Chia sẻ: 
07/09/2022 14:59

Giáo xứ Hữu Vy: Lễ Giỗ Đức Ông Tô-ma Trần Trung Hà

Sáng thứ Tư, ngày 07.09.2022, gia đình Giáo xứ Hữu Vy cùng quý cha linh tông, huyết tộc của Đức ông Tô-ma Trần Trung Hà quy tụ tại thánh đường Giáo xứ, sốt sắng hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho linh hồn Đức ông nhân dịp 2 năm Ngài về Nhà Cha, dưới sự hướng dẫn, sắp xếp chu đáo của Cha chánh xứ Giuse Trần Văn Thụ.

Mở đầu thánh lễ, Đức ông Giê-rô-ni-mô Nguyễn Phúc Hạnh, chủ tế, đã gửi tới quý cha đồng tế, quý thân nhân của đức ông Tô-ma cùng toàn thể cộng đoàn lời chào chúc và mời gọi mọi người sốt sáng dâng thánh lễ cầu nguyện cho đức ông Tô-ma.

Chia sẻ lời Chúa trong thánh lễ, cha Vinh-sơn Trịnh Xuân Phong đã giúp cộng đoàn nhớ lại hình ảnh đạo đức cùng mẫu gương mục tử thánh thiện, tài đức của Cố Đức ông, đặc biệt vào những thời gian thiếu thốn, khó khăn, đen tối của lịch sử Giáo phận Thái Bình nói riêng và Giáo hội Việt Nam nói chung.

Vì mang danh là Ki-tô hữu, là chức sắc tôn giáo nên đức ông Tô-ma đã bị bắt bớ, ngược đãi, đã bị tù tội vì Đức Ki-tô và cùng với Đức Ki-tô. Nhưng chính trong những nghịch cảnh, Ngài đã làm chứng tá cho Chúa bằng một mẫu gương sáng của một người mục tử tài đức. Ngài là nhân chứng cho nghị lực của một người Ki-tô hữu kiên trung, một vị mục tử thánh thiện, sốt sắng, hy sinh hết mình vì đoàn chiên. Tước hiệu đức ông mà Tòa Thánh ban cho Ngài là bằng chứng cho thấy Giáo Hội đã ghi nhận những đóng góp, hy sinh, lỗ lực của Đức ông trong việc phụng sự Chúa và phục vụ Dân Chúa.

Trước khi kết thúc bài giảng, Cha đã nhắc nhở cộng đoàn hiện diện hãy liên lỉ cầu nguyện cho linh hồn đức ông Tô-ma. Và khi ở bên Chúa chắc chắn Đức ông sẽ luôn nhớ tới cùng cầu nguyện cho mỗi người.

Xem thêm hình

Ephata

Chia sẻ: