Chia sẻ: 
14/06/2021 09:39

Giáo xứ Chính tòa Thái Bình: Thánh lễ tạ ơn - Bế giảng năm học giáo lý 2019 - 2020

Chúa nhật XV Thường Niên, ngày 12.7.2020, Ban Giáo lý Giáo xứ Chính tòa Thái Bình tổ chức Bế giảng năm học 2019-2020. Trong lễ Bế giảng, gần 400 em thiếu nhi đã tham dự giờ Chầu Thánh thể và Thánh lễ tạ ơn. Trước Thánh lễ, các em có thành tích học tập xuất sắc đã được nhận quà khen thưởng của Ban Giáo lý.

Đúng 15 giờ, gần 400 em thiếu nhi đã có mặt trong ngôi thánh đường để tham dự giờ Chầu trọng thể. Bài suy niệm  của các em về dụ ngôn "Người gieo giống" (Mt 13, 1-23) đã thể hiện những suy nghĩ, ưu tư của các em thiếu nhi thật tốt lành, thánh thiện. Biết nhìn nhận những khiếm khuyết trong đời sống tâm hồn, đời sống đức tin của chính mình, khát khao lòng mình trở nên mảnh đất màu mỡ phì nhiêu cho hạt giống Lời Chúa được trổ sinh hoa trái và sinh lời. Ở cái tuổi còn "ăn chưa no, lo chưa tới", tâm tình suy tư của các em thật đáng trân trọng.

Sau giờ Chầu Thánh Thể, Ban Giáo lý đã đúc kết lại những hoạt động Giáo lý trong một năm qua. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của cha Chánh xứ Jos. Trịnh Tiến Thành, cha Đặc trách Giáo lý Micae Nguyễn Văn Đô, quý viên chức HĐMV Giáo xứ và đông đảo quý phụ huynh. Kết quả sau một năm miệt mài học tập, có 95 em từ khối Khai tâm đến khối Sống đạo được nhận quà khen thưởng. Trong đó có 18 em được khen Xuất sắc và 77 em được khen Học sinh Giỏi. Được nhận những món quà từ tay quý cha, quý chức, các em và cả phụ huynh đều rất vui mừng phấn khởi. Bởi đó là sự ghi nhận những nỗ lực, cố gắng trong học tập và rèn luyện của các em. Không chỉ có kết quả học tập Giáo lý đạt mức giỏi, các em còn là những học sinh có nhân đức ngoan hiền, chuyên cần chăm chỉ, luôn có ý thức học hỏi, lắng nghe và thực thi Lời Chúa.

Thánh lễ tạ ơn được cử hành lúc 16 giờ như thường lệ. Trong niềm vui được chứng kiến sự trưởng thành và thăng tiến của lớp trẻ, cha Chánh xứ chủ tế Thánh lễ đã vui mừng mời gọi cộng đoàn cùng hiệp thông với các em, dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn vì bao ơn lành Chúa đã tuôn đổ trên đoàn thiếu nhi của giáo xứ. Triển khai ý nghĩa của bài Tin Mừng theo Thánh Mát thêu (CN XV TN năm A), cha Jos đã khích lệ các em thiếu nhi hãy để lòng mình trở nên mảnh đất tốt, hạt giống Lời Chúa gieo vào sẽ trổ sinh hoa trái. Cha đã dùng những câu chuyện về cuộc đời Thánh Augutstino, Thánh Teresa Calcuta, Thánh Phanxico Xavie là những mẫu gương sống Lời Chúa, lấy Lời Chúa làm ngọn đèn soi bước cho cuộc sống. Với lời kể dụng dị, đơn sơ, cha đã khích lệ các em noi gương các thánh sống Lời Chúa trong cuộc sống hằng ngày.

Cuối Thánh lễ, sau lời tri ân quý cha và cộng đoàn của một em thiếu nhi, cha Chánh xứ đã nói lời cám ơn và ghi nhận những hy sinh vất vả của cha Đặc trách Giáo lý Micae, sự cộng tác nhiệt thành của quý thầy, quý xơ, các anh chị em giáo lý viên và các huynh trưởng trong sứ vụ hướng dẫn hành trình đức tin cho các em mà Chúa đã trao phó. 

Thánh lễ tạ ơn Bế giảng năm học 2019-2020 kết thúc  hồi 17 giờ, trong niềm vui hân hoan của toàn thể cộng đoàn và các em thiếu nhi. 

 

Ban Giáo lý Gx Chính Toà Thái Bình

 

Album hình ảnh

 

Chia sẻ: