Chia sẻ: 
30/06/2021 09:36

Giáo Hạt Bắc Tiền Hải: Trao Văn Thư Bổ Nhiệm Cho Quý viên chức Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, Giáo họ trong Giáo hạt

Hôm nay, thứ Ba ngày 29/6/2021, tại Giáo xứ Đền Thánh Bác Trạch, Cha Vinh-sơn Vũ Văn Hướng, Quản hạt Bắc Tiền Hải, đã chủ sự thánh lễ kính hai Thánh Tông đồ Phê-rô và Phao-lô, và thay mặt Đức Cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ, Giám mục Giáo phận trao Văn thư bổ nhiệm cho 110 quý viên chức Hội đồng Mục vụ nhiệm kì 2021 – 2025 của các giáo xứ - giáo họ thuộc Giáo hạt Bắc Tiền Hải.

Mở đầu Thánh lễ, cha Quản hạt, mời gọi quý cha trong Giáo hạt, mời gọi cộng đoàn cùng hân hoan vui mừng dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn trong sự hiệp thông cùng với toàn thể Giáo Hội mừng kính hai Thánh Tông đồ Phê-rô và Phao-lô là quan thầy của Giáo Hội, quan thầy của Đức cha Giáo phận và cũng là quan thầy của quý viên chức HĐMV. Cha mời gọi cộng đoàn: “Chúng ta cầu xin Chúa, qua lời cầu bầu của hai Thánh Tông đồ Phê-rô và Phao-lô, là hai trụ cột của Hội Thánh, cho chúng ta được hiệp nhất trong sứ vụ của những người chèo lái con thuyền Giáo hội, hoàn thành nhiệm vụ mà Chúa trao phó. Đó vừa là niềm vinh dự nhưng cũng là một trách nhiệm nặng nề của mỗi viên chức. Nên cộng đoàn cùng hiệp ý cầu nguyện cho họ trong Thánh lễ này.”

Trong phần Phụng vụ Lời Chúa cha Đa-minh Vũ Minh Trí đã quảng diễn ý nghĩa của ba bài đọc phụng vụ hôm nay: “Chính nhờ sự hăng say của thánh Phê-rô, sự xả thân của thánh Phao-lô mà Tin Mừng Chúa mới được lan tỏa đến tận cùng trái đất. Nếu như, thánh Phê-rô  được đặc cử để thiết lập Hội Thánh tiên khởi cho những người Israel, thì thánh Phao-lô được tuyển chọn để làm tông đồ dân ngoại. Mặc dù các ngài dùng những đường lối khác nhau để loan báo Tin Mừng, nhưng đều có chung một mục đích là quy tụ mọi người về với Thiên Chúa…” Tiếp đó, Cha Đa-minh đã nhấn mạnh vai trò của của quý viên chức Hội đồng Mục vụ: là những người đại diện và phục vụ cộng đoàn giáo xứ, giáo họ; là những cánh tay nối dài của cha xứ. Cuối bài giảng, Cha hướng tâm cộng đoàn lên Chúa trong lời nguyện xin cho tất cả các cộng đoàn giáo xứ, giáo họ trong Giáo Phận luôn được hiệp nhất yêu thương, nhờ lời chuyển cầu của hai thánh Tông đồ Phê-rô và Phao-lô.

Sau bài giảng lễ, Cha Vinh-sơn Vũ Văn Hướng, Quản hạt Bắc Tiền Hải, đã chủ sự nghi thức tuyên hứa của các viên chức, và trao Văn thư bổ nhiệm cho 110 viên chức Hội đồng Mục vụ các Giáo xứ - Giáo họ thuộc Giáo Hạt Bắc Tiền Hải, nhiệm kì 2021 – 2025. Trước sự chứng kiến của cộng đoàn hiện diện, quý viên chức đã công khai lãnh nhận trách nhiệm Chúa trao phó trong tinh thần tự nguyện, hy sinh, trung thành, vâng phục, quyết tâm sống chứng tá Phúc Âm, loan truyền Tin Mừng Chúa đến mọi người để Danh Chúa được cả sáng và mọi người được ơn cứu rỗi.

Sau lời nguyện Hiệp lễ, ông Chủ tịch HĐMV Giáo xứ Bác Trạch, đã thay lời cho quý viên chức HĐMV các giáo xứ - giáo họ có lời cám ơn cha Quản hạt Vinh-sơn, quý cha trong Giáo hạt, các vị tiền nhiệm trong ban HĐGX-GH, các vị ân nhân, cùng toàn thể quý cộng đoàn đã cầu nguyện và cùng hiệp thông trong thánh lễ trang trọng này.

Thiềm Huyền BTTGP

 

 

Chia sẻ: