Chia sẻ: 
30/08/2023 11:13

Giáo xứ Thuần Túy – Niềm Vui Tuần Chầu Lượt và Mừng 33 Em Lãnh Nhận Bí Tích Thêm Sức

Chúa Nhật XXI Thường niên, ngày 27/8/2023 gia đình Giáo xứ Thuần Túy hân hoan chào đón Đức cha Đa-minh chủ chăn Giáo Phận về chủ tế thánh lễ chính tiệc của tuần chầu Chúa Giê-su Thánh Thể thay giáo phận và Ban Bí Tích Thêm Sức cho 33 em trong giáo xứ.

Dưới sự hướng dẫn của cha quản nhiệm Gioa-kim Đặng Văn Quyết, giáo xứ đã khai mạc tuần chầu từ Thứ Hai và trong các ngày có quý cha ngồi tòa Giải Tội, các đoàn hội thay phiên chầu và quý cha khách dâng thánh lễ để cộng đoàn tham dự được kín múc ân sủng Chúa qua Bí Tích Thánh Thể. Và đỉnh cao của tuần đại phúc được hướng về thánh lễ chính tiệc của tuần chầu vơi sự hiện diện của đông đảo mọi thành phần dân Chúa.

Mở đầu thánh lễ Đức cha gửi lời chào chúc tới gia đình giáo xứ và ngài cũng mời gọi cộng đoàn cùng hiệp ý để tạ ơn Chúa cầu nguyện cho giáo phận – giáo xứ và đặc biệt cho 33 em sắp lãnh nhận ấn tín Chúa Thánh Thần qua Bí Tích Thêm Sức. Đức cha cũng hiệp ý cầu nguyện cho các em và cha mẹ đỡ đầu của các em được tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần, để nhờ đó đời sống của các em được thánh hóa, giúp các em sống tốt hơn, hoàn thiện bản thân hơn, cũng như các bậc cha mẹ đỡ đầu biết chăm lo cho các luôn em được thăng tiến hơn trong đời sống ơn gọi làm con Chúa.

Trong phần đầu chia sẻ lời Chúa, Đức giám mục mời gọi cộng đoàn theo gương của thánh Phê-rô, để luôn sẵn sàng thực thi ý Chúa dưới sự soi dẫn của Chúa Thánh Thần. Phần thứ hai của bài chia sẻ, Đức cha cũng nhấn mạnh đến tầm quan trọng của Bí tích Thêm sức mà các em sắp được lãnh nhận. Đó là ân ban nhưng không của Chúa Thánh Thần qua Đức Giê-su Ki-tô, để rồi với sự trợ giúp, sức mạnh để từ ân sủng, giúp cho người tín hữu có thể can đảm, mạnh dạn làm chứng cho Tin mừng. Ấn tín của Chúa Thánh Thần trao ban qua Bí tích Thêm Sức ghi sâu trong tâm hồn người tín hữu, không thể xoá nhoà. Do vậy, hồng ân cao trọng này mỗi người chúng ta được lãnh nhận duy nhất một lần. Vì thế, hôm nay cũng là ngày đánh dấu bước đầu của sự trưởng thành nơi các em trong đời sống đức tin. Ý thức được điều này, các em cố gắng sống trong ơn nghĩa của Chúa, trở nên những người con ngoan, và góp phần làm cho Giáo Hội thăng tiến và xã hội phát triển, hầu có thể làm chứng và loan truyền Tin Mừng của Chúa cho mọi người.

Sau bài giảng, Đức cha Đa-minh long trọng cử hành ban Bí tích Thêm Sức cho các em đủ điều kiện. Khởi đầu nghi thức là việc tuyên xưng đức tin, để nói lên sự liên hệ mật thiết giữa Bí tích Thánh Tẩy với Bí tích Thêm sức, cùng với việc đặt tay của Đức giám mục để khẩn xin Thiên Chúa, ban tràn đầy hồng ân Thánh Thần trên các em; thứ đến là nghi thức chính yếu của bí tích này: Đức giám mục xức dầu, ghi hình thánh giá trên trán mỗi em cùng với lời đọc: “Con hãy lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần”.

Sau nghi thức ban Bí tích Thêm sức, thánh lễ tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể

Thánh lễ kết thúc trong niềm hân hoan vui mừng của cộng đoàn dân Chúa giáo xứ, cách riêng đối với các bạn trẻ được lãnh nhận Bí tích Thêm sức hôm nay. Ước mong sao, với những hồng ân cao cả mà cộng đoàn đã lãnh nhận sẽ là một khởi đầu cho hành trình của mỗi người kitô hữu tiếp tục sống chứng nhân, khi sẵn sàng bước đi trong Thần Khí, để loan báo Tin Mừng cho mọi người chung quanh qua việc nhiệt thành xây dựng nước Chúa qua một đời sống tốt lành, thánh thiện.

 

BTTGPTB

Chia sẻ: