Chia sẻ: 
27/03/2023 19:56

Giáo xứ Lập Trại | 30 em hân hoan đón nhận Mình Máu Thánh Chúa lần đầu.

Chúa Nhật V Mùa Chay (26.3.2023), gia đình Giáo xứ Lập Trại cùng cha xứ Giuse Vũ Văn Chiều hân hoan vui mừng trong sự kiện 30 em thiếu nhi trong Xứ được rước lễ lần đầu.

Ngày hồng phúc hôm nay là kết quả bao sự cố gắng hi sinh của cha xứ Giu-se, quý thầy cô Giáo lý viên, quý Huynh Dự trưởng và của chính các em trong việc dạy và học Giáo lý và kinh bản.

Trong thánh lễ đặc biệt hôm nay, ngỏ lời với cộng đoạn lúc đầu lễ, cha Giu-se đã nói lên tâm tình vui mừng khi Giáo xứ có thêm các bạn trẻ đã đến tuổi và xứng đáng lãnh nhận Bí Tích Thánh Thể. Cha cũng gửi những ưu tư đến các phụ huynh là những người trực tiếp Giáo dục cho con trẻ. Cha nhắn gửi các bậc phụ huynh cần nhận ra vai trò quan trọng và cần thiết của mình trong việc lãnh nhận mình máu Thánh Chúa Ki-tô trong đời sống hằng ngày của các em.

Chia sẻ lời Chúa trong thánh Lễ, qua câu chuyện về vua Đa-vít, cha Giu-se đã quảng diễn cho các em và quý phụ huynh về hình ảnh “người khôn ngoan”. Vua Đa-vít đã hết lòng phục vụ người tiền nhiệm của mình là Vua Saul mà không màng tới quyền lợi. Ông không không để cho bản thân trở nên mù quáng vì quyền lực mà tra tay làm hại người được Chúa chọn. Đó chính là sự khôn ngoan mà Ông đã nhận được từ Thiên Chúa. Cha cầu chúc cho cộng đoàn đón nhận được thật nhiều ơn khôn ngoan của Chúa Thánh Thần, để từ đó biết sống thế nào cho đẹp lòng Thiên Chúa. Nhân sự kiện 30 em của Giáo xứ được lãnh nhận Bí tích Hòa Giải và Bí tích Mình Máu Thánh Chúa lần đầu, cha nhắc nhớ cộng đoàn phụng vụ rằng hãy khôn ngoan kết hợp với Chúa Giê-su trong Bí tích Thánh Thể để tâm hồn luôn được bình an, và mọi việc được thành toàn trong thánh ý Chúa.

Kết thúc phần Phụng Vụ Thánh Thể, 30 em cùng quý phụ huynh đã được long trọng đón nhận Mình Máu Thánh Chúa.

Kết thúc Thánh Lễ, Cha xứ Giu-se đã gửi tới mỗi em một món quà để các em ghi nhớ ngày trọng đại này.

BTT Đông Hưng

Chia sẻ: