Chia sẻ: 
22/05/2023 09:04

Giáo xứ Quỳnh Lang đón cha Tân chánh xứ Phê-rô Đinh Văn Hùng

Thứ Bảy, ngày 20 tháng 05 năm 2023, Giáo xứ Quỳnh Lang – Giáo hạt Đông Hưng, hân hoan mừng đón cha Tổng đại diện Phan-xi-cô Át-si-si Nguyễn Tiến Tám, quý cha trong Giáo phận về hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn – trao sứ vụ chánh xứ Giáo xứ Quỳnh Lang cho cha Phê-rô Đinh Văn Hùng.

Cha Phê-rô Đinh Văn Hùng trước đây là cha chánh xứ Cao Xá, cha đã vâng lời Bề Trên Giáo Phận về Giáo xứ Quỳnh Lang trong đợt thuyên chuyển linh mục của giáo phận vào ngày 17 tháng 05 năm 2023.

Đúng 9g00, đoàn đồng tế tiến bước từ nhà chung giáo xứ ra thánh đường để cử hành thánh lễ. Sau phần nghi thức đầu lễ, Cha tổng đại diện đã thay lời quý cha gửi tới quý cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Quỳnh Lang lời chúc mừng trong tình thân ái của Đức Ki-tô; kế đến ngài giới thiệu tới quý cộng đoàn cha Tân chánh xứ.

Sau khi công bố văn thư bổ nhiệm của Đức cha Giáo Phận, cha Phê-rô đã tuyên xưng Đức Tin và thề hứa trung thành với Đấng Bản Quyền, tiếp đó là các nghi thức diễn nghĩa. Cha chủ tế đã trao ghế chủ tọa, giếng rửa tội, tòa giải tội, giảng đài, và cuối cùng là xông hương nhà tạm. Thánh lễ được tiếp tục cử hành với kinh Vinh Danh.

Chia sẻ lời Chúa trong thánh lễ, cha Tổng đại diện đã quảng diễn cho quý cộng đoàn thấy được hình ảnh người linh mục lý tưởng luôn được mọi người yêu mến đó là luôn chu toàn trách vụ của mình. Liên hệ trực tiếp với cha Phê-rô Đinh Văn Hùng, từ đây với vai trò cha xứ Quỳnh Lang, cha sẽ là một thành phần không thể thiếu của giáo xứ. Cha sẽ xây dựng đời sống Đức Tin của cộng đoàn nơi đây với tư cách là người đứng đầu, để phục vụ, để trao ban, và nhất là kéo ơn Chúa xuống trên cộng đoàn giáo xứ. Là một linh mục, nghĩa là được Chúa thánh hiến, được trở nên Alter Christus- Chúa Ki-tô thứ hai, nhưng linh mục vẫn là những con người, với những yếu đuối, bất toàn. Vì thế, cộng đoàn dân Chúa cần có sự cảm thông, chia sẻ gánh nặng với linh mục để ngài có thể chu toàn được bổn phận. Điều này được thể hiện cách cụ thể qua sự cộng tác đắc lực của cộng đoàn dân Chúa như là cánh tay nối dài của linh mục, bằng lời cầu nguyện, bằng việc nâng đỡ tinh thần, vật chất cho các ngài.

Kết thúc bài chia sẻ, cha Tổng đại diện một lần nữa nhắc nhở cộng đoàn dân Chúa cần gắn kết với Đức Ki-tô qua vị đại diện của Giáo hội là linh mục chánh xứ, chủ chăn của cộng đoàn, vì chỉ có như vậy thì giáo xứ mới trở thành một gia đình, một tập thể vững chắc, khi đó danh Chúa mới được rao truyền, và ơn Cứu độ mới được mọi người biết đến và tin nhận.

Thánh Lễ được tiếp tục  cử hành với phần phụng vụ Thánh Thể.

Sau phép lành cuối lễ, cha Tân chánh xứ đã có đôi lời đáp từ quý cha, và tâm tình gửi tới quý cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Quỳnh Lang thân thương.

BTTGPTB

Chia sẻ: