Chia sẻ: 
22/08/2022 22:02

Giáo xứ Minh Châu | Thánh lễ ra mắt xứ đoàn TNTT Giuse Đặng Đình Viên

Chúa nhật XXI thường niên (21.8.2022), gia đình Giáo xứ Minh Châu hân hoan vui mừng cùng cha Chánh xứ Giuse Đỗ Trọng Huy, quý thầy Phó tế trong Thánh Lễ ra mắt xứ đoàn TNTT Giuse Đặng Đình Viên.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đức cha Phê-rô, Bề trên Giáo Phận, cùng với mong mỏi thao thức của cha xứ Giuse, các huynh dự trưởng cùng các em TNTT trong  Giáo xứ Minh Châu đã cố gắng không ngừng trong việc thành lập xứ đoàn và đã được cha Giuse Nguyễn Văn Tuyên - Tuyên úy Liên đoàn Giuse Nguyễn Duy Khang ký quyết định thành lập xứ đoàn TNTT Giuse Đặng Đình Viên, trực thuộc Liên Đoàn Giuse Nguyễn Duy Khang Giáo phận Thái Bình.

Xứ đoàn TNTT Giuse Đặng Đình Viên Giáo xứ Minh Châu được ra mắt với 4 ngành và gồm 70 đoàn sinh. Nhờ sự sắp xếp của Cha Chánh xứ Giuse, thầy trợ úy, cùng các huynh dự trưởng đã tham gia tập huấn tại các kỳ Sa mạc do Liên Đoàn tổ chức nên hầu hết các đoàn sinh đã hội tụ đầy đủ được những yếu tố để trở nên đoàn viên của Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam.

Mở đầu thánh lễ, Cha Giuse Tuyên úy Xứ đoàn đã làm phép cờ đội và khăn. Sau đó là nghi thức trao cờ xứ đoàn cho vị huynh trưởng đại diện.

Chia sẻ lời Chúa trong thánh lễ, thầy Phó tế Vinh-sơn Thành đã chỉ rõ cho các đoàn sinh thấy được lợi ích của việc tham gia Phong trào TNTT. Việc mỗi đoàn sinh hiện diện tại Thánh Đường Giáo xứ Minh Châu hôm nay để tham gia Phong trào TNTT là đang bắt đầu “chiến đấu” để đi qua cánh cửa hẹp. Thầy cũng khẳng định rằng chiến đấu để đi qua cửa hẹp chính là lời mà Thiên Chúa căn dặn mỗi người cần luôn rèn rũa bản thân để xứng đáng là người Ki-tô hữu.

Sau bài giảng lễ, cha Tuyên úy Xứ đoàn thẩm vấn các đoàn sinh trong các ngành. Hơn 70 em đã tái khẳng định mong muốn với ý định tham gia Phong trào TNTT.

Kết thúc thánh lễ, cha xứ Giuse đã gửi tới các em lời chúc mừng vì sứ vụ mới mà mỗi em được mang trong mình kể từ hôm nay. Cha cũng gửi tới quý phụ huynh lời cám ơn vì đã hết lòng cùng Giáo xứ lo lắng sắp xếp cho ngày lễ hôm nay được diễn ra tốt đẹp.

Xem hình

Duy Mạnh

Chia sẻ: