Chia sẻ: 
14/06/2021 09:40

Giáo họ Tiên Cầu - Giáo xứ Thuần Tuý Mừng Lễ Quan Thầy Kính Thánh Phao-lô Trở Lại

Chiều Chúa Nhật III Thường niên, ngày 24/1/2021, giáo họ Tiên Cầu, thuộc giáo xứ Thuần Túy, giáo hạt Đông Hưng, đã long trọng cử hành thánh lễ mừng kính Thánh Phaolô trở lại – quan thầy của giáo họ.

Giáo họ Tiên Cầu nhỏ bé với gần 80 nhân danh trải dài trên mảnh đất rộng lớn bao gồm ba huyện Quỳnh Phụ - Đông Hưng - Hưng Hà.  Vì vậy đây được coi là mảnh đất Truyền Giáo với những con số Giáo dân trở lại Đạo Thánh Chúa đang dần nở rộ vào các năm gần đây.

Giáo phận Thái Bình

Với Giáo họ Tiên Cầu Mừng  Kính Thánh Bổn Mạng chính là Ngày Giỗ tổ của Giáo Họ. Vì vậy dù bé nhỏ và đơn sơ nhưng ngày lễ Quan Thầy của Giáo họ luôn được  tổ chức cách long trọng và sốt sáng và được nhiều đấng bậc yêu thương quan tâm và đến hiệp dự.

Giáo phận Thái Bình

Sau cuộc cung nghinh kiệu Thánh Quan thầy xung quanh khuôn viên Thánh Đường Giáo họ cách sốt sáng đoàn đồng tế bước vào Thánh Đường trong tiếng trống kèn rộn rã của ban trống Giáo xứ Phương Quan & ban kèn nhà xứ Thuần Tuý.

Giáo phận Thái Bình

Chủ tế Thánh Lễ hôm nay là cha Giuse Phạm Văn Thiện - đại diện Đức Giám Mục miền Hưng Yên. Mở đầu Thánh Lễ cha chủ tế đã gửi tới quý cộng đoàn dân Chúa Giáo họ lời chúc mừng vì nhiều ơn lành mà Thiên Chúa tình yêu đã ban xuống mảnh đất truyền Giáo này qua việc số nhân danh đang tăng lên từng ngày qua việc trở lại Đạo Thánh Chúa  của nhiều người xung quanh khu vực Họ Giáo và đặc biệt là việc Khuôn viên của Giáo họ đang được khang trang hơn qua công trình Đài Thánh An-tôn mới được khánh thành cách đây không lâu.

Giáo phận Thái Bình

Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh Lễ cha An-tôn Quản xứ Đại Điền đã phác hoạ cho quý Cộng đoàn thấy được cuộc đời của Thánh Nhân và đặc biệt là “cú ngã” của Thánh Nhân. Đó là bước ngoặt mở cho cuộc đời Thánh Nhân cũng như Giáo hội, và qua đây chính mỗi người chúng ta cũng cần những “cú ngã” đã xem bản thân đang ở đâu mà sống với bậc sống của Chúa đã ban cho.

Giáo phận Thái Bình

Kết thúc Thánh Lễ một vị đại diện cho Giáo họ có đôi lời tri ân Quý đấng bậc và cộng đoàn.

Xem album hình 

BMVTT Giáo hạt Đông Hưng

Chia sẻ: