Chia sẻ: 
14/06/2021 09:40

Giáo xứ Hà Xá chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay mặt Giáo phận

Chúa Nhật III Mùa Chay Giáo xứ Hà Xá hân hoan chầu Chúa Giê-su Thánh Thể thay Giáo Phận.

Giáo phận Thái Bình

Nằm trên mảnh đất giáp danh giữa 2 miền Thái Bình - Hưng Yên, Giáo xứ Hà Xá được coi là cầu nối giữa 2 nền văn hóa của Giáo Phận. Vì thế dưới sự hướng dẫn của Cha Giuse Nguyễn Thuân, Giáo xứ đã được đón quý Cha từ 2 miền trở về để trong suốt Tuần Đại Phúc vừa qua để Giảng Tĩnh Tâm, ban bí tích hòa giải và dâng Thánh lễ cầu bình an cho Giáo xứ.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Thánh Lễ Chính tiệc Tuần Chầu Giáo xứ Hà Xá được diễn ra long trọng sau khi đón đoàn đồng tế từ Nhà Chung ra tới khuôn viên Thánh Đường Giáo xứ. Cha Chánh xứ Giuse đã ngỏ lời chào mời tới quý Đấng bậc và Cộng đoàn hiện diện. Chủ tế Thánh Lễ hôm nay, là cha Quản hạt Giáo Hạt Đông Hưng Hier Nguyễn Ngọc Hinh, cùng với đó là sự hiện diện đông đảo quý cha trong và ngoài Giáo Phận.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Mở đầu Thánh Lễ, Cha Hier Quản hạt đã thay lời quý cha gửi tới Cha xứ và Quý Cộng đoàn lời chúc mừng nhân dịp tuần chầu lượt 2021 này. Cha cũng xin quý vị đang hiệp thông nơi đây cùng cha hiệp ý tạ ơn Thiên Chúa vì muôn ơn lành người đã thương ban tuôn đổ trên mảnh đất Hà Xá này đặc biệt là trong Tuần Chầu Lượt thay mặt Giáo Phận đây.

Giáo phận Thái Bình

Chia sẻ lời Chúa trong Thánh Lễ, cha Đaminh Giáo sư Đại Chủng Viện Thánh Tâm Thái Bình cũng là cha Chánh xứ Giáo xứ Đại Hội đã cùng với quý cộng doàn Phụng Vụ sống lại giây phút mà Đức Giê-su đã làm náo loạn Đền Thờ Giê-ru-sa-lem. Ngài đã giải thích cho quý Cộng đoàn hiểu sâu xa hơn nữa về bài Tin mừng hôm nay (Ga 2, 13-25) đã được công bố: "Chúa Giê-su đã náo loạn Đền Thờ và gây ảnh hưởng tới lợi ích của những kẻ xưa nay đã lợi dụng Đền Thờ để tư lợi trên các hoạt động mua bán, trao đổi, và đặc biệt là đổi tiền, vì vào thời đó người Do Thái ko sử dụng các đồng tiền Rô-ma mà phải đổi sang tiền Do Thái". "Các ngươi cứ phá huỷ đền thờ này, nội trong ba ngày Ta sẽ dựng lại" đó chính là tuyên bố đầy tranh cãi của Chúa Giê-su với những kẻ đang tìm cách bách hại Người. Nhưng sâu xa hơn rất nhiều qua đó Chúa muốn nói Ngài mới là đền thờ thật sự. Ai mà đến với Thiên Chúa thì hãy đến với Chúa Giê-su. Nơi Ngài chúng ta gặp gỡ được Thiên Chúa, chúng ta sẽ có hành vi thờ phụng đích thực. Thập Giá Đức Ki-tô là sự khôn ngoan của Thiên Chúa mà khởi đầu cho cuộc khổ nạn đó chính là việc Đức Giê-su đang gây thù chuốc oán với phe lợi ích của Đền Thờ. Và cuối cùng, Cha Đaminh đã cùng quý cộng đoàn tìm hiểu đến lời mà Thánh Phao-lô khi xưa đã nói “Chính anh em là những viên đá sống động Để xây dựng đền thờ Thiên Chúa”. Và Ngày nay mỗi con người chúng ta luôn được Giảng dậy rằng thân xác chúng ta là Đền Thờ Của Chúa Thánh Thần, vậy nên nơi mỗi con người cách đặc biệt là những người Công Giáo cần ý thức mạnh mẽ việc tôn trọng thân xác".....

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Kết thúc Thánh Lễ, một vị đại diện cho cộng đoàn Giáo xứ có đôi lời tri ân đến quý Cha cũng như quý cộng đoàn.

BMVTT Đông Hưng

Chia sẻ: