Chia sẻ: 
28/08/2022 22:51

Giáo xứ Lộc Trung: Thánh lễ tạ ơn ra mắt Xứ đoàn TNTT Phêrô Đinh Văn Thuần

Sau bao ngày hy sinh, miệt mài luyện tập, đặc biệt là nhờ sự quan tâm, hướng dẫn của cha xứ Đaminh, thầy trợ úy Giuse, ngày 27/08/2022 (Chúa Nhật XXII Thường niên), 75 em thiếu nhi Giáo xứ Lộc Trung đã được kết nạp và ra mắt trong liên đoàn TNTT Giuse Nguyễn Duy Khang Giáo phận Thái Bình với danh xưng Xứ đoàn TNTT Phêrô Đinh Văn Thuần.

Thánh lễ ra mắt Xứ đoàn được diễn ra trang nghiêm tại ngôi thánh đường Giáo xứ Lộc Trung, trước sự hiện diện của cha Giuse Nguyễn Văn Tuyên – Tuyên úy Liên đoàn TNTT Giuse Nguyễn Duy Khang, Cha Đaminh Trần Văn Nhượng – Tuyên úy Xứ đoàn TNTT Phêrô Đinh Văn Thuần, quý thầy chủng sinh, quý trưởng các giáo xứ lân cận cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong Giáo xứ.

Vào lúc 15h30, các em thiếu nhi cùng các anh chị Huynh trưởng, Dự trưởng, Trợ tá đã tập trung đông đủ, xếp hàng ngay ngắn tại sân Nhà thờ Giáo xứ rồi sau đó tiến vào trong nhà thờ để tập dợt lại các nghi thức, các bài ca Thiếu Nhi Thánh Thể và gặp gỡ cha tuyên úy Đaminh và thầy trợ úy Giuse.

Đúng 16h00, đoàn đồng tế long trọng tiến vào nhà thờ trong tiếng hát của ca đoàn cùng các bạn Thiếu nhi và cộng đoàn. Trước khi bước vào Thánh lễ, cha Tuyên úy Xứ đoàn đã chủ sự lễ nghi ra mắt Xứ đoàn TNTT Phêrô Đinh Văn Thuần hôm nay. Xứ đoàn có 75 đoàn sinh trong đó có 6 huynh trưởng và 8 trợ tá đã trải qua các đợt các khóa huấn luyện về phong trào TNTT do Liên đoàn tổ chức. Do vậy các huynh trưởng, trợ tá đã có thể đảm đương trách nhiệm của mình và trở thành những người tiên phong làm trổ sinh hoa trái về mục đích, tôn chỉ của phong trào đến với mọi đoàn sinh trong Xứ đoàn.

Nghi thức ra mắt Xứ đoàn được bắt đầu bằng việc công bố và trình diện các đoàn sinh. Kế đến là các nghi thức làm phép cờ xứ đoàn và khăn quàng, nghi thức ra mắt và tuyên hứa của Ban Điều hành Xứ đoàn, nghi thức trao quyền cho đội trưởng, nghi thức thẩm định đoàn sinh và cuối cùng là nghi thức chào cờ.

Sau khi kết thúc các nghi thức ra mắt Xứ đoàn, cộng đoàn hiện diện sốt sáng bước vào Thánh lễ cầu nguyện cho Xứ đoàn.

Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ, cha chủ sự cũng là cha Tuyên úy Liên đoàn nhấn mạnh tầm quan trọng của TNTT. Cha kêu gọi mọi thành phần trong Giáo xứ cộng tác giúp đỡ các em thiếu nhi để phong trào TNTT trong Giáo xứ ngày càng phát triển hơn nữa trong tương lai và góp phần đẩy mạnh phong trào TNTT trong Giáo phận.

Sau bài chia sẻ, cha Tuyên úy Liên đoàn cùng tất cả các bạn đoàn sinh bước vào nghi thức Tuyên hứa. Trong nghi thức này, hơn 75 bạn đã nói lên mong muốn và khao khát tham gia phong trào TNTT trong xứ đoàn TNTT Phêrô Đinh Văn Thuân Giáo xứ Lộc Trung.

Trước khi Thánh lễ kết thúc, một em đại diện cho Xứ đoàn TNTT Lộc Trung nói lên tâm tình biết ơn cha Tuyên úy Liên đoàn, cha Tuyên úy Xứ đoàn, thầy trợ tá, Hội đồng Giáo xứ, cùng tất cả các ban ngành đã giúp đỡ để các em có được thánh lễ ra mắt trang nghiêm sốt sắng. Sau lời cảm ơn là phần tặng hoa chúc mừng Tân Xứ đoàn của BĐH Hiệp đoàn và các xứ đoàn trong cũng ngoài Giáo hạt Nam Tiền Hải.

Thánh lễ ra mắt Xứ đoàn TNTT Phêrô Đinh Văn Thuần giáo xứ Lộc Trung kết thúc vào lúc 18h00. Tạ ơn Chúa đã thương ban cho Thánh lễ tạ ơn cùng nghi thức thành lập và ra mắt của Xứ đoàn được mọi sự tốt đẹp. Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể thương chúc lành cho Xứ đoàn ngày càng thăng tiến tốt đẹp trong tình yêu và sự quan phòng của Ngài.

Xem hình

Xứ Đoàn TNTT Phêrô Đinh Văn Thuần

 

Chia sẻ: