Chia sẻ: 
27/08/2023 17:02

Giáo Xứ Đồng Quan: Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức

Chiều tối Thứ Sáu, ngày 25 tháng 08 năm 2023, Đức cha Đa-minh - Chủ chăn Giáo phận Thái Bình đã về dâng thánh lễ và ban Bí tích Thêm Sức cho 74 bạn trẻ tại nhà thờ Giáo xứ Đồng Quan, Giáo hạt Kiến Xương.

Khoảng 17g00, Đức cha Đa-minh đã tới Đồng Quan trong niềm vui mừng của cộng đoàn. Đức cha tiến vào thánh đường giáo xứ trong sự hân hoan, rộn ràng với âm vang của tiếng trống, tiếng kèn, tiếng trắc và tiếng vỗ tay của các em thiếu nhi, các bạn trẻ và các vị cao niên… niềm vui được thể hiện rõ nét trên từng khuôn mặt, ánh mắt, nụ cười của từng người hiện diện.

Tiếp theo, Đức Cha cùng với cộng đoàn viếng Chúa Giê-su Thánh Thể ít phút rồi di chuyển vào nhà chung giáo xứ chuẩn bị cho cuộc rước và thánh lễ.

Lúc 17g30, đoàn rước khởi hành từ nhà chung giáo xứ ra nhà thờ và Đức cha long trọng cử hành thánh lễ kính Chúa Thánh Thần cùng ban Bí tích Thêm sức cho: 64 bạn trẻ thuộc Giáo xứ Đồng quan, 8 bạn thuộc Giáo xứ Đồng Vân, 01 bạn thuộc Giáo xứ Dương Cước và 01 bạn thuộc Giáo xứ Phú Lạc. Hiện diện và đồng tế trong Thánh lễ với Đức Cha Đa-minh có cha Tổng đại diện Phanxicô Nguyễn Tiến Tám, cha quản hạt Kiến Xương, quý cha trong và ngoài giáo hạt, quý thầy, quý dì và đông đảo cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Đồng Quan, Đồng Vân và các giáo xứ, giáo họ lân cận.

Mở đầu thánh lễ, Đức cha đã cảm ơn cộng đoàn về sự đón tiếp nồng hậu như bằng chứng của lòng hiếu khách, hiếu thảo mà cha xứ và bà con giáo dân nơi đây dành cho ngài. Đức cha cũng gửi tới quý cha, quý cộng đoàn dân Chúa, đặc biệt là các bạn trẻ hôm nay sẽ được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức lời chào chúc trong tình yêu của Chúa Ki-tô. Đức cha nhắc nhở cho cộng đoàn ý thức được rằng: chính Chúa Thánh Thần đã quy tụ chúng ta lại nơi đây trong tình yêu. Chúng ta hãy khẩn cầu xin Chúa ban cho mỗi người trong chúng ta đón nhận được dồi dào ơn Chúa Thánh Thần cùng biết lắng nghe sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần. Cách riêng, những bạn trẻ hôm nay sẽ được lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần – các bạn là những người đã có Đức Tin trưởng thành hãy là những chứng nhân mạnh mẽ của Chúa Ki-tô giữa đời.

Trong bài giảng, Đức cha lưu ý với cộng đoàn về tầm quan trọng của Bí tích Thêm sức trong đời sống Đức tin. Qua Bí tích này, Chúa Thánh Thần ngự đến nơi cung lòng để ban thêm nhiều ơn ích thiêng liêng, nâng đỡ Đức tin của mỗi người. Đức cha cũng nhắc đến tầm quan trọng của việc học giáo lý để củng cố và nuôi dưỡng đời sống Đức tin. Nhờ việc xức dầu thánh, người lãnh nhận Bí tích Thêm sức được mời gọi thuộc về Đức Ki-tô và dấn thân phục vụ, làm chứng cho Ngài, trở nên những chiến sĩ của Chúa Ki-tô, can đảm sống chứng nhân cho Chúa trong bất kì hoàn cảnh nào.

Sau bài giảng, Đức cha cử hành nghi thức ban Bí tích Thêm Sức cho 74 bạn trẻ.

Thánh lễ được tiếp tục bằng phần phụng vụ Thánh Thể.

Trước khi kết thúc thánh lễ, hai bạn đại diện cho những bạn trẻ vừa lãnh nhận Bí tích Thêm sức và quý phụ huynh, dâng lên Đức cha, quý cha, quý thầy, quý dì và toàn thể cộng đoàn những tâm tình tri ân cảm tạ, biết ơn của các bạn về hồng ân đã được lãnh nhận trong thánh lễ hôm nay. Hai bạn cũng dâng lên Đức cha lẵng hoa tươi thắm chứng tỏ lòng biết ơn của cộng đoàn Giáo xứ và đặc biệt là của các bạn và quý phụ huynh đối với Đức cha và mọi người.

Ước mong 74 bạn trẻ đã lãnh nhận lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức, sẽ trở nên những hạt lúa mới, những Ki-tô hữu trưởng thành về đời sống Đức Tin và nhân bản. Những hạt lúa này sẽ được ươm trồng nơi lòng đất quê lúa Thái bình, sẽ chịu mục nát để trổ sinh hoa trái dồi dào, trở thành những tín hữu tốt lành thánh thiện, góp phần tích cực vào việc xây dựng nước Chúa trong gia đình giữa lòng giáo hội, xã hội và thế giới.

BTTGPTB

Chia sẻ: