Chia sẻ: 
20/06/2022 15:18

Giáo hạt Đông Hưng: Kỳ thi Giáo lý Thêm sức 2022

Vào lúc 19h30’, ngày 17.6.2022, Giáo hạt Đông Hưng - Giáo phận Thái Bình - đã tổ chức kỳ thi giáo lý Thêm sức cho 575 em thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) đến từ 25 giáo xứ trong Giáo hạt, nhằm chuẩn bị cho các em được lãnh nhận ấn tín Chúa Thánh Thần qua bí tích Thêm sức do Đức cha Giáo phận sẽ cử hành vào ngày 25.6.2022 tới đây tại nhà thờ Giáo xứ An Lập. Kỳ thi được diễn ra tại 6 cụm thi tại các giáo xứ: An Lập, Hà Xá, Phú Giáo, Phương Xá, Quỳnh Lang và Thuần Túy.

Hình ảnh tại điểm thi An Lập

“Không biết Kinh Thánh là không biết Chúa Ki-tô” (Thánh Giê-rô-ni-mô). Nhận thức được tầm quan trọng của việc học hiểu Lời Chúa và Giáo lý của Hội Thánh, trong thời gian qua, dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhưng các giáo xứ trong Giáo hạt Đông Hưng vẫn rất quan tâm đến việc dạy và học Giáo lý, đặc biệt dành cho các em chuẩn bị lãnh nhận bí tích Thêm sức – bí tích Trưởng thành.

Vào lúc 19h30’, ngày 17/6/2022, Giáo hạt Đông Hưng đã tổ chức kỳ thi giáo lý Thêm sức cho 575 em thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) đến từ 25 giáo xứ trong Giáo hạt, nhằm chuẩn bị cho các em được lãnh nhận ấn tín Chúa Thánh Thần qua bí tích Thêm sức do Đức cha Giáo phận sẽ cử hành vào ngày 25.6.2022 tới đây tại nhà thờ Giáo xứ An Lập. Kỳ thi được diễn ra tại 6 cụm thi tại các giáo xứ: An Lập, Hà Xá, Phú Giáo, Phương Xá, Quỳnh Lang và Thuần Túy.

Để kỳ thi được diễn ra cách nghiêm túc, Cha Quản hạt Giê-rô-ni-mô Nguyễn Ngọc Hinh, cha Đặc trách Giáo lý Giáo hạt An-tôn Nguyễn Văn Chuẩn, quý cha trong Hạt, quý ban HĐMV, quý thầy, quý sơ và Ban Giáo lý các giáo xứ đã dành nhiều thời gian chuẩn bị cách chu đáo từ việc đồng hành, hướng dẫn, ôn tập cho đến việc tổ chức thi cho các em. Do có sự ôn tập và chuẩn bị chu đáo nên tất cả các em đã tham dự và hoàn thành bài thi với tinh thần nghiêm túc và trung thực. Bài thi của các em sẽ được quý thầy, quý sơ và ban giáo lý của các giáo xứ chấm rồi trả kết quả về nơi các cha xứ ngay trong ngày.

Cầu chúc cho các em chuẩn bị tâm hồn thật xứng đáng để đón nhận dồi dào và hoàn hảo hơn ơn Chúa Thánh Thần mà các em đã lãnh nhận ngày Rửa tội.

BTTGP

Chia sẻ: