Gp Thái Bình

Thư gửi sinh viên, học sinh Công giáo nhân dịp mừng xuân Quý Mão

Liên đoàn TNTT GPTB: Hân hoan mừng lễ Thánh Giuse Nguyễn Duy Khang – Bổn Mạng và bầu Ban điều hành Liên đoàn nhiệm kỳ 2023-2025

Trong tâm tình của Mùa Vọng – mùa đợi trông Chúa đến, ngày 06/12/2022 vừa qua, Liên Đoàn TNTT Giáo phận Thái Bình đã hân hoan mừng lễ Thánh Giuse Nguyễn Duy Khang - Bổn Mạng. Đây cũng là một dịp gặp gỡ hằng năm (kể từ ngày TNTT được tái lập tại Giáo phận) của Ban Điều hành Liên đoàn và các Hiệp đoàn trong Giáo phận.

Chủng Sinh, Tu Sinh ĐCV Thánh Tâm Thái Bình Tĩnh Tâm Tháng 12/2022

Sáng ngày 03.12.2022, quý thầy chủng sinh và anh em tu sinh ĐCV Thánh Tâm Thái Bình đã tham dự tĩnh tâm tháng 12, tại Nhà nguyện TGM Thái Bình.

Thánh Lễ- Nghi Thức Tiếp Nhận Các Ứng Viên Lên Chức Thánh – Năm 2022

Sáng thứ Hai, ngày 28.11.2022, tại nguyện đường Tòa Giám mục Thái Bình, Đức Nguyên Giám mục  Phê-rô Nguyễn Văn Đệ đã chủ sự thánh lễ tạ ơn và cử hành nghi thức tiếp nhận các ứng viên lên chức thánh cho 15 thầy chuẩn phó tế; gồm có: 6 thầy thuộc Giáo phận, 2 thầy thuộc Tu hội Lòng Chúa Thương Xót và 7 thầy thuộc dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc. Các thầy sẽ lãnh nhận thánh chức Phó tế vào ngày 01.12.2022 tới đây.

Gx. Phương Quan: Lễ Ra Mắt Xứ Đoàn TNTT Phê-rô Đinh Văn Thuần

Lúc 17g30, thứ Bảy, ngày 19/11/2022, tại nhà thờ Giáo xứ Phương Quan, cha Giu-se Ma-ri-a Phan Xuân Hào, CRM, cha Giu-se Nguyễn Văn Tuyên – Tuyên úy Liên Đoàn TNTT Giu-se Nguyễn Duy Khang cùng quý cha đã dâng thánh lễ đồng tế ra mắt Xứ đoàn TNTT Phê-rô Đinh Văn Thuần – Giáo xứ Phương Quan, thuộc liên đoàn TNTT Giu-se Nguyễn Duy Khang – Giáo phận Thái Bình. Hiện diện trong thánh lễ có đông đảo quý tu sĩ và cộng đoàn Giáo xứ sở tại.

Dự Tu Thái Bình Miền Nam: Kỉ Niệm 30 Năm "Ngày Truyền Thống"

Ngày 20/11 - ngày Nhà giáo Việt Nam hằng năm là ngày truyền thống của anh em Dự tu Thái Bình Miền Nam. Đây là ngày để anh em tạ ơn Thiên Chúa, tri ân quý cha giáo, thầy giáo, quý ân thân nhân và gặp gỡ, giao lưu với các thế hệ anh em dự tu.

Dự tu Thái Bình Miền Nam tĩnh tâm tháng 11.2022

Ngày 06/11/2022, Chúa Nhật XXXII TN, anh em Dự tu Thái Bình Miền Nam có buổi tĩnh tâm tại Trụ sở Giáo Phận Thái Bình để lắng đọng tâm hồn bên Chúa, để nhìn nhận lại một tháng đã qua dưới sự hướng dẫn của cha Giu-se Trần Văn Quyền.

Dự Tu Thái Bình – Hà Nội Tĩnh Tâm Tháng 11/2022

Ngày 12/11/2022, Chúa Nhật Tuần XXXIII Thường Niên C, lễ kính trọng thể Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, anh em dự tu Thái Bình - Hà Nội đã có buổi gặp mặt, tĩnh tâm tại nhà thờ Giáo xứ Giảng Võ, Tổng Giáo phận Hà Nội dưới sự hướng dẫn của cha đặc trách Aug. Đỗ Duy Đại.

Giờ huấn đức của Đức cha Phê-rô cho các thầy chủng sinh ĐVC Thánh Tâm Thái Bình

Chiều tối ngày 09 tháng 11 năm 2022, Đức Cha Phê-rô, Nguyên Giám mục Giáo phận Thái Bình, đã có giờ huấn đức cho quý thầy chủng sinh Đại Chủng viện Thánh Tâm Thái Bình tại phòng hội Nhà chung.

Lễ ra mắt Hiệp đoàn TNTT Đa-minh Nguyễn Văn Xuyên Hạt Nam Tiền Hải

Sau thời gian chuẩn bị, sáng ngày 06/11/2022, tại Giáo Xứ Thanh Minh, Hiệp đoàn Đa-minh Nguyễn Văn Xuyên - Giáo Hạt Nam Tiền Hải đã chính thức được thành lập. Đây là một dấu mốc đánh dấu sự phát triển mới trong Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) tại Giáo hạt.

ĐCV Thánh Tâm: Quý thầy lớp tập vụ tĩnh tâm tháng 11

Trong hai ngày 04 và 05/11/2022, quý thầy chủng sinh lớp Tập vụ của Đại Chủng viện Thánh Tâm đã có những giờ phút tĩnh tâm tại giáo xứ Châu Nhai, với sự đồng hành của cha Augustinô Đỗ Duy Đại.

Chủng Sinh Giáo Phận Thái Bình Tĩnh Tâm Tháng 11/2022

Ngày 05.11.2022, quý thầy chủng sinh Đại chủng viện Thánh Tâm Thái Bình đã có buổi tĩnh tâm tháng với sự hướng dẫn của cha Giám đốc Nhà chung Giu-se Trịnh Tiến Thành.

ĐCV. Thánh Tâm Thái Bình dâng lễ cầu nguyện cho các linh hồn

Nhân ngày lễ cầu cho các linh hồn năm 2022, Đại Chủng viện Thánh Tâm Thái Bình đã hiệp dâng hai thánh lễ tại khu mộ dành cho các đức giám mục ở tầng hầm Nhà thờ Chính tòa và tại vườn thánh dành cho các linh mục Mỹ Đức để cầu nguyện cho các đẳng linh hồn, đặc biệt là các đấng bậc đã phục vụ Giáo phận và các tín hữu Giáo phận Thái Bình đã qua đời.

Lễ Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập Nhóm Giới Trẻ - Sinh Viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam

Lễ truyền thống năm nay của Nhóm Giới Trẻ - Sinh Viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam được tổ chức vào ngày Chúa Nhật, 23/10/2022, tại khuôn viên của Thánh Đường Giáo họ Phaxicô Xaviê (Giáo xứ Tam Hải, Thủ Đức). Đây cũng là dịp mà nhóm mừng kính Thánh quan thầy Gioan Phaolo II và kỷ niệm 10 năm thành lập.

Nhóm Sinh Viên Công Giáo Thái Bình – Hà Nội: Lễ Đại Kết năm 2022

Lễ Đại Kết của nhóm Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Thái Bình – Hà Nội với chủ đề  “ĐỨC MARIA VỘI VÃ LÊN ĐƯỜNG” được diễn ra vào Chủ nhật ngày 16/10/2022 tại Nhà thờ Giáo xứ Giảng Võ, Tổng Giáo Phận Hà Nội.

THƯ NGỎ V/v: Tham dự Đại Hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XVIII tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng - Giáo phận Hưng Hóa

Thư Ngỏ V/v: Tham dự Đại Hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XVIII tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng - Giáo phận Hưng Hóa. Chủ đề: Hãy đến vùng ngoại biên