Chia sẻ: 
14/06/2021 09:38

Giáo phận Thái Bình mừng công Trung tâm Hướng nghiệp Lòng Chúa Thương Xót

WGPTB - Sáng ngày 03.03.2019, tại khuôn viên khu đất xây dựng Trung tâm Hướng nghiệp Lòng Chúa Thương xót Giáo phận Thái Bình, mọi thành phần dân Chúa đã hiệp ý với Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski - đại diện của Tòa Thánh tại Việt Nam dâng thánh lễ tạ ơn trong ngày mừng công hạng mục Nhà Đa Năng của công trình trung tâm hướng nghiệp dành cho anh chị em có hoàn cảnh khó khăn.

Giáo phận Thái Bình

Trong niềm vui mừng hân hoan, hơn 10 ngàn anh chị em khắp nơi cùng quy tụ về với Trung tâm Hướng nghiệp Lòng Chúa Thương Xót để dâng lên Chúa lời tạ ơn vì Chúa đã thương ban cho mọi thành phần trong và ngoài giáo phận có cơ hội để sẻ chia những khó khăn vất vả của những anh chị em có hoàn cảnh đặc biệt qua việc cùng với Đức cha Phêrô chung tay xây dựng công trình trung tâm mục vụ này. Mọi thành phần dân Chúa cùng quy tụ về đây để cùng với Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski, Đức cha Phêrô và quý cha trong giáo phận dâng thánh lễ tạ ơn trong ngày mừng công phần cơ bản của trung tâm. Hiện diện với cộng đoàn dân Chúa trong thánh lễ này, vị đại diện của Tòa Thánh đã bày tỏ sự ngạc nhiên và vui mừng vì những hành động mang ý nghĩa lớn lao mà cộng đoàn dân Chúa khắp nơi đang dành cho những người kém may mắn. Công trình này thể hiện niềm tin, thể hiện tình yêu của Đức cha cũng như của mọi thành phần trong giáo phận. Đây là một hành động trong đức tin mang lại giá trị không thể hư nát. Vị đại diện của Tòa Thánh cũng đã ước mong cho Giáo phận ngày càng tiến triển nhờ sự cộng tác của quý cha và mọi thành phần dân Chúa. Trong thánh lễ này, Đức cha Phêrô cũng đã thay mặt Đức Thánh Cha Phanxicô ban phép lành trọng thể cho toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong Giáo phận. 

Giáo phận Thái Bình

Hôm nay cũng là ngày cả Giáo phận mừng kỉ niệm sự kiện đặc biệt của vị chủ chăn Giáo phận: Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ. Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, cha Tổng Đại diện Fx.Ass Nguyễn Tiến Tám đã thay mặt cho mọi thành phần dân Chúa trong giáo phận chúc mừng Đức cha Phêrô nhân dịp kỉ niệm 45 năm Thiên Chúa thương ban cho Đức cha thiên chức linh mục. Với tấm lòng biết ơn sâu sắc, quý cha đại diện cho giáo phận đã dâng lên Đức cha bó hoa tươi thắm cùng với những lời cầu chúc Đức cha luôn dồi dào sức khỏe, tràn đầy thánh ân, luôn có Chúa ở cùng và sẽ trung thành với Chúa suốt cuộc đời.

Trong những năm vừa qua, cùng với Đức cha Phêrô, cả giáo phận đã ra sức thực thi lời Chúa dạy trong công cuộc bác ái xã hội, giúp đỡ những người đau yếu bệnh tật, những người có hoàn cảnh đặc biệt. Nay Chúa lại thương ban cho Giáo phận Thái Bình một cơ hội rất thuận lợi và cụ thể hơn nữa để thực hành lời Chúa dạy đó là xây dựng một Trung tâm Hướng nghiệp Lòng Chúa Thương Xót dành cho những người khuyết tật, cùng cực, bị bỏ rơi, những người thiếu may mắn, những người đau khổ và bệnh tật; hướng nghiệp, dạy nghề và tạo công ăn việc làm cho các anh chị em đó. Trung tâm tọa lạc trên phần đất 30 ngàn m2, thuộc Giáo xứ An Lạc, thôn An Lạc, xã Trung An, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Nơi đây sẽ trở thành một gia đình, nơi làm việc, một ngôi trường cho biết bao số phận thiệt thòi trong cuộc sống. Ở nơi đây, những người không may mắn sẽ có chỗ nương thân, có thể làm ra kinh tế, được học tập và được chăm sóc sức khỏe. 

Giáo phận Thái Bình

Sau thánh lễ tạ ơn nhân dịp khởi công công trình Trung tâm Hướng nghiệp Lòng Chúa Thương Xót hôm 26 tháng 08 năm 2018, các kỹ sư cùng với hàng trăm công nhân ra sức làm việc trên công trường không kể ngày đêm. Đến nay, toàn bộ mặt bằng của khu đất đã được san lấp, khuôn viên của khu đất cũng được dựng tường bao chắc chắn, tạo điều kiện cho việc thi công hạng mục đầu tiên của công trình là khu nhà đa năng với khung thép chắc chắn phục vụ cho mục đích đào tạo, hướng nghiệp sau này. Hàng ngàn mét cọc bê tông đã được đóng xuống nền đất cùng với kết cấu thép vững chãi đã làm nên ngôi nhà đa năng với diện tích lên tới 4 ngàn m2. Để đánh dấu cột mốc quan trọng này, Đức Giám mục Giáo phận đã mời gọi mọi thành phần dân Chúa cùng quy tụ về Trung tâm hướng nghiệp này để cùng với Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski - đại diện không thường trú của Tòa Thánh tại Việt Nam và quý cha trong giáo phận dâng lên Chúa lời tạ ơn vì những ơn lành mà Chúa đã thương ban cho công trình. 

Giáo phận Thái Bình

Công trình Trung tâm Hướng nghiệp Lòng Chúa Thương Xót của Giáo phận Thái Bình được những thành quả như ngày hôm nay là nhờ những lời cầu nguyện của quý vị, quý ân nhân xa gần, nhờ vào việc giúp công giúp của, lòng quảng đại hy sinh của bà con giáo dân trong đó có những đồng tiền của những bà góa nghèo đã hy sinh, tích góp để thực hiện lời Chúa truyền dạy, góp phần xoa dịu những nỗi khổ đau của những anh chị em có hoàn cảnh khó khăn. Ý thức được tầm quan trọng của công trình, các công nhân thiện nguyện là những bà con giáo dân thuộc các giáo xứ trong giáo phận tham gia rất nhiệt tình, không những đóng góp về công sức mà còn đóng góp cả tinh thần lẫn vật chất. Nhờ đó mà tiến độ thi công công trình diễn ra nhanh chóng và đạt hiệu quả cao mặc dù tài lực có phần hạn chế. Sau 5 tháng khởi công xây dựng công trình với những hạng mục đầu tiên, ngày 28.01.2019, với vật liệu sử dụng chính là khung cột thép, dầm, xà gồ và mái, kết cấu thép được tính toán cách tỉ mỷ nhất và được khớp nối với nhau tạo thành một khối hoàn chỉnh, làm nên một khung nhà bền vững cho ngôi nhà đa năng, đảm bảo được độ an toàn cho những chức năng sẽ được thực hiện trong hạng mục này. 

Với mong ước mọi người cùng chung tay biểu lộ đức tin bằng những hành động cụ thể, Đức cha Phêrô cũng đã mời gọi mọi người cùng chung tay xây dựng nên công trình này bằng những lời cầu nguyện và những hy sinh đóng góp nhỏ bé để có thể góp phần xoa dịu nỗi đau của những anh chị em đang gặp khó khăn, những người anh chị em bé mọn của Chúa. Tin tưởng rằng Chúa sẽ chúc phúc cho những ai có tấm lòng quảng đại với những người đau yếu, bệnh tật, ... bởi như lời Chúa nói trong Tin mừng theo thánh Matthêu: "Ta bảo thật các ngươi: mỗi lần các ngươi làm như thế cho một trong những anh em bé nhỏ nhất của Ta đây, là các ngươi đã làm cho chính Ta vậy" (Mt 25:40).

 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

BTT GPTB

 

Xem thêm hình ảnh

 

Chia sẻ: