Chia sẻ: 
05/09/2023 19:39

Giáo Xứ Đền Thánh Giu-Se Thượng Phúc - Tuần Chầu Lượt 2023

Chúa Nhật XXII Thường Niên (03/9/2023), gia đình Giáo xứ Đền Thánh Giu-se Thượng Phúc hân hoan đón chào quý cha, quý tu sĩ, quý cộng đoàn phụng vụ về hiệp dâng Thánh Lễ Chính Tiệc Tuần Chầu Lượt - Chầu Chúa Giê-su Thánh Thể thay mặt Giáo Phận.

Trong tâm tình tạ ơn và kế tục truyền thống của Giáo phận Thái Bình, Giáo xứ Đền thánh Giu-se Thượng Phúc đã hân hoan khai mạc Tuần Chầu Lượt 2023, dưới sự hướng dẫn của cha chánh xứ Giuse Phạm Công Dũng – Quản hạt Thái Thuỵ. Giáo xứ đã được đón nhận tình thương của quý cha về giảng tĩnh tâm cho các ban ngành, đoàn hội của giáo xứ và các giáo họ trực thuộc. Đồng thời, trong các ngày từ thứ hai đến thứ bảy, cộng đoàn giáo xứ cùng với các ban ngành, đoàn hội luân phiên tham dự tĩnh tâm, nghe quý cha giảng phòng, lãnh nhận Bí tích Hòa Giải, cử hành giờ chầu Đền Tạ Thánh Tâm Chúa và đỉnh cao là Thánh Lễ vào các buổi chiều trong tuần. Do đó, tuần chầu lượt hay còn được gọi là Tuần Đại Phúc, bởi cộng đoàn dân Chúa được kín múc ân sủng Chúa qua Bí tích Thánh Thể, và hướng về thánh lễ chính tiệc với sự tham dự của mọi thành phần dân Chúa đến từ các giáo xứ, giáo họ lân cận.

Thánh Lễ chính tiệc tuần chầu lượt Giáo xứ Đền thánh Giu-se Thượng Phúc năm nay thật đặc biệt, khi được cử hành tại ngôi thánh đường cổ kính hằng trăm năm tuổi, đang được đại trùng tu. Được biết, cách đây hơn 4 tháng trước, nhận thấy sự xuống cấp trầm trọng theo thời gian của ngôi thánh đường, cha chánh xứ Giu-se cùng với cộng đoàn dân Chúa tại Giáo xứ Đền thánh đã khởi sự đại trùng tu ngôi thánh đường. Thánh lễ chính tiệc hôm nay cũng là ngày lễ tạ ơn Chúa đã ban cho giáo xứ từ khi thi công hạ giải đến ngày hôm nay, ngôi thánh đường cổ kính năm xưa, nay đã dần hoàn thiện trong sự quan phòng của Chúa và với sự cộng tác của quý đấng bậc, quý ân nhân, cộng đoàn dân Chúa gần xa.

Đúng 09h00’, Thánh lễ chính tiệc được cử hành, dưới sự chủ tế của cha Giu-se Trần Xuân Chiêu – chánh xứ Nghĩa Chính, đồng tế với ngài còn có quý cha trong giáo hạt Thái Thuỵ, quý cha liên hệ, quý tu sĩ và đông đảo mọi thành phần dân Chúa trong và ngoài giáo xứ. Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế đã gửi tới cộng đoàn phụng vụ, cách riêng là giáo xứ chủ nhà lời chào chúc bình an trong Đức Ki-tô; kế đến, ngài mời gọi cộng đoàn dâng thánh lễ tạ ơn Chúa và cầu nguyện cách đặc biệt cho Giáo xứ Đền thánh Thượng Phúc sớm hoàn thành công việc trùng tu ngôi thánh đường cổ kính này.

Trong phần chia sẻ giảng lễ, dưới sự soi sáng của Bài Tin mừng Chúa Nhật hôm nay (Mt 16, 21-27), Cha Phê-rô Nguyễn Văn Bang - chánh xứ Cao Mộc đã quảng diễn cho cộng đoàn dân Chúa, cách đặc biệt là các em Thiếu Nhi Thánh Thể trong Giáo hạt thấy được hình ảnh cần thiết của mỗi người tín hữu trong đời sống Đức tin, đó chính là tâm tình “từ bỏ”. Cùng với những câu chuyện của các triết gia, dụ ngôn, cha đã chỉ cho cộng đoàn thấy việc “từ bỏ” là một việc “được” nhiều hơn là “mất”. Cuối bài chia sẻ, cha mời gọi cộng đoàn hãy mạnh dạn dấn thân bước vào công cuộc loan báo Tin Mừng của Chúa, bằng những việc làm cụ thể, đó là bác ái với tha nhân và quảng đại với công việc Nhà Chúa.

Thánh lễ chính tiệc Tuần chầu lượt – Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay mặt Giáo phận của Giáo xứ Đền thánh Giu-se Thượng Phúc đã kết thúc nhưng lời ca tạ ơn Chúa vẫn còn vang vọng mãi với những người ki-tô hữu nơi đây. Ước mong sao lòng nhiệt thành, sự sốt mến luôn rực cháy trên mảnh đất Thượng Phúc thân yêu; để mỗi con tim, khối óc của các ki-tô hữu luôn luôn cảm nhận hồng ân mà Chúa đã thương ban, mà cùng nhau dựng xây giáo xứ, giáo họ ngày càng thăng tiến trong đời sống Đức tin.

BTTGPTB

Chia sẻ: