Chia sẻ: 
14/06/2021 09:38

Giáo hạt Kiến Xương: Ngày thánh hóa Giới trẻ Giáo hạt

Chúa nhật Lễ Lá ngày 25/3/2018, đã có hơn 500 bạn trẻ trong giáo hạt Kiến Xương, quy tụ về giáo xứ Giáo Nghĩa, để tổ chức ngày Thánh hoá Giới Trẻ.

Giáo phận Thái Bình

Đúng 8g00 Cha Vinh Sơn Vũ Văn Hướng đã chính thức tuyên bố khai mạc bằng những tâm tình thân thương, cha nói :Thưa các bạn trẻ, dân gian có câu Đi một ngày đàng, học được một sàng khôn. Hôm nay đại diện các bạn trẻ đến từ các xứ giáo họ trong các vùng giáo hạt Kiến Xương gồm: Hữu Tiệm, Trà Vy, Cao Mại, Dương Cước, Văn Lăng, Giáo Nghĩa, Thái Sa, Đồng Quan, Truyền Tin, Thân Thượng rất thân thương, tôi xin chào mừng quý cha xứ và các bạn trẻ rất thân mến. Thưa các bạn trẻ, mỗi  chúng ta về đây chúng ta học biết bao điều tốt lành nơi Chúa Giêsu của chúng ta, với chủ đề ĐH  “Hãy đến cùng Tôi và hãy học với Tôi‘’ (Mt 11,28 ) trong tâm tình đó , tôi xin tuyên bố khai mạc ngày đại hội giới trẻ giáo hạt Kiến Xương năm nay”.

Giáo phận Thái Bình

Liền sau đó các bạn trẻ được  giao lưu học hỏi, trau dồi kiến thức, cũng như được quý cha giải những thắc mắc thông qua các đề tài về : Nhân bản và Đức Tin.

Giáo phận Thái Bình

Xung quanh vấn đề nhân bản, cha xứ Dương Cước đã nêu lên cho người trẻ biết cách ứng xử, cũng như biết dùng các tư trang cá nhân thế nào cho đẹp và cho lý tưởng nhất. Trong đó cha nhấn mạnh về việc dùng Điện thoại di động, theo cha thì các bạn từ độ tuổi học cấp 2 trở xuống thì không nên dùng điện thoại di động trong người, điện thoại ai cũng biết rất tiện lợi, song mỗi người không làm chủ thì nó lại trở nên đồ chơi vô cùng nguy hại, giết chết thời gian và phá hỏng sự trinh trong trinh khiết của mỗi người trẻ hôm nay.

Giáo phận Thái Bình

Xung quanh vấn đề Giới trẻ sống Đức Tin và chứng  nhân Tin Mừng của Chúa, Cha Pet Nguyễn Hữu Phước (OFM) đã gợi ý cho mỗi người trẻ cần trau dồi việc học giáo lý và chịu khó đi lễ ngày thường cũng như các ngài Chúa nhật, đó cũng là những hành trang để mỗi người trẻ trưởng thành, để có được những lý tưởng, cũng như đặt nền móng cho một tương lai đẹp nhất, của sự bền vững gia đình trẻ hạnh phúc hôm nay.

Từ 10g00-10g30 giờ sám hối canh tân, mỗi người trẻ hôm nay có thời gian hồi tâm trở về với Chúa thông qua phần gợi ý xét mình của cha xứ Văn Lăng. Theo lời chia sẻ của cha xứ Văn Lăng, thì người nào để trọng tội trong mình thì ví phần thiêng liêng trong linh hồn có một thùng rác rất là ôi thối,  làm cho người đó khó chịu, mỗi người hãy đi đổ cái thùng rác đó bằng việc xưng tội, thì tâm hồn con người đó trở nên sạch sẽ thơm tho, đẹp duyên lên rất nhiều.

Giáo phận Thái Bình

Vào lúc 10g45 các bạn trẻ tập trung tại khuôn viên nhà xứ, quý cha cử hành  Thánh lễ bằng việc làm phép lá. Sau đó các bạn trẻ cùng với các hội đoàn tay cầm cành lá trên tay, miệng hát reo hò mừng Đức Giêsu tiến vào thành thành thánh Giêrusalem, giống như các bạn trẻ Do Thái năm xưa qua lời các bài hát : Hoan hô con Vua Đavit, chúc tụng Đấng nhân danh Chúa mà đến !  hoan hô trên các tầng trời.

Giáo phận Thái Bình

Chia sẻ trong thánh lễ, Cha Anton Lê Sĩ Dương (OFM) đã đặt câu hỏi cho mỗi người trẻ tìm thần tượng của mình, cha nói : một thần tượng để mỗi người trẻ yêu mến, để học tập, để sống và để có hạnh phúc tuyệt vời nhất, cao trọng nhất, vĩ đại nhất, quyền phép nhất, không ai khác là Chúa Giêsu Kitô của chúng ta. Cha Anton đã tặng các bạn trẻ một trái tim với dòng chữ ‘’Jesus, I Love You ‘’ và ‘’ME  TOO‘’ được các bạn trẻ đón nhận cách trân trọng qua những tràng pháo tay cảm ơn rất giòn giã.

Giáo phận Thái Bình

Sau lời nguyện hiệp lễ, anh em trong ban điều hành, đại diện cho các bạn trẻ của giáo hạt đã có lẵng hoa tươi và những tâm tình sâu sắc nói lên lòng biết ơn sự quan tâm của quý cha, của quý thầy, quý sơ, quý ban Hành giáo và cha xứ, cũng như cộng đoàn Giáo Nghĩa đã dành cho các bạn trẻ trong giáo hạt.

Giáo phận Thái Bình

Sau lời cảm ơn của các bạn trẻ, cha Đaminh Trương Văn Thụy – Đặc trách giới trẻ giáo hạt, ngài cũng nói đôi lời cảm ơn quý cha và các bạn trẻ, cách riêng cha xứ và bà con tín hữu, cùng các bạn trẻ của giáo xứ chủ nhà Giáo nghĩa.

Cha chào chúc các bạn trẻ và hẹn với giới trẻ trong ngày này sang năm ở một giáo xứ mà quý cha sẽ chọn. Đó như những lời tuyên bố bế mạc của ĐH Giới Trẻ  năm nay của giáo hạt Kiến Xương năm nay.

Ngày ĐH Giới Trẻ đã khép lại trong cảm mến và tri ân, đây quả là một ngày hội ngộ, một ngày hồng ân, một ngày lễ vô cùng sinh ích cho mỗi người trẻ để có hành trang bước vào đời giữa thế giới có nhiều văn minh tiến bộ song cũng đòi hỏi một sự thận trọng của mỗi người trẻ chúng ta.                                                                                                                                    

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình  

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giuse Trần Phú – BTT GH Kiến Xương

Chia sẻ: