh Hà Nội sẽ được sống trong bầu khí vui tươi của ngày hội ngộ những người trẻ, được cùng nhau quy tụ quanh những vị chủ chăn tôn quý trong giáo tỉnh để được lắng nghe những lời chia sẻ bổ ích và hấp dẫn từ các ngài. Đặc biệt các bạn trẻ sẽ được đắm chìm trong nguồn mạch bình an của Chúa Giêsu Thánh Thể trong giờ chầu Một đêm với Chúa, được lãnh nhận Bí tích Hòa Giải và nên một với Chúa Giêsu trong Thánh lễ. Đây cũng là mục đích mà Giáo phận chủ nhà Thanh Hóa nhắm tới khi đăng cai tổ chức Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh miền Bắc năm nay nhằm đem lại lợi ích thiêng liêng, đức tin, và văn hóa cho người trẻ trong giáo tỉnh Hà Nội.

Đại hội được bắt đầu với phần đón tiếp các bạn trẻ đến từ các giáo phận trong giáo tỉnh lúc 12h30. Trong giờ khai mạc này, các tham dự viên đã cùng hòa mình vào bầu không khí sôi động của ngày đại hội với những bài cử điệu ý nghĩa như: Ra khơi cùng Đức Kitô, Tuổi trẻ lên đường, chung sống,…

Giáo phận Thái Bình

Lúc 14h30, các tham dự viên cùng chào đón Đức Hồng Y, quý Đức cha và các linh mục trong các giáo phận thuộc giáo tỉnh miền Bắc tới tham dự đại hội. Sau đó, Thánh Giá của đại hội đã được cung nghinh trọng thể ra lễ đài trong bầu khí thinh lặng và trang nghiêm. Thánh Giá của đại hội đã rong ruổi trên các nẻo đường của các giáo phận kể từ khi Đức cố Giám mục Phanxicô Nguyễn Văn Sang sáng lập Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh miền Bắc qua 15 kỳ đại hội trước khi về với Giáo phận Thanh Hóa.

Trong buổi khai mạc, đại diện cho giáo phận chủ nhà đăng cai tổ chức đại hội, Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, Giám quản Tông tòa GP Thanh Hóa, Tổng Giám mục TGP Huế, Chủ tịch Hội đồng Giám mục VN đã phát biểu diễn văn chào mừng Đức Hồng Y Phêrô, quý Đức cha, quý cha, chính quyền các cấp và đặc biệt là các bạn trẻ. Trong bài phát biểu của mình, Đức Tổng Giuse đã nói lên tâm tình chào đón quý đấng bậc và các bạn trẻ đã hiện diện trong Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh miền Bắc lần này. Tiếp đến, Đức Tổng Giuse đã mượn hình ảnh cây rau má mà người ta hay ví với người dân xứ Thanh để nói lên sự gắn kết bền chặt trong mối dây liên đới giữa mọi người có cùng một cha trên trời.

Giáo phận Thái Bình

Sau bài phát biểu chào mừng của Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, các bạn trẻ trong các giáo phận Giáo tỉnh miền Bắc đã lần lượt diễu hành ngang qua lễ đài đại hội. Cũng chính trong phần này, các bạn trẻ đã được lắng nghe lịch sử hình thành, phát triển và đường hướng mục vụ của các giáo phận tiến lên diễu hành. Qua đây, các tham dự viên đã phần nào hiểu biết về các giáo phận trong giáo tỉnh với lòng cảm tạ và biết ơn các đấng bậc tiền nhân đã dày công giữ gìn và bảo vệ đức tin cho thế hệ mai sau.

Kế đến, Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn đã nhắn nhủ các bạn trẻ sống chứng nhân giữa trần thế của người trẻ hôm nay trong bài chia sẻ khai mạc đại hội.

Giáo phận Thái Bình

Sau huấn từ của Đức hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, đại hội chính thức được khai mạc với kỳ vọng sẽ góp phần thăng tiến đời sống đức tin và luân lý cho các bạn trẻ trong toàn giáo tỉnh. Tiếp đến, các bạn trẻ đã tham gia vào giờ học hỏi giáo lý với 11 câu hỏi mà các bạn đã đặt ra cho Đức Hồng Y và quý đức cha tham dự đại hội. Những đề tài mà các bạn đưa ra rất phù hợp với đời sống đức tin và luân lý của các bạn.

Đại hội sẽ tiếp tục diễn ra với giờ diễn nguyện gồm các tiết mục đến từ các giáo phận Bắc Ninh, Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Hóa và GP Lạng Sơn. Sau đó, các bạn trẻ sẽ bước vào giờ chầu thánh thể Một đêm với Chúa, các giáo phận không có tiết mục diễn nguyện sẽ thay phiên nhau chầu Chúa Giêsu Thánh Thể. Đặc biệt, giáo phận chủ nhà sẽ luôn phiền tham dự giờ chầu cho tới 5h00 sáng ngày hôm sau 21.11.2017

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Aug. Phạm Hướng - BTT GPTB

 

TRỰC TIẾP THÁNH LỄ BẾ MẠC
ĐẠI HỘI GIỚI TRẺ GIÁO TỈNH HÀ NỘI LẦN THỨ XV
TẠI GP THANH HÓA

TRỰC TIẾP NGHI THỨC KHAI MẠC
ĐẠI HỘI GIỚI TRẺ GIÁO TỈNH HÀ NỘI LẦN THỨ XV
TẠI GP THANH HÓA 

Chia sẻ: