Chia sẻ: 
14/06/2021 09:40

Giáo Xứ Đông Châu: Ngày hồng ân 31 em Xưng Tội và Rước Lễ Lần Đầu

Vừa qua, ngày 25 tháng 4 năm 2021, nhằm vào Chúa nhật IV Phục Sinh - Chúa Chiên Lành, 31 em Thiếu nhi Giáo xứ Đông Châu đã hân hoan lãnh nhận hồng ân qua Bí tích Hòa giải và Rước lễ lần đầu.

Giáo phận Thái Bình

Hôm nay, Chúa nhật IV Phục Sinh- Chúa Nhật Chúa Chiên Lành, cầu nguyện cho ơn Thiên Triệu, Cha Quản xứ đã ban bí tích Hòa Giải và Bí Tích Xưng Tội lần đầu tiên cho 31 em trong Giáo Xứ. Các em thiếu nhi này, dưới sự linh hướng của Cha Giuse và sự dậy dỗ ân cần của các thành viên trong Ban Giáo Lý Viên của Giáo xứ, các em đã đủ điều kiện để được lãnh nhận Hai Bí Tích quan trọng trong đời sống Kito hữu, đánh dấu sự lớn khôn và trưởng thành của các em.

 Để được lãnh nhận hai Bí Tích Thánh Thiêng này, Cha xứ cùng Ban Giáo Lý Viên đã giúp các em chuẩn bị rất kỹ cả về thể xác lẫn tâm hồn để các em được lãnh nhận các Bí Tích và bước vào đời sống mới. Vào lúc 15 giờ30 các em tiến vào nhà Chúa giữa tiếng hát và niềm hân hoan vui mừng của toàn thể cộng đoàn hòa với tiếng kèn rước các em từ cuối nhà thờ bước vào Thánh Lễ.

Giáo phận Thái Bình

Hiệp dâng Thánh Lễ hôm nay, chúng ta đặc biệt dâng lên Chúa GiêSu Thánh Thể những  tâm hồn bé thơ mà lần đầu tiên được diễm phúc rước Chúa. Xin Chúa chúc lành cho các em và xin Chúa cho các em cũng như cộng đoàn chúng ta biết mở rộng đón nhận Chúa GiêSu Thánh Thể. Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Cha xứ đã gửi tâm tình niềm vui và ý nghĩa của việc Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu đến các em và cộng đoàn. Cha xứ có những câu hỏi cho các em xoay quanh chủ đề của Thánh lễ hôm nay, Chúa Nhật - Chúa Chiên LànhBên cạnh đó, cha còn nhắc nhở các bậc phụ huynh phải có bổn phận giáo dục con cái về đức tin như: đọc những kinh quen thuộc, siêng năng tham dự Thánh Lễ, xưng tội đều đặn và làm gương sáng để con cái noi theo.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Cuối thánh lễ một em đại diện lên cám ơn cha xứ, ông bà, anh chị trong Ban Giáo Lý Viên và cộng đoàn đã quan tâm lo lắng để các em có được ngày lễ sốt sắng và long trọng này.

Giáo phận Thái Bình

Kết thúc Thánh Lễ, Cha xứ cùng các em và gia đình cùng chụp chung những tấm hình lưu niệm.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

BTTGX Đông Châu

Chia sẻ: