Chia sẻ: 
11/09/2022 12:04

Giáo họ Viên Tiêu: Thánh lễ tạ ơn mừng công trùng tu Thánh đường

Ngày 10/9/2022, gia đình Giáo họ Viên Tiêu (giáo xứ Tiên Chu) hân hoan mừng đón Đức cha Phê-rô - Chủ chăn Giáo Phận, quý cha, quý tu sĩ, quý cộng đoàn phụng vụ về hiệp dâng thánh lễ tạ ơn, cầu nguyện cho gia đình Giáo họ, mừng công tu sửa Thánh đường.

 

Giáo họ Viên Tiêu nhỏ bé nằm cạnh con sông Luộc và có khoảng hơn 100 tín hữu. Nhờ lòng quảng đại của quý ân nhân, lòng nhiệt thành của bà con Giáo dân, sự hướng dẫn lo lắng của Cha xứ Tiền nhiệm, từ đầu năm đến nay ngôi Thánh đường của Giáo họ đã được đại tu nhiều hạng mục để trở nên đẹp đẽ, khang trang, sạch sẽ và an toàn hơn.

Mở đầu Thánh lễ, Đức cha Giáo phận đã gửi tới cộng đoàn dân Chúa nơi đây và cha Tân Chánh xứ Phê-rô Vũ Duy Hiển lời chào chúc trong tình thân ái. Ngài cũng bộc bạch rằng Ngài đã tới thăm tất cả các giáo xứ, giáo họ trong Giáo phận, riêng Giáo xứ Tiên Chu thì đã về nhiều lần. Lần này về thăm, Ngài cảm thấy rất vui mừng vì những thay đổi tốt lành Chúa đã thương tuôn đổ trên mảnh đất truyền Giáo này.

Chia sẻ lời Chúa trong Thánh lễ, Đức cha đã nhấn mạnh việc mỗi cá nhân đã hết lòng lo lắng giúp đỡ cho việc sửa sang lại ngôi Thánh đường. Dù rằng đây không phải là ngôi Thánh đường to lớn, nhưng cũng là điều đáng vui mừng và được đánh giá cao. Đức cha đã nhắc nhở cộng đoàn dân Chúa nơi đây hãy nỗ lực hết mình để giúp những người chưa cùng niềm tin trên mảnh đất truyền Giáo Hưng Yên này, khi số người biết đến Đạo Chúa còn quá ít ỏi; giúp họ nhận ra được con đường về với “Cha mẹ” đích thực của họ. Cùng với đó, Đức cha đã thay lời Giáo phận gửi tới cộng đoàn dân Chúa, cách riêng là quý ân nhân, đã quảng đại đóng góp trùng tu ngôi Thánh đường này.

Kết thúc Thánh lễ, trong tâm tình mừng vui của ngày lễ và cũng nhân dịp Tết Trung Thu, Đức cha đã có những phần quà cho tất cả các em thiếu nhi trong Giáo họ và những em đang hiện diện trong ngày lễ hôm nay.

Xem thêm hình

BTTGP

 

Chia sẻ: