Chia sẻ: 
14/06/2021 09:38

Đức cha Phêrô chúc tết quý cha hưu dưỡng và quý vị chức sắc tôn giáo

Những ngày vừa qua (30 & 31 tháng 1 năm 2019) trong bầu khí vui tươi chào đón Xuân Kỷ Hợi và những ngày Tết Nguyên Đán, Đức cha Phêrô cùng quý cha trong Tòa Giám mục đã đến thăm viếng và chúc mừng xuân mới quý Đức ông, quý cha hữu dưỡng của Giáo phận và quý vị chức sắc tôn giáo tại Thái Bình.

Giáo phận Thái Bình

Trong tâm tình tạ ơn Chúa trong những ngày tết đến, xuân về, Đức cha Phêrô đã dành sự quan tâm đặc biệt tới quý cha hưu dưỡng trong giáo phận để nói lên tinh thần tri ân của cả giáo phận dành cho quý đấng bậc đã hết tình cộng tác với Chúa vào việc chăm sóc vườn nho của Người trong suốt những năm qua. Dẫu luôn có nhiều dịp gặp gỡ trong suốt một năm, nhưng Đức cha vẫn luôn dành thời gian đặc biệt để đến thăm hỏi và chúc tuổi quý cha. Đây là dịp đặc biệt để Đức cha đến với quý cha hưu dưỡng để biểu lộ và trao cho các ngài niềm quý mến qua những lời thăm hỏi ân cần cũng như những lời chúc xuân tốt đẹp.

Tới thăm hỏi và chúc tết quý cha hưu dưỡng, Đức cha Phêrô đã bày tỏ niềm cảm kích lớn lao dành cho quý cha đã dành thời gian và công sức để phục vụ Chúa, phục vụ Giáo hội trong những năm vừa qua. Đức cha cũng đã nói lên tâm tình tri ân của toàn Giáo phận, không chỉ đối với sự tận tụy phục vụ của quý Cha cố mà còn về những hoa trái tốt lành mà quý Cha cố tiếp tục cống hiến cho Giáo phận nhờ những lời cầu nguyện và những hy sinh mà quý Cha cố dâng lên Chúa mỗi ngày. Đức cha đã dành những lời cầu chúc quý Cha cố đón nhận được muôn phúc lành của Chúa qua những lời chúc xuân chân thành. Đức cha cũng bày tỏ niềm vui mừng tạ ơn Chúa vì đa phần quý cha hưu dưỡng vẫn có được sức khỏe dồi dào. Mặc dù đã nghỉ hưu nhưng quý cha vẫn không ngừng cống hiến cho Giáo phận trên nhiều phương diện khác nhau. Nhờ sự hy sinh âm thầm cầu nguyện liên lỉ của quý cha mang lại hơi ấm và sức sống cho Giáo Phận. Đức cha Phêrô cũng xin quý cha tiếp tục cầu nguyện cho mọi thành phần dân Chúa, cách riêng những người đau yếu bệnh tật, những người yếu đuối và gặp nhiều đau khổ trong cuộc sống hàng ngày.

Đáp lại những tâm tình thăm hỏi động viên của Đức cha, quý cha hưu dưỡng bày tỏ niềm vui mừng trước thềm năm mới vì những ơn lành Chúa đang thương ban cho quý cha trong suốt những năm vừa qua. Quý cha cũng đã nói lên sự hiệp thông với Đức cha, quý cha và anh chị em trong giáo phận qua thánh lễ và những lời cầu nguyện mà quý cha dâng lên Chúa. Tuy nhiên trong thân phận yếu đuối của kiếp nhân sinh, quý cha cũng xin Đức cha và cộng đoàn dân Chúa trong giáo phận cầu nguyện cho quý cha được mạnh khỏe phần hồn, phần xác, được bền đồ với Chúa cho đến trọn cuộc đời. 

Cũng trong những ngày này, Đức cha Phêrô đã thăm và chúc tết Đại lão Hoà Thượng Thích Thanh Dục trụ trì chùa Ngái Dừa, xã Quang Bình, huyện Kiến Xương. Tại đây, Đức cha và Đại lão Hòa Thượng đã dành cho nhau những lời chúc thân tình nhân dịp đầu xuân năm mới.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Nhà Chung GPTB

Chia sẻ: