Chia sẻ: 
25/07/2023 08:50

Giáo xứ Phương Xá | Tuần chầu lượt 2023

Thứ Bẩy ngày 22/7/2023, hiệp cùng cha xứ Giuse Phạm Đức Thuấn, gia đình liên Giáo xứ Phương Mai, Phương Xá, Phương Quan, Lãm Khê đã quy tụ về thánh đường Giáo xứ Phương Xá để đón vị cha chung Giáo Phận, Đức cha Đa-minh Đặng Văn Cầu về hiệp thông trong thánh lễ cao điểm của tuần chầu lượt 2023 và ban phép Bí tích Thêm Sức cho 68 em trong liên giáo xứ.

Trước đó, dưới sự hướng dẫn của cha chánh xứ Giu-se, tuần chầu lượt của giáo xứ đã được khai mạc từ thứ Hai, liên giáo xứ, giáo họ xung quanh miền Phương Xá đã về đây để cùng nhau tham dự các thánh lễ, và đặc biệt là chầu đền tạ Thánh Tâm Chúa Giê-su.

Đúng 17g00 Đức cha giáo phận đã hiện diện tại quảng trường giáo xứ để long trong khai mạc cuộc rước kiệu Chúa và Đức Mẹ xung quanh khuôn viên thánh đường trước khi bước vào thánh lễ cao điểm tuần chầu lượt của giáo xứ.

Mở đầu thánh lễ, Đức cha đã có lời chào mừng tới quý cộng đoàn dân Chúa liên giáo xứ miền Phương Xá này, kế đến Đức cha cũng mời gọi quý cộng đoàn hãy cùng với ngài thực thi tâm tình mà nhạc phẩm của ban kim nhạc đã thể hiện trước lúc vào thánh đường hiệp dâng thánh lễ, đó là xin Thánh Thần Chúa đến để giúp chúng ta đổi mới mặt đất này, và hơn hết là chính việc giúp mỗi con tim nơi đây trong thánh lễ này được tham dự việc cử hành phụng vụ một cách sốt sáng, sinh động và hiệu quả. Ngài cũng không quên chúc cho những dự định lớn lao mà Giáo xứ Phương Xá đang hướng tới trong việc tu sửa lại, quy hoạch lại khuôn viên giáo xứ.

Trong bài phần chia sẻ Lời Chúa, trước hết Đức cha đã gửi tới quý cộng đoàn phụng vụ lời chúc mừng vì tinh thần hiệp hành mà quý cha xứ đã mang lại cho miền Phương Xá này, luôn đồng hành cùng nhau trong các thánh ltuần chầu lượt, hơn nữa còn tổ chức sự kiện để quy tụ bên nhau, như dâng hoa kính Đức Mẹ, học hỏi Kinh Thánh và Giáo Lý....

Kế đến, Đức cha đã giúp các bạn trẻ được lãnh Bí tích Thêm Sức hôm nay, hiểu sâu hơn nữa về các ơn ích mà Bí tích này đem lại. Qua các câu chuyện thực tiễn trong đời sống, Đức cha đã chỉ rõ cho các bạn trẻ hiểu được những điều vĩ đại mà Thiên Chúa đã ban cho cuộc sống này, Đức cha cũng nhấn mạnh rằng với việc đón nhận 7 ơn Chúa Thánh Thần, các bạn đã được coi là những con người trưởng thành trong đức tin, để giữa muôn nẻo đường đời các bạn sẽ trở thành chứng tá cho Đức Ki-tô giữa lòng thế giới.

Sau bài giảng là nghi thức Ban phép Thêm Sức do Đức cha Đa-minh chủ sự

Thánh Lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể

Tuần chuầu của giáo xứ đã kết thúc nhưng lại mở ra một chân trời mới, nơi mà cộng đoàn dân Chúa được mời gọi trở nên men nên muối để ướp mặn và làm sống lại tình yêu thương trong thế giới hôm nay.

BTTGPTB

Chia sẻ: