Chia sẻ: 
14/06/2021 09:40

Giáo họ Hanh Cù Mừng Kính Thánh Tôma Aquinô quan thầy.

Sáng nay, Chúa Nhật IV Thường Niên B (31/01/2021) Giáo họ Hanh Cù, thuộc Giáo xứ Thân Thượng hân hoan chào đón quý Cha , quý tu sĩ, quý Cộng đoàn về hiệp dâng Thánh Lễ mừng Kính Quan Thầy Tôma Aquinô.

Giáo phận Thái Bình

Giáo họ Hanh Cù nằm trên mảnh đất truyền Giáo ven Quốc lộ 39B. Đối với Giáo họ Ngày Kính Thánh Tô-ma chính là Ngày Dỗ tổ của chính Giáo họ, vì vậy công việc chuẩn cho Ngày lễ kính Thánh Quan Thầy rất được coi trọng và lưu tâm. Năm nay, dưới sự hướng dẫn của Cha Giu-se Quản nhiệm Giáo xứ, công việc chuẩn bị cho ngày Lễ càng trở nên long trọng hơn.

Cùng với sự hiện diện của quý cha liên đới, Giáo họ đã được đắm mình trong bí tích Hòa Giải. Ngay sau Thánh Lễ Khai Mạc, Cộng đoàn dân Chúa nơi đây đã sum vầy bên nhau trong đêm hoan ca tạ ơn.

Thánh lễ Chính Tiệc Mừng Lễ kính Thánh Tôma được long trọng cử hành sau nghi thức cung nghinh kiệu Thánh Quan Thầy xung quanh khuôn viên Thánh Đường. Chủ tế Thánh lễ hôm nay, cha Vinh-sơn Quản hạt Giáo hạt Bắc Tiền Hải Vinh-sơn Phạm Văn Hướng, đồng tế với Ngài có đông đảo quý Cha trong Giáo Phận.

Mở đầu Thánh lễ, cha Chủ tế đã gửi tới quý Cộng đoàn dân Chúa Giáo họ lời chúc mừng vì những ơn lành đã tuôn đổ trên mảnh đất này.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Chia sẻ lời Chúa trong Thánh lễ hôm nay, Cha Giuse Mai Văn Hoàn, SDD Ngày nay con người phải đối diện với mỗi cám dỗ rất tinh vi của ma quỷ, ngay đến cả việc an tử và trợ tử cùng với lý do Bác ái mà con người đã chạm đến quyền của Thiên Chúa là can thiệp đến mạng sống của con người. Cùng với bài Tin mừng hôm nay, Người bị quỷ ám đã được Chúa Giê-su chữa lành, qua đây với Chúa Giê-su đã chứng tỏ được Chân Lý mà Người đến mang lại. Và Chính Thánh Tôma Aquinô là người đã am hiểu được Giáo Lý mới đó. Tiếp đến, Cha đã phác lại đời sống của Thánh Nhân với những vất vả trân chuyên trên đời tu của Ngài. Thánh Tôma đã vượt lên tất cả đến đạt đến cùng đích của đời mình là người theo chân Chúa và cách đặc biệt là Thánh Nhân chính là người tìm hiểu và để lại cho Giáo Hội Bộ Sách Thần Học mà đến ngày nay, Giáo hội luôn coi đây là báu vật mà chính Chúa đã ban cho Giáo Hội quan thánh Nhân.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Kết thúc Thánh Lễ một vị đại diện cho Giáo họ có lời tri ân quý đấng bậc và cộng đoàn phụng vụ.

BMVTT Đông Hưng

Chia sẻ: