Chia sẻ: 
08/08/2022 22:45

Giáo xứ Vĩnh Trà: 29 em đón nhận Mình Máu Thánh Chúa lần đầu

Lễ Chúa Hiển Dung (ngày 06/8/2022), Gia đình Giáo xứ Vĩnh Trà hân hoan mừng 29 em Thiếu Nhi Thánh Thể lần đầu đón nhận Mình Máu Thánh Chúa.

Dưới sự quan tâm hướng dẫn của Cha xứ Đa-minh Nguyễn Đàm Luận, cùng với sự nỗ lực học tập trau dồi kinh bản và Giáo lý của chính mình, hôm nay, 29 em thiếu nhi của Giáo xứ đã hân hoan cùng nhau tiến đến bàn Thánh Chúa để lãnh nhận Mình Máu Thánh Ngài.

Giáo xứ Vĩnh Trà nhỏ bé được nâng lên hàng Giáo xứ cách đây 02 năm và có hơn 500 nhân danh, đa phần là những gia đình làm nghề đánh bắt hải sản ở vùng biển Diêm Điền.

Mở đầu thánh lễ, Cha quản xứ Đa-minh đã tỏ niềm vui hân hoan và gửi tới các em thiếu nhi cũng như quý phụ huynh lời chúc mừng vì hồng ân đặc biệt các em được lãnh nhận trong thánh lễ ngày hôm nay.

Chia sẻ lời Chúa trong thánh lễ, Cha Đa-minh đã quảng diễn cho các em cùng cộng đoàn dân Chúa thấy được sự cần thiết của Thánh Thể và những giá trị mà Thánh Thể mang đến cho những người Ki-tô hữu. Cha cũng nhắc đến sự cần thiết của việc chuẩn bị mà mỗi em cần phải làm và đã làm, đó là trau dồi Giáo Lý, kinh bản, sửa soạn tâm hồn để long trọng đón rước Chúa Giê-su Thánh Thể. Cha căn dặn các em: Khi các con đã lãnh nhận được hồng ân cao quý này thì các con hãy cụ thể hóa đức tin bằng những hành động qua việc cầu nguyện với Chúa, tăng cường nhân bản và trưởng thành trong đời sống. Như thế mới xứng đáng, mới thực sự là được Chúa Giê-su ngự trong mình.

Cùng với đó Cha cũng nhắc nhở cộng đoàn, cách riêng là quý phụ huynh, hãy là những ngọn đuốc soi sáng con cái của mình. Mỗi phụ huynh hãy sống ý thức hơn nữa, kết hợp mật thiết hơn nữa giữa cầu nguyện và Thánh Thể, để các con lấy đó là tấm gương noi theo.

Duy Mạnh - TT EPHATA

 

Chia sẻ: