Chia sẻ: 
14/06/2021 09:40

Giáo Xứ Lập Trại Tuần Chầu Lượt Tiên Khởi Thay Mặt Giáo Phận

Giáo xứ Lập Trại trước kia là họ lẻ của Giáo xứ An Lập, sau khi được bề trên Giáo phận ban sắc thành lập Giáo xứ thì cũng như bao giáo xứ khác. Tại giáo tỉnh miền bắc Tuần Chầu Lượt thay mặt Giáo phận luôn là điểm nhấn quý giá trong năm phụng vụ của Giáo xứ, vì đây là thời điểm mà Giáo xứ sẽ được long trọng cử hành Chầu Chúa Giê-su Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Đối với Giáo xứ Lập Trại thì đây càng là dịp trong đại hơn nữa khi lần đầu tiên được tổ chức.

Giáo phận Thái Bình

Dưới sự hướng dẫn của cha Giuse Vũ Văn Chiều quản nhiệm, ngay từ đầu tuần giáo xứ đã long trọng đón quý cộng đoàn từ các giáo xứ, giáo họ tại miền An Lập về hiệp dâng Thánh Lễ và các giờ chầu trong các ngày. Cùng với tấm lòng nhiệt thành của cộng đoàn dân Chúa giáo xứ, sự quảng đại của các vị ân thân nhân, giáo xứ đã thay da đổi thịt bằng chính phát triển về đời sống đạo đức và khuôn viên Ngôi Thánh Đường.

Giáo phận Thái Bình

Đỉnh cao của Tuần Chầu lượt là Thánh Lễ Chính Tiệc do cha Giê-rô-ni-mô Nguyễn Ngọc Hinh, quản hạt Đông Hưng chủ tế, đồng tế với ngài có đông đảo quý Cha trong và ngoài Giáo phận, quý Cộng đoàn.

Giáo phận Thái Bình

Mở đầu Thánh Lễ, cha chủ tế đã thay lời quý cha đã gửi tới quý cộng đoàn, cách riêng là cộng đoàn Giáo xứ Lập Trại lời chào chúc trong Chúa Giê-su Ki-tô, và vui mừng cùng giáo xứ bên những thay đổi tích cực mà từ khi được nâng lên hàng giáo xứ đã thể hiện rõ rệt, cha cũng mong quý cộng đoàn tiếp tục phát huy hơn nữa bằng cách liên hệ, gắn bó, hỗ trợ cha xứ Giuse trong mọi công việc của nhà Chúa.

Giáo phận Thái Bình

Chia sẻ lời Chúa trong thánh lễ, Cha Đaminh Nguyễn Văn Thụ đã cùng quý cộng đoàn nhìn nhận lại đời sống Đức Tin của Người Công Giáo qua những luận điểm xoay quanh cuộc sống thường nhật mà mỗi người đều vấp phải. Và cuối cùng cha cũng chỉ rõ cho quý Cộng đoàn thấy được đời sống của Người Ki-tô hữu đó chính là sự liên kết mật với Chúa Giê-su Ki-tô.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Kết thúc thánh lễ, một vị đại diện cho Giáo xứ có đôi lời tri ân đến quý Cha và toàn thể quý Cộng đoàn

BMVTT Đông Hưng

Chia sẻ: