Chia sẻ: 
16/09/2022 18:27

Giáo xứ Duyên Lãng Khai giảng năm học mới 2022-2023

Chiều 15/09/2022, Ban Giáo lý cùng Xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Phanxicô Xavie Hà Trọng Mậu - Giáo xứ Duyên Lãng đã long trọng tổ chức ngày Khai giảng năm học mới 2022-2023 với chủ đề: “Ra khơi với Đức Kitô”.

 

Hôm nay thật là một ngày thật đặc biệt với các em thiếu nhi Giáo xứ Duyên Lãng, bởi sau thời gian nghỉ hè bên gia đình, bạn bè, các em thiếu nhi được trở về với công việc học tập, tiếp tục hành trình tìm kiếm Đức Ki-tô, học hỏi giáo lý của Ngài. Bên cạnh việc chăm chỉ trang bị kiến thức văn hóa, các em đã luôn cố gắng học hỏi và tập luyện các nhân đức cho đời sống đức tin của mình trong suốt những năm học qua. Chính vì lý do này mà Ban Giáo lý, dưới sự hướng dẫn của cha xứ Antôn, đã tổ chức ngày hội khai giảng năm học mới và khen thưởng cho các em học sinh đã có thành tích cao trong học tập văn hóa, giáo lý, cũng như các em thi đỗ vào cấp 3 và các trường cao đẳng, đại học năm học vừa qua.

Buổi lễ khai giảng năm học mới được bắt đầu với giờ Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể của các em thiếu nhi trong Xứ đoàn. Cùng với Cha xứ và cộng đoàn dân Chúa, các đoàn sinh đã cùng nhau lắng nghe lời Chúa, suy niệm và dâng lên Chúa những lời cầu nguyện cho năm học mới này. Kế đến, cha xứ Antôn đã dâng thánh lễ khai giảng năm học mới dành cho các em trong xứ đoàn. Trước khi kết thúc thánh lễ, Cha xứ cùng Ban Hội đồng Mục vụ đã trao những phần quà và giấy khen cho các bạn đạt thành tích cao trong năm học vừa qua.

Sau thánh lễ là buổi lễ khai giảng được long trọng tổ chức trong khuôn viên của nhà xứ. Nơi đây cũng là học đường của các em trong năm học mới này. Thời gian vừa, Cha xứ cùng cộng đoàn Giáo xứ đã tu sửa lại khuôn viên nhà thờ, nhà xứ, mở thêm các phòng học giáo lý cho các em để các em có điều kiện thuận lợi nhất cho năm học mới này.

Mở đầu buổi lễ khai giảng, chị Trưởng ban Giáo lý đúc kết lại những hoạt động trong năm học 2020-2021. Qua bản tổng kết, những việc chưa làm được, những hạn chế, thiếu sót được Ban Giáo lý nhìn nhận rất nghiêm túc, trách nhiệm. Sau bản đúc kết năm học cũ, vị Đại diện cũng đưa ra những định hướng mới trong năm học và phân công nhiệm vụ cho các giáo lý viên. Một vị đại diện quý vụ phụ huynh cũng tiến lên chia sẻ những tâm tình, ước mong cho con em trong Giáo xứ được học hỏi giáo lý nhằm giúp các em sống yêu mến Chúa nhiều hơn, biết chăm ngoan, vâng lời ông bà cha mẹ.

Kế đó, cha Chánh xứ có đôi lời huấn dụ dành cho các em thiếu nhi và quý thầy cô giáo lý viên, huynh trưởng rồi gióng lên hồi trống khai giảng năm học mới thật giòn giã. Cũng trong buổi lễ, Cha xứ đã trao bằng tốt nghiệp khóa giáo lý Đến Bàn Tiệc thánh cho các em đã hoàn thành xuất sắc khóa học này. Trước khi buổi lễ khai giảng kết thúc, một bạn thiếu nhi thay mặt cho các em thiếu nhi trong Giáo xứ bày tỏ tâm tình cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, cảm ơn sự đỡ nâng của Cha xứ, quý ban HĐMV, quý vị phụ huynh, quý thầy cô giáo lý viên – huynh trưởng. Các em thiếu nhi trong Giáo xứ cũng nói lên quyết tâm trong năm học mới này.

Lễ Khai giảng năm học giáo lý đã khép lại trong bầu khí vui tươi, phấn khởi. Đồng thời, lại mở ra cánh cửa bước vào một năm học mới với nhiều thao thức của quý cha, của Ban Giáo lý và quý phụ huynh về những việc cần làm, nhằm giúp các em thiếu nhi có thể cùng với Đức Kitô ra khơi chinh phục muôn nẻo đường yêu thương.

Xem hình

BTT Gx Duyên Lãng

 

Chia sẻ: