Chia sẻ: 
22/05/2023 10:57

Giáo xứ Hữu Vy, Thánh lễ Tạ ơn, khánh thành Trung Tâm Mục Vụ và ban Bí tích Thêm Sức

Chúa nhật lễ Chúa Thăng Thiên năm 2023, cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Hữu Vy rất hân hoan mừng chào đón Đức cha Đa-minh Đặng Văn Cầu, chủ chăn giáo phận, quý cha đồng tế, quý cộng đoàn về hiệp dâng Thánh lễ Tạ ơn Thiên Chúa, khánh thành, làm phép Trung Tâm Mục Vụ của giáo xứ và nhân dịp này, Đức cha cũng ban Bí tích Thêm Sức cho 174 em trong giáo xứ.

Nằm trên mảnh đất Kẻ Mèn giầu truyền thống đức tin, truyền thống đạo đức, Giáo xứ Hữu Vy đã từng ngày chuyển mình mạnh mẽ để trở thành một giáo xứ lớn trong Giáo phận Thái Bình. Cho đến nay, Giáo xứ Hữu Vy có gần 3000 con tim, số đoàn hội đạo đức trong giáo xứ ngày càng được củng cố và hoạt động nề nếp dưới sự hướng dẫn của cha chánh xứ Giu-se Trần Văn Thụ. Bên cạnh đó, cơ sở vất chất cũng được mở rộng, xây dựng mới để đáp ứng nhu cầu phát triển của giáo xứ. Ngôi nhà mục vụ nguy nga bề thế được khánh thành hôm nay là một minh chứng cho sự lớn mạnh không ngừng, đồng thời cũng nói lên tinh thần yêu mến Chúa, hăng say cộng tác của bà con giáo hữu trong việc xây dựng và thăng tiến Giáo hội của mỗi tín hữu nơi giáo xứ Hữu Vy.

Sau khi nghe một vị hữu trách giới thiệu khái quát về Ngôi Nhà Mục Vụ của giáo xứ, Đức cha Đa-minh cùng cha xứ Giu-se Trần Văn Thụ, quý chức đại diện cho cộng đoàn giáo xứ đã cắt băng khánh thành trong niềm vui của cộng đoàn dân Chúa.

Khởi đầu nghi thức thánh hóa- làm phép ngôi nhà Mục Vụ, Đức cha đã gửi tới quý cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Hữu Vy lời chúc mừng, cùng với lời giải thích cho quý cộng đoàn hiểu được ý nghĩa của việc thánh hóa những công trình nhà Chúa, là dâng lên Thiên Chúa và để phục vụ cho mọi sinh hoạt của cộng đoàn.

Thánh lễ Tạ ơn và ban Bí tích Thêm Sức cho các em, được long trọng cử hành tại quảng trường giáo xứ.

Khởi đầu thánh lễ, Đức cha nhấn mạnh rằng: “ngày hôm nay là ngày rất quan trọng trong cuộc đời của các con. Vì từ đây các con sẽ được đánh dấu một cột mốc mới, đó là sự trưởng thành trong đức tin. Để rồi với ơn Chúa Thánh Thần mà chúng con lãnh nhận hôm nay, sẽ sức mạnh để giúp chúng con can đảm sống và làm chứng cho Chúa Ki-tô giữa lòng thế giới hôm nay”.

Chia sẻ lời Chúa trong thánh lễ, Đức cha đã dùng các câu hỏi giáo lý để giúp cho các bạn trẻ, cách đặc biệt là 174 em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay hiểu được ý nghĩa lớn lao của bảy ơn Chúa Thánh Thần, đồng thời giúp cho các em ý thức hơn về việc sống chứng nhân trong cuộc đời.

Kết thúc bài giảng, Đức cha cũng khẳng định và tin tưởng vào thế hệ trẻ của Giáo Hội và cách riêng hôm nay là thế hệ trẻ của Giáo xứ Hữu Vy. Ngài cũng mến chúc cho các em nhận ra, và phát huy những di sản đời sống đức tin của các bậc tiền nhân, cha anh đi trước để tiếp nối, phát triển, trong tinh thần Hiệp Hành mà Chúa và Giáo Hội đang mong muốn nơi thế giới hôm nay.

Sau bài giảng Đức Cha đã cử hành nghi thức ban Bí tích Thêm Sức cho các em. Vì số lượng cũng gần 200 em lãnh nhận, Đức cha đã ủy quyền cho cha Đa-minh Bùi Thế Truyền, tân quản hạt giáo hạt Nam Tiền Hải và Cha xứ Giu-se Trần Văn Thụ cùng giúp.

Sau đó Thánh lễ được tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể. 

Thánh lễ kết thúc trong niềm vui tạ ơn Chúa, đồng thời cũng là một khởi đầu cho một tương lai đầy hứa hẹn mà Chúa sẽ thực hiện những việc vĩ đại trên mảnh đất Hữu Vy thân thương này.

BTTGPTB

Chia sẻ: