Chia sẻ: 
14/06/2021 09:39

Giáo xứ Quan Cao : Trại Hè Mừng 5 Năm Thành Lập Xứ Đoàn TNTT Đaminh

Sau thời gian mong đợi và chuẩn bị, Chúa Nhật ngày 08.09.2019, nhân dịp kỉ niệm 5 Năm thành lập, Đoàn TNTT Đaminh - Gx Quan Cao hân hoan tổ chức Trại hè 2019 - Mừng Sinh Nhật 5 Tuổi với chủ đề : "Gia đình Yêu Thương". Đây là một dấu mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của Xứ Đoàn nói chung, cũng như của các em thiếu nhi Giáo xứ nói riêng.

Giáo phận Thái Bình

Ngay từ sáng sớm, khi chương trình chưa chính thức bắt đầu, hầu hết các em TNTT đã có mặt và quy tụ đông đủ tại khuôn viên thánh đường. Tiếng cười, tiếng nói vang lên khắp mọi nơi tạo nên một bầu khí phấn khởi và vui tươi, báo hiệu một ngày Trại hè đầy sự tốt đẹp. Đặc biệt, về chung vui với Xứ đoàn Đaminh hôm nay, có sự hiện diện của bạn Huynh trưởng, Dự trưởng các Xứ Đoàn lân cận.
Đúng 6h30, sau hiệu tập hợp, 4 đội thi đua đã ngay ngắn, háo hức tập trung dưới sự chỉ đạo của Ban Tổ Chức và các đội trưởng.
Giáo phận Thái Bình
Chương trình được bắt đầu bằng nghi thức chào cờ rất trang trọng. Ngay sau đó, cha xứ Phanxico Xavie - Tuyên Úy Xứ Đoàn đã ban lời huấn dụ và khích lệ tất cả các đoàn sinh hăng hái, hết mình với ngày Trại Hè Mừng Sinh Nhật. Vũ điệu chủ đề "Tình Hiệp Nhất"  vang lên nối kết tất cả các trại sinh trong niềm vui và tình yêu thương, đúng như tinh thần của ngày Trại Hè. 
Sau đó, đúng 7h15, 4 đội chơi bước vào phần Hành Trình Sa Mạc. Đây là một phần chơi vô cùng quen thuộc nhưng luôn hấp dẫn và lý thú bởi sự vui nhộn và đặc biệt là bởi những bài học giáo dục, những triết lý nhân sinh sâu sắc.
Khi kết thúc Hành Trình Sa Mạc của mình, 4 đội chơi lại tiếp tục thi đua cắm trại và nấu ăn. 11h, hiệu lệnh kết thúc vang lên, từng đội chơi, từng màu sắc khác nhau đã lần lượt thuyết trình và thưởng thức những món ăn do chính tay các em làm ra. Quả là một bữa cơm thật ý nghĩa...
Giáo phận Thái Bình
Đúng 14h00, phần trò chơi thi đua buổi chiều lại tiếp tục diễn ra. Để chiến thắng những trò chơi này, bên cạnh những chiến thuật, mỗi đội chơi đã cùng nhau đoàn kết, hăng hái và dành được những điểm số xứng đáng.
Vào lúc 17h00, Thánh Lễ Mừng Kỉ Niệm 5 Năm Thành Lập - tâm điểm của ngày gặp mặt chính thức diễn ra. Chủ tế thánh lễ hôm nay là cha Phanxico Xavie - Tuyên Úy Xứ Đoàn. Cùng tham dự có sự xuất hiện của đông đảo quý tu sĩ nam nữ, quý ban HĐMV tân cựu, các ông bà GLV, các bậc phụ huynh, quý cộng đoàn và đặc biệt là 126 đoàn sinh của Đoàn TNTT Đaminh. Tiếng kinh cầu, đàn hát, chúc tụng, ngợi khen cùng hòa lẫn tạo nên một Thánh lễ trang nghiêm và đầy ý nghĩa.
Để khép lại Chương Trình Trại Hè 2019 đầy ý nghĩa này, 20h00 tất cả các đoàn sinh cùng quây quần xung quanh đống lửa, cùng hát, cùng ca vũ, nhảy cử điệu.Lửa từ nơi đống củi như đã truyền vào mỗi người và họ lại tiếp tục lan tỏa cho nhau...
21h30, nghi thức chúc mừng sinh nhật và cắt bánh được diễn ra. Những lời kinh nguyện cuối ngày vang lên, cảm tạ một ngày Trại Hè đầy niềm vui, đầy hồng ân và hạnh phúc.
Các em TNTT thân mến, lại một ngày Trại hè nữa qua đi, Xứ Đoàn ta lại lớn thêm 1 tuổi, nhưng sự trưởng thành ấy chỉ được thể hiện rõ nhất ở đời sống tự nhiên và siêu nhiên của các em. Các em hãy cố gắng sống đúng những gì đã hứa vào những ngày đầu khi Xứ Đoàn ra mắt, đồng thời hãy giữ vững tinh thần của thiếu nhi thánh thể là : Cầu nguyện, Rước lễ, Hi sinh và Làm việc Tông đồ.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình  

Giáo phận Thái Bình

BTT Gx Quan Cao

Chia sẻ: