Chia sẻ: 
14/06/2021 09:38

Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ gặp gỡ chủng sinh giáo phận

WGPTB - Thứ Sáu, ngày 31 tháng 8 năm 2018, chủng sinh Giáo phận Thái Bình cùng hân hoan trở về ngôi Nhà Chung để cùng gặp gỡ Đức cha Phêrô sau gần ba tháng tập vụ hè tại các giáo xứ và nghỉ hè nơi gia đình.

Giáo phận Thái Bình

Đúng 15g00, tại nhà nguyện Nhà Chung giáo phận, anh em chủng sinh vui mừng và nồng nhiệt chào đón sự hiện diện của đức cha. Cuộc gặp gỡ được khởi đầu bằng lời nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần, cùng với những tâm tình dâng lên Chúa cho buổi gặp gỡ sinh nhiều hoa trái.

Trong bầu khí gia đình, đức cha đã chia sẻ tâm tình của một người cha chung trong giáo phận với những người con thân yêu của mình, để cha con cùng chia sẻ, cảm thông và cùng nhau tiến bước. 

Trước hết, đó là tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, vì biết bao ơn lành mà Chúa đã thương ban cho cho chủng viện, cho Nhà Chung, qua quý cha giáo, quý cha đồng hành, quý ân nhân… Cùng với đó, đức cha cũng làm sáng tỏ cho anh em chủng sinh về định hướng ơn gọi linh mục giáo phận. Ngài mở rộng hơn cho anh em nhận thức về sứ mạng của linh mục coi xứ:“Linh mục ở giáo xứ không chỉ chăm lo cho giáo dân trong giáo xứ, nhưng là tất cả dân cư tại khu vực đó”;đồng thời ngài mời gọi anh em hướng đến việc truyền giáo tại các giáo phận khác hay các quốc gia khó khăn khác khi số linh mục tại giáo phận đã được hoàn thiện. Tiếp theo, đức cha nhắc nhớ anh em về việc cầu nguyện, cân nhắc chọn lựa ơn gọi cách kỹ càng và cẩn thận. Cụ thể hơn, ngài nhấn mạnh tầm quan trọng của cha linh hướng và việc gặp gỡ cha linh hướng, qua đó các chủng sinh hướng đến việc trưởng thành trong ơn gọi. Cuối cùng, đức cha bày tỏ niềm vui của ngài cũng như của toàn giáo phận khi thấy số lượng chủng sinh của giáo phận đang tăng lên, để từ đó giáo phận lạc quan, tin tưởng vào tình yêu của Chúa và nỗ lực cố gắng vươn lên.

Kết thúc giờ gặp gỡ tại nhà nguyện, anh em chủng sinh tiếp tục có được niềm vui gặp gỡ qua trận giao lưu bóng đá giữa hai khoa Triết học và Thần học.

Buổi gặp gỡ kết thúc sau bữa cơm ấm tình gia đình, để từ đó góp thêm niềm vui và động lực cho anh em chủng sinh bước vào năm học mới với một tinh thần mới.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Vinc. Hoàng Hữu Quân

 

Chia sẻ: