Chia sẻ: 
21/10/2022 21:53

Giáo hạt Đông Hưng Yên khai giảng khóa đào tạo Giáo lý viên cấp 2

Nhằm tiếp tục cho sứ vụ giáo dục đời sống đức tin cho thế hệ trẻ, sáng ngày 17/10/2022, Giáo hạt Đông Hưng Yên đã khai giảng khóa đào tạo Giáo lý viên cấp 2 (Năm học 2022-2023) tại giáo xứ Cao Xá cho những người người có trách nhiệm và lòng nhiệt thành cho sứ vụ này tại 9 giáo xứ trong Giáo hạt. 

Dưới sự hướng dẫn của cha Quản hạt và quý cha trong Giáo hạt, chương trình đào tạo Giáo lý viên tại Giáo hạt Đông Hưng Yên đã được diễn ra thường xuyên trong nhiều năm qua nhằm bổ sung nguồn nhân lực phục vụ cho cánh đồng truyền giáo của Giáo hạt nói riêng và Giáo phận Thái Bình nói chung. Khóa đào tạo giáo lý viên năm 2022-2023 được hướng dẫn trực tiếp bởi cha Quản hạt Phê-rô Đinh Văn Hùng, quý cha trong Giáo hạt, quý sơ Dòng Mến Thánh Giá và trưởng Gio-an Bao-ti-xi-ta Nguyễn Đức Đắc (Chủ tịch Liên đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Giáo phận)

Khóa đào tạo quy tụ gần 100 học viên là các giáo lý viên, huynh dự trưởng, hiệp sĩ. Một trong những điểm đặc biệt của khóa đào tạo năm nay là số lượng giáo lý viên trong độ tuổi trưởng thành, đã có gia đình và sinh sống ổn định tại các giáo xứ chiếm số đông. Điều này hứa hẹn sẽ có những người gieo giống bền vững trên cánh đồng truyền giáo miền Hưng Yên. Đây cũng chính là tín hiệu cho thấy rằng các Ki-tô hữu nơi Giáo hạt đã thấu hiểu được tầm quan trọng của việc dạy giáo lý như Hướng dẫn tổng quát dạy giáo lý của Bộ Giáo sĩ, năm 1997: "Trong toàn thể các  thừa tác vụ và những công việc phục vụ qua đó Giáo hội địa phương chu toàn sứ mạng rao giảng Tin Mừng của mình, thì thừa tác vụ dạy giáo lý chiếm vị trí đặc biệt" ( số 219)

Sau thời gian gặp gỡ và ghi danh, các tham dự viên cùng nhau tham dự Thánh lễ tạ ơn. Trong thánh lễ, các tham dự viên được mời gọi tuyên hứa với quyết tâm hiệp hành, cùng nhau bước đi trên "Con đường Giê-su”, cùng nhau thực thi lời mời gọi của Thầy Giê-su: "Các con hãy ra đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ Thầy" (Mt 28,19). Để củng cố và làm trỗi dậy ngọn lửa nhiệt huyết bừng cháy lên trong mỗi tham dự viên, trong thánh lễ, cha chủ tế và cha giảng lễ đã dùng hình ảnh hạt lúa mỳ bị nghiền nát nhưng rồi sẽ mang lại lợi ích cho ngày mai. Quý cha mong mỏi mỗi tham dự viên phải rèn luyện bản thân, phải thấm đẫm lời Chúa, hiểu biết về Thiên Chúa, về con người và sống như Chúa Giê-su mời gọi.

Ước mong sao ngày lễ khai giảng hôm nay sẽ trở thành nguồn ân sủng dồi dào giúp gia tăng sức mạnh đoàn kết, cỗ vũ tinh thần nhiệt thành với sứ vụ tư tế, ngôn sứ và vương đế để hạt giống đức tin được đơm bông kết trái nơi mảnh đất truyền giáo xa xôi này.

BTT Đông Hưng Yên

 

 

Chia sẻ: