Chia sẻ: 
14/06/2021 09:38

Giáo xứ Đền Thánh Đông Phú: Thánh lễ khai giảng năm học 2018-2019 và khen thưởng cho các em có thành tích học tập tốt trong năm học 2017-2018

Chiều Chúa Nhật, ngày(09.09.2018), Cha Tuyên úy Giuse Trần Xuân Hùngvà ban Giáo lý Giáo xứ Đền Thánh Đông Phú đã tổ chức lễ Khai giảng năm học mới 2018-2019. Đồng thời tổng kết năm học 2017-2018 và khen thưởng 103 em có thành tích học tập tốt Giáo lý và văn hóa.

Giáo phận Thái Bình

Trong ngày vui này, có sự hiện diện của cha cố Giêrônimô Nguyễn Văn Đạo, Cha tuyên úy Giuse Trần Xuân Hùng, cùng quý thầy, quý sơ, quý anh chị giáo lý viên, quý viên chức Hội đồng giáo xứ, quý phụ huynh và gần 400 em đoàn sinh.

Thời tiết ngày hôm nay như ưu ái cho các em thật nhiều, những ánh nắng vàng cùng những gợn mây xanh trên bầu trời mùa thu như tô điểm cho ngày vui này để Thánh lễ được diễn ra long trọng và sốt sáng hơn. Trên khuôn mặt của các em đoàn sinh cùng những người tham dự ai nấy đề vui tươi rạng rỡ.

Chương trình của Lễ Tổng kết năm học và Lễ Khai giảng được bắt đầu vào 18g00’. Mở đầu chương trình là Cha tuyên úy Giuse đọc thư của Đức cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng gửi sinh viên và học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới (2018-2019).Tiếp theo là thầy trưởng ban giáo lý đọc bản tổng kết năm học và đã nêu lên những thành quả đáng khích lệ mà xứ đoàn đã thu lượm được trong năm học giáo lý vừa qua. Đồng thời cũng chỉ ra những khuyết điểm cần khắc phục, để từ đó, rút ra những bài học, đưa ra những hướng đi và chủ đề cho năm học mới này. 

Sau đólà lời tuyên bố khai giảng năm học mới của Cha tuyên úy Giuse trong tiếng trống khai mở thật rộn ràng của ngày Khai trường năm học mới.

Tâm điểm của buổi Lễ Tổng kết năm học và Lễ Khai giảng hôm nay là Thánh lễ vào lúc19g15’ do chaCố Giêrônimô Nguyễn Văn Đạo chủ tế. Mở đầu thánh lễ, cha Cố Giêrônimô đã bày tỏ sự phấn khởi và vui mừng vì những thành quả mà các em đã đạt được trong năm học vừa qua và cha mờigọi mọi người đang hiện diện nơi đây hãy cầu nguyện cho các em thiếu nhi gặt hái được nhiều ơn ban của Chúa trong năm học mới này. 

Trong bài giảng, cha Giuse Trần Xuân Hùng bằng những lời lẽ thật vui tươi và trẻ trung, cha Giuse đã chia sẻ cho các em thiếu nhi về ý nghĩa của bài Tin Mừng Chúa Nhật 23 Thường Niên năm B, "Người làm cho kẻ điếc nghe được và người câm nói được" (Mc 7, 31-37)Qua đó Thánh sử Marcô muốn chúng ta chiêm ngắm dung mạo cứu thế nơi Đức Giêsu. Ngài đến trần gian để mở tai, giúp chúng ta nghe được những gì Chúa nói. Ngài cũng dùng quyền uy để mở miệng, giúp chúng ta biết nói về Chúa, và rao giảng Tin mừng của Chúa cho mọi người.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, cha tuyên úy Giuse cùng Ban HĐMV giáo xứ vui mừng trao tặng phần thưởng cho các em học sinh đã có thành tích cao trong học tập văn hóa và giáo lý cũng như các em thi đỗ vào cấp 3 và các trường Đại học. Những món quà tuy nhỏ bé nhưng lại là động lực khích lệ các em tiếp tục phấn đấu để có thể đạt được những thành tích cao hơn nữa trong năm học tiếp theo hầu trở nên những con người có ích cho gia đình, xã hội và Giáo hội.

Sau cùng một em đại diện cho tất cả các em thiếu nhi có lời tri ân cảm tạ cha Cố Giêrônimô, Cha tuyên úy Giuse,cùng quý thầy, quý soeur, Ban HĐMV, quý thầy cô Giáo lý viên và các bậc phụ huynh - những người đã giúp đỡ các em trong suốt năm học vừa qua và xin tiếp tục nâng đỡ các em trong năm học mới này. Sau đó các em cùng xếp hàng để nhận quà từ quý cha,quý thầy cô Giáo lý viên trong ngày vui này.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Thiềm Huyền

Chia sẻ: