Chia sẻ: 
14/06/2021 09:39

Giáo xứ Cao Xá: Thánh lễ tạ ơn cắt băng khánh thành Nhà mục vụ

WGPTB – Thứ Ba, ngày 10.11.2020, Đức cha Phê-rô, Giám mục Giáo phận, đã về dâng Thánh lễ tạ ơn tại Giáo xứ Cao Xá nhân dịp giáo xứ kỷ niệm các dấu mốc quan trọng và khánh thành ngôi Nhà Mục vụ của giáo xứ.

Giáo phận Thái Bình

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa nhân kỷ niệm 341 năm đón nhận Tin Mừng, 321 năm thành lập giáo xứ, 10 năm thánh hiến ngôi Thánh đường, khánh thành nhà Mục vụ Giáo xứ, cộng đoàn giáo xứ Cao Xá, Giáo hạt Đông Hưng Yên đã được chào đón Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ, quý cha trong và ngoài giáo phận cùng quý thầy chủng sinh, quý sơ, quý ân nhân, quý Ban HĐMV, đông đảo anh chị em giáo dân đến từ các xứ hai miền Nam Bắc về chung chia niềm vui với cộng đoàn dân Chúa nơi đây.

Nhìn lại chặng đường suốt 341 năm với biết bao biến cố thăng trầm của lịch sử, mọi thành viên trong gia đình giáo xứ luôn xác tín rằng: “chính Chúa đã thương cho hạt giống Đức tin được gieo trồng trên mảnh đất thân yêu này. Hạt giống đó được lớn lên, trổ sinh và đem lại những hoa trái tốt đẹp như ngày hôm nay. Đặc biệt, cũng nhờ tình thương và sự quan phòng của Thiên Chúa mà chúng con đã hoàn thành ngôi nhà mục vụ khang trang, to đẹp này. Để từ đây, ngôi nhà mục này sẽ là mái nhà chung quy tụ những ước mơ nhân bản cao đẹp biểu trưng cho khát vọng vươn lên xây dựng đời sống mới. chúng con xin tạ ơn Chúa”.

Ngôi nhà mục vụ được cha xứ Phêrô cùng giáo hữu bàn bạc, thống nhất khởi công xây dựng ngày 19.3.2019 với diện tích sử dụng là 510m2, hai tầng. Đến nay ngôi nhà mục vụ đã hoàn thành.

Giáo phận Thái Bình

Nghi thức cắt băng khánh thành và làm phép ngôi nhà Mục vụ diễn ra vào hồi 9g00. Cùng cắt băng với Đức cha Phêrô, có cha Giuse Phạm Văn Thiện – Đại diện ĐGM Miền Hưng Yên, cha xứ Phêrô Đinh Văn Hùng và ông Chủ tịch Giáo xứ, trước sự chứng kiến của quý cha, quý tu sĩ, quý khách cùng đông đảo cộng đoàn tín hữu từ khắp nơi xa gần. Ngôi

Giáo phận Thái Bình

Kết thúc nghi thức cắt băng khánh thành và làm phép ngôi nhà Mục vụ, đoàn rước tiến vào thánh đường. Mở đầu thánh lễ, Đức cha ngỏ lời chào thăm và chúc mừng cộng đoàn Giáo xứ. Ngài mời gọi cộng đoàn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì muôn hồng ân Người đã ban xuống cho Giáo xứ, mà một trong những ân huệ đó là việc ngôi nhà Mục vụ được hoàn thành một cách tốt đẹp để làm nơi tổ chức các hoạt động mục vụ trong giáo xứ.

Giáo phận Thái Bình

Trong bài giảng lễ, Đức Cha Phêrô đã khái quát lại lịch sử của giáo xứ Cao Xá, về đức tin của con người nơi đây, ngài nhấn mạnh: “ngôi nhà mục vụ khánh thành là một niềm vui, đây sẽ là ngôi nhà để nhiều thế hệ con cháu học hỏi và sống Lời Chúa. Nhưng so với các bậc tổ tiên, đã xây dựng lên công trình ngôi nhà thờ cổ kính giáo xứ Cao Xá này, thì chúng ta chưa thể sánh được”. Vì thế Đức Cha ước mong mỗi tín hữu nơi đây, là thế hệ con cháu, hãy biết noi gương các bậc tổ tiên, hăng say sống và học hỏi Lời Chúa, tiếp bước cha ông, trở nên những chứng nhân của tình yêu Thiên Chúa, trở nên những tông đồ nhiệt thành mang Chúa đến cho những người chưa nhận biết Ngài, để giáo xứ Cao Xá ngày càng thăng tiến đi lên về mọi mặt.

Giáo phận Thái Bình

Trước khi kết thúc thánh lễ, một vị đại diện cho hội đồng mục vụ Giáo xứ đã có lời cảm tạ hồng ân Chúa, tri ân Đức cha, quý cha, quý vị ân nhân và toàn thể cộng đoàn hiện diện. Thánh lễ kết thúc sau phép lành trọng thể của Đức cha Phêrô.   

Giáo phận Thái Bình

Xem Album hình

BTT-GxCaoXá

Ảnh: Jos.Mai Nhất

Chia sẻ: