Chia sẻ: 
25/05/2023 15:08

Giáo xứ Quan Cao, Thánh lễ Tạ ơn và trao văn thư bổ nhiệm của cha tân chánh xứ Phê-rô Trần Xuân Hiền

Thứ Ba ngày 23 tháng 5 năm 2023, cha Tổng Đại Diện Phan-xi-cô Át-si-di Nguyễn Tiến Tám, đã thay mặt Đức cha Đa-minh về chủ sự Thánh lễ Tạ ơn và trao văn thư bổ nhiệm cho cha Phê-rô Trần Xuân Hiền, linh mục chánh xứ Quan Cao.

Mở đầu thánh lễ, cha Tổng Đại Diện đã gửi tới cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Quan Cao, lời chào chúc bình an trong Đức Ki-tô và cha cũng rất vui mừng khi thấy sự phát triển mạnh mẽ của cộng đoàn qua các cha tiền nhiệm. Thay lời cho quý Cha, cha Tổng Đại Diện gửi lời chúc mừng tới bà con giáo dân trong giáo xứ.

Sau khi công bố văn thư bổ nhiệm của Đức Giám Mục, cha Tổng Đại Diện đã trao văn thư cho cha tân chánh xứ Phê-rô.

Chia sẻ Lời Chúa trong thánh lễ, cha Tổng Đại Diện đã quảng diễn cho cộng đoàn thấy được sứ vụ mà một người linh mục cần phải chu toàn trong việc phục vụ, chăm sóc đoàn chiên Chúa trao phó. Đứng trước những thách đố của thời đại hôm nay, để có thể chu toàn bổn phận cách trung thành, thì đòi hỏi nơi người mục tử cần phải có sự tỉnh táo, ơn khôn ngoan của Chúa Thánh Thần, sức mạnh này chỉ có thể kín múc được từ việc năng kết hợp mật thiết với Chúa Giê-su Mục Tử duy nhất qua đời sống cầu nguyện.

Phần cuối của bài chia sẻ, cha Tổng Đại Diện kêu gọi cộng đoàn hãy cầu nguyện, nâng đỡ các linh mục và nhất là luôn cộng tác với các ngài để xây dựng sự hiệp nhất trong cộng đoàn giáo xứ. Có như vậy, giáo xứ mới trở thành cộng đoàn chứng nhân, cộng đoàn loan báo Tin Mừng Cứu Độ.

Thánh lễ tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể.

Sau phép lành kết lễ, cha Phê-rô đã có tâm tình tri ân cha Tổng Đại Diện, quý cha đồng tế, quý thầy phó tế, quý thầy chủng sinh, quý tu sĩ nam nữ, quý khách và cộng đoàn giáo xứ Quan Cao ở nhà cũng như xa quê.

BTTGPTB

Chia sẻ: