Chia sẻ: 
02/07/2023 14:24

Giáo xứ Cao Bình, mừng lễ quan thầy Phê-rô, ban Bí tích Thêm sức

Sáng ngày 29.6.2023 vừa qua, nhân ngày lễ quan thầy Thánh Phê-rô, cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Cao Bình vui mừng và hân hoan chào đón Đức Cha Đa-minh Đặng Văn Cầu – Chủ chăn giáo phận – về dâng thánh lễ mừng kính thánh quan thầy Phê-rô và ban Bí Tích Thêm Sức cho 93 bạn trẻ thuộc Giáo xứ Cao Bình và một số các em thuộc giáo họ Bình Minh, giáo xứ Minh Nghĩa.

Vào lúc 8g15, Đức cha Đa-minh đã đặt chân đến mảnh đất Giáo xứ Cao Bình. Đoàn xe của ngài dừng tại cống Tân Lập. Đức Cha được bà con chào đón nồng nhiệt với hai hàng danh dự từ cống Tân Lập về tới khuôn viên giáo xứ. Đáp lại tình cảm đó, Đức cha đã bộ hành từ cống Tân Lập đến Thánh Đường Giáo xứ để chào hỏi và chúc lành cho bà con giáo dân hai bên đường.

Sau đó, Đức Cha đã dành ít phút để viếng Chúa Giê-su Thánh Thể.

Lúc 8g45, đoàn đồng tế khởi hành từ nhà chung giáo xứ ra khu vực lễ đài để cử hành thánh lễ mừng kính thánh Quan thầy và ban Bí tích Thêm sức. Hiện diện trong Thánh lễ này có Đức Cha Đa-minh – Giám mục Giáo Phận, cha xứ Giu-se Đỗ Cao Thế, cùng quý cha trong giáo hạt Kiến Xương, quý thầy, quý dì và toàn thể cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Cao Bình và các giáo xứ, giáo họ lân cận.

Trước khi bước vào Thánh lễ, Đức cha cảm ơn quý cộng đoàn về sự đón tiếp nồng hậu đầy tình phụ tử của bà con giáo dân nơi đây. Bên cạnh đó, sau một thời gian dài trở lại với giáo xứ, Đức cha chia sẻ niềm vui, khi nhận thấy giáo xứ có sự lớn mạnh về đời sống đức tin và sinh hoạt của các đoàn hội. Điều này cho thấy, đây là một giáo xứ có sức sống mãnh liệt.

Trong bài giảng, khởi đi từ đoạn tin mừng theo thánh Gioan 21, 15-19, Đức cha chia sẻ về “bài thi sát hạch” của Chúa Giê-su đối với các Tông đồ và đặc biệt với Thánh Phê-rô. Khi thánh Phê-rô vượt qua câu hỏi sát hạch, Đức Giê-su đã trao chìa khóa nước trời cho ngài. Quả thực, qua cuộc tuyển lựa này chúng ta thấy, Đức Giê-su chọn thánh Phê-rô không phải vì ông giỏi giang, nhưng vì Phê-rô có tinh thần khiêm tốn, sẵn sàng từ bỏ mọi sự để đi theo Chúa và thậm chí dùng cả tính mạng để làm chứng cho Người. Qua đó, Đức cha cũng mời gọi mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ hôm nay lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức dám can đảm làm chứng cho Chúa Giê-su giữa đời và sống một tinh thần khiêm tốn như thánh Phê-rô.

Kết thúc bài giảng, là nghi thức ban Bí tích Thêm Sức. Khởi đầu của nghi thức này là lời tuyên xưng đức tin, sau đó, Đức cha đọc lời nguyện, đặt tay và xức Dầu Thánh cho những người lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức để khẩn cầu Thiên Chúa ban tràn đầy hồng ân Thánh Thần trên họ.

Thánh Lễ kết thúc, hai bạn trẻ đại diện cho toàn thể các bạn lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức và quý phụ huynh dâng lên Đức Cha lãng hoa tươi thắm để tỏ lòng biết ơn Đức Cha.

BTTGPTB

Chia sẻ: