Giáo lý

Giáo hạt Thái Thụy: Khái giảng khóa Huấn luyện giáo lý viên cấp I

Với sự tham dự của gần 400 học viên, sáng Chúa Nhật XXIV Thường Niên (17/9/2023), tại Giáo xứ Đền Thánh Giu-se Thượng Phúc, khóa Huấn luyện giáo lý viên cấp I của Giáo hạt Thái Thụy chính thức khai giảng.Khai mạc các lớp Huấn luyện Giáo lý viên cấp 1 tại Giáo hạt Nam Tiền Hải

Sáng hôm nay, Chúa Nhật ngày 17/9/2023, tại Giáo hạt Nam Tiền Hải, ba cụm điểm Trung Đồng, Thanh Châu và Thanh Minh đã đồng loạt tổ chức Khai mạc lớp Giáo lý Huấn luyện viên Giáo lý cấp 1 theo chương trình chung của Giáo phận với trên 300 học viên tham gia.

Bài chia sẻ của Đức Cha Đaminh Đặng Văn Cầu-ngày Đại hội giáo lý viên giáo phận

Như tin đã đưa, ngày 26/7/ 2023, tại nhà thờ Chính toà Giáo phận Thái Bình, Ban giáo Lý Đức Tin cùng với quý giáo lý viên trong toàn giáo phận đã mừng lễ kính thánh An-rê Phú Yên, quan thầy của giáo lý viên Việt Nam. Nhân dịp này, Đức Cha Đa-minh Đặng Văn Cầu, Giám mục Giáo phận đã chia sẻ trong ngày Đại hội Giáo lý viên cấp giáo phận đề tài: "Giáo lý viên với sự mệnh loan báo Tin mừng", bên cạnh đó còn có bài chia sẻ của cha Gioa-kim Đặng Văn Hội- Phó giám đốc Đại Chủng Viện Thánh Tâm Thái Bình, với đề tài: "Giáo lý viên với sứ mệnh củng cố sự hiệp thông"

Ban Giáo lý Đức tin GPTB: Khóa Thường huấn Giáo lý viên năm 2023

Nối tiếp theo 7 khóa huấn luyện Huynh trưởng Ho-rep và Ta-bor trong chương trình Huấn luyện sa mạc hè 2023, ngày 24, 25/7 vừa qua, Ban Giáo lý Giáo phận cùng Liên đoàn TNTT Giuse Nguyễn Duy Khang GP Thái Bình đã tổ chức thành công khóa Thường huấn GLV hè năm 2023 mang tên: “Sa mạc huấn luyện Trợ Tá, GLV - Samaritano I” tại Trung tâm Lòng Chúa Thương xót An Lạc.

Thư mời V/v: Tham dự ngày Đại Hội Giáo lý viên Giáo phận Thái Bình – Năm 2023

Trọng kính: Quý Cha, thưa quý Trợ úy, Trợ tá, Giáo lý viên, Các Huynh trưởng thân mến,hòa cùng niềm vui của Hội Thánh Việt Nam, mừng Chân phước An-rê Phú Yên - Bổn Mạng Giáo lý viên Việt Nam, Ban Giáo lý Đức Tin của giáo phận tổ chức ngày Đại Hội Giáo lý viên của Giáo phận vào ngày 26 tháng 7 năm 2023. Chương trình như sau:

THÔNG BÁO V/v: Thống nhất độ tuổi Xưng tội Rước lễ lần đầu & Lãnh Bí tích Thêm Sức

Kính thưa quý Cha, quý Tu sĩ, quý Huynh trưởng, Giáo lý viên!

Theo hướng dẫn của Đức Cha Đa Minh - Bề trên Giáo phận, sau khi đã tham khảo ý kiến của Ban Tư vấn, để phù hợp giữa việc dạy và học Giáo lý cũng như chương trình thăng tiến của Phong trào TNTT Việt Nam, trong kỳ tĩnh tâm Linh mục giáo phận tháng 6 năm 2023, Ban Giáo lý đưa ra một vài điểm hầu có thể thống nhất trong toàn giáo phận Thái Bình về độ tuổi Xưng tội - Rước lễ lần đầu và tuổi Lãnh Bí tích Thêm Sức.

Giáo hạt Đông Hưng Yên khai giảng khóa đào tạo Giáo lý viên cấp 2

Nhằm tiếp tục cho sứ vụ giáo dục đời sống đức tin cho thế hệ trẻ, sáng ngày 17/10/2022, Giáo hạt Đông Hưng Yên đã khai giảng khóa đào tạo Giáo lý viên cấp 2 (Năm học 2022-2023) tại giáo xứ Cao Xá cho những người người có trách nhiệm và lòng nhiệt thành cho sứ vụ này tại 9 giáo xứ trong Giáo hạt. 

Giáo xứ Duyên Lãng Khai giảng năm học mới 2022-2023

Chiều 15/09/2022, Ban Giáo lý cùng Xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Phanxicô Xavie Hà Trọng Mậu - Giáo xứ Duyên Lãng đã long trọng tổ chức ngày Khai giảng năm học mới 2022-2023 với chủ đề: “Ra khơi với Đức Kitô”.

Giáo Xứ Cao Xá Khai Giảng Năm Học Giáo Lý 2022-2023

Vào lúc 9h00, Chúa Nhật ngày 4/9/2022, Cha xứ Phê-rô Đinh Văn Hùng long trọng cử hành Thánh lễ khai giảng và cầu nguyện cho năm học Giáo lý 2022-2023 của hơn 250 em Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) trong Giáo xứ.

Hồng ân Xưng Tội – Rước Lễ lần đầu của 33 em Thiếu nhi Giáo xứ Nam Biên

Thứ năm, ngày 4/8/2022, Giáo xứ Nam Biên hân hoan mừng 33 em Thiếu nhi lần đầu tiên được lãnh nhận bí tích Hòa giải và bí tích Thánh Thể. Thánh lễ do Cha xứ Vinh-sơn Trần Văn Hùng cử hành.

Giới thiệu Đề Cương Ôn tập Giáo lý Thêm Sức GPTB

Kính thưa quý Huynh Trưởng, Giáo lý viên! Thể theo yêu cầu của nhiều giáo xứ cũng như của các học viên về việc Giới hạn Chương trình Ôn Tập Giáo Lý Thêm Sức của GPTB, Ban Mục vụ Giáo lý xin trân trọng giới thiệu tới quý vị Đề Cương Ôn tập để quý vị tham khảo và hướng dẫn cho học viên. Xin trân trọng cảm ơn.

Giới thiệu Bộ Câu hỏi Ôn tập Giáo lý Thêm Sức GPTB

Kính thưa quý Huynh Trưởng, Giáo lý viên! Thể theo yêu cầu của nhiều giáo xứ cũng như của các học viên về việc Giới hạn Chương trình Ôn Tập Giáo Lý Thêm Sức của GPTB, Ban Mục vụ Giáo lý xin trân trọng giới thiệu tới quý vị Bộ Câu hỏi Ôn tập Giáo lý Thêm Sức để quý vị tham khảo và hướng dẫn cho học viên. Xin trân trọng cảm ơn.

Kỳ thi Giáo lý Thêm sức tại Hạt Đông Hưng Yên

Sáng Chúa Nhật VI mùa Phục Sinh (22/5/2022), gần 200 các em Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT), thuộc các giáo xứ trong hạt Đông Hưng Yên đã có mặt đầy đủ tại 2 điểm thi là Giáo xứ Cao Xá và Giáo xứ Đan Chàng, để tham gia kỳ thi Giáo lý Thêm Sức.

Ban Giáo lý Giáo xứ Chính tòa: Lễ khai giảng năm học mới

Chúa nhật ngày 31/10/2021, Ban Giáo lý Giáo xứ Chính tòa Thái Bình đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 cho các em thiếu nhi.

Ban MV Giáo lý GPTB - Xin Giới thiệu: Chương trình Khai Giảng Năm Học Giáo Lý Mới

Xin lưu ý với quý vị: Đây chỉ là Chương trình mang tính Dự thảo. Quý Huynh trưởng-Giáo lý viên có thể tùy nghi thích ứng với tình hình thực tế tại giáo xứ của mình.

BÍ TÍCH THÁNH TẨY VÀ ƠN GỌI KITÔ HỮU

"BÍ TÍCH THÁNH TẨY VÀ ƠN GỌI KITÔ HỮU".