Chia sẻ: 
14/06/2021 09:40

Giáo xứ Danh Giáo: Thánh lễ chính tiệc, tuần chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay Giáo Phận.

Chúa Nhật III Mùa Thường Niên, ngày 24/01/2021, Giáo xứ Danh Giáo hân hoan vui mừng được thay mặt Giáo phận tổ chức tuần chầu Chúa Giêsu Thánh Thể.

Giáo phận Thái Bình

Tuần trước ngày Chầu lượt, được sự hướng dẫn của Cha xứ Vinhsơn Nguyễn Văn Hoàng, Cha đã chuẩn bị chu đáo mời quý Cha trong Giáo phận về chuẩn bị tâm hồn cho cộng đoàn tín hữu, với những buổi tĩnh tâm và Bí Tích hòa giải với Chúa.  Chầu Thánh Thể trong tất cả các ngày trong tuần đại phúc, đúng với tinh thần của “Tuần Chầu Lượt” tiếp đến là trang hoàng khuôn viên nhà thờ, hai bên hành lang đường dẫn vào nhà thờ hàng trăm mét, đã được dựng cờ phướn như vẫy chào đón mọi thành phần dân Chúa về hiệp thông tuần chầu lượt của Giáo xứ. Đây là dịp để các Giáo hữu trong Giáo xứ gác lại công việc hàng ngày để mọi người cùng hướng về tuần đại phúc.

Giáo phận Thái Bình

Thánh Lễ chính tiệc của Tuần Chầu Lượt được bắt đầu vào lúc 9h00, sau khi đoàn đồng tế được khởi đi từ nhà chung Giáo xứ ra nhà thờ. Chủ tế Thánh lễ hôm nay là Cha Giuse Phạm Công Dũng, hạt trưởng Hạt Thái Thụy chủ tế. Ngoài ra, còn có sự hiệp dâng của quý Cha trong Giáo phận, quý thầy Phó Tế, quý tu sĩ và đông đảo bà con giáo dân từ các Giáo xứ trong và ngoài giáo hạt.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Mở đầu thánh lễ, Cha chủ tế thay lời cho quý Cha và toàn thể cộng đoàn gửi lời chúc mừng đến Cha xứ, ban HĐMV và toàn thể cộng đoàn Giáo xứ Danh Giáo trong tuần chầu lượt. Cha cũng mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho quý đấng bậc, quý ân thân nhân và toàn thể cộng đoàn, hiệp ý cùng với quý Cha dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì muôn ơn lành mà Người đã thương ban cho cộng đoàn Giáo xứ và cho mỗi người chúng ta.

Giáo phận Thái Bình

Trong bài giảng lễ, Cha Đaminh Đặng Văn Cầu mở đầu bằng những câu truyện dí dỏm, cùng giọng nói dõng dạc, bằng cách trình bày đơn giản dễ hiểu, sau đó Cha gợi lên ý nghĩa Lời Chúa hôm nay Thánh Marcô ghi lại (Mc 1,14-20). "Anh em hãy ăn năn sám hối và tin vào Phúc Âm”  Đức Giê-su đã nối kết việc sám hối với rao giảng Tin Mừng. Tin Mừng chính là tình yêu cứu độ của Thiên Chúa được thể hiện qua con người của Đức Giêsu. Sám hối không chỉ là hồi tưởng về quá khứ của mình, không dừng lại ở thái độ buồn phiền, sợ hãi thất vọng, nhưng là một chặng đường phải trải qua để đạt đến niềm vui là tin vào Tin Mừng. Vì vậy, sứ điệp đầu tiên mà Chúa gửi đến nhân loại chính là: "Hãy ăn năn sám hối". Sám hối để bước ra khỏi bóng đêm của tội lỗi, ganh tương, đố kỵ và chia rẽ để bước vào ánh sáng của yêu thương và hiệp nhất. Thế nhưng, nhân loại hôm nay vẫn thích bóng tối hơn ánh sáng. Người ta sợ ánh sáng của Tin Mừng sẽ phơi bày bộ mặt thật của mình nên che dấu bằng thủ đoạn, lừa đảo và giả hình, và dần dần đánh mất ý thức về tội. Tội lỗi vẫn lan tràn. Con người tự làm khổ mình, làm khổ nhau bởi chính tội lỗi mình gây ra… Ước gì Lời Chúa hôm nay nhắc nhở mỗi người chúng ta hãy biết nhìn lại mình để biết mình. Biết những giới hạn và bất toàn để sửa đổi. Biết những khiếm khuyết để bổ túc và canh tân. Biết tội lỗi mình để sám hối. Xin Chúa giúp chúng ta biết sám hối từng ngày, từng giờ để canh tân đổi mới cuộc đời trong chân lý và tình yêu của Chúa.

Giáo phận Thái Bình

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, ông Chủ tịch Hội đồng Giáo xứ bày tỏ tâm tình Tạ ơn Thiên Chúa, tri ân quý Cha đồng tế, quý nam nữ tu sĩ, đặc biệt là Cha xứ Vinhsơn, ngài luôn quan tâm lo liệu và xắp xếp để tuần chầu được diễn ra một cách tốt đẹp, đồng thời, ông cũng cám ơn mọi thành phần Dân Chúa đã đến để cùng hiệp thông tuần chầu và cầu nguyện cho Giáo xứ.

Xem album hình 

Thiềm Huyền BTTGP​

Chia sẻ: