Chia sẻ: 
14/06/2021 09:39

Đức Cha Phêrô cắt băng khánh thành nhà thờ Giáo xứ Phương Bồ

WGPTB – Hôm thứ Bảy, ngày 28.11.2020; cộng đoàn Giáo xứ Phương Bồ, Giáo hạt Đông Hưng Yên đã hân hoan cùng với Đức cha Giáo phận, quý cha, quý tu sĩ và quý khách hiệp dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa, nhân ngày mừng cắt băng khánh thành ngôi thánh đường mới của giáo xứ.

Giáo phận Thái Bình

Được biết, cách đây 6 năm vào ngày 3.8.2014 Đức cha Phêrô đã cử hành thánh lễ tạ ơn, đặt viên đá khởi công xây dựng ngôi Nhà thờ mới của Giáo xứ. Từ đó đến nay, với ơn Chúa trợ giúp, mọi người con dân Giáo xứ Phương Bồ từ khắp nơi chung sức hiệp lực, góp của, góp công để hoàn thiện ngôi thánh đường mà hôm nay chính thức được cắt băng khánh thành. Nay ngôi nhà thờ đã hoàn thành, với chiều dài 40m, rộng 17m và tháp chuông cao 37m.

Giáo phận Thái Bình

Giáo xứ Phương Bồ tọa lạc tại Thôn Phương Bồ, xã Phan Sào Nam, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên; cách Tòa giám mục khoảng 60 km về hướng Tây Bắc; phía Bắc giáp xứ Tần Nhẫn; phía Nam giáp xứ Cao Xá; phía Tây giáp xứ Đan Chàng. Đại đa số người dân trong giáo phận ở cả hai tỉnh Thái Bình và Hưng Yên đều làm ruộng và chỉ đủ ăn. Tiền bạc tuy không có dư thừa vậy mà những người giáo dân Phương Bồ với lòng yêu mến Chúa, đã quyết tâm xây dựng lại một ngôi thánh đường khang trang hơn để thờ phượng Chúa. Tuy nhiên “công trình nhà Chúa là do tay Ngài thực hiện”, chính Ngài đã yêu thương cộng đoàn nơi đây. Chúa đã tác động những tấm lòng hảo tâm quảng đại giúp đỡ để giáo xứ có nơi thờ phượng Chúa cách xứng hợp, để rồi ai ai cũng có thể chạy đến với Chúa trong bất cứ hoàn cảnh nào để được Ngài nâng đỡ ủi an.

Được biết, tối hôm trước (thứ Sáu, ngày 27.11.2020), tại quảng trường nhà thờ giáo xứ đã diễn ra chương trình hoan ca kéo dài gần 2 giờ đồng hồ. Có khá đông các bạn trẻ từ các giáo xứ đã đến tham dự, mang theo những lời ca tiếng hát để Tạ ơn Chúa và chúc mừng Giáo xứ.

Giáo phận Thái Bình

Ngay từ sớm, Cha xứ cùng toàn thể cộng đoàn đã sắp hàng chỉnh tề để chào đón vị chủ chăn của giáo phận. Khoảng 08g45, Đức cha đã về tới giáo xứ, cả khuôn viên rộn lên những tràng pháo tay xen lẫn tiếng kèn thật hùng tráng để chào đón sự hiện diện của vị chủ chăn giáo phận.

Giáo phận Thái Bình

Đúng 9h00, nghi thức cắt băng được diễn ra trong niềm hân hoan vui mừng của toàn thể cộng đoàn tín hữu Giáo xứ Phương Bồ, cũng như mọi thành phần hiện diện hôm nay.

Giáo phận Thái Bình

Mở đầu thánh lễ, Đức cha mời gọi mọi cộng đoàn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, vì Ngài đã ban cho Giáo xứ có ngôi thánh đường mới. Ngài cũng cám ơn mọi người đã đoàn kết, đóng góp công của, âm thầm hy sinh cách này cách khác để hoàn thành công trình mang đậm tính đức tin này.

Giáo phận Thái Bình

Trong thánh lễ, Đức Cha đã quảng diễn ý nghĩa và mục đích của ngôi nhà thờ. Ngài nói: “Nhà thờ là nơi Thiên Chúa hiện diện và thể hiện tình thương của Ngài, là nơi dành riêng cho việc thờ phượng, là nơi tuyên xưng Đức Tin, là nơi cầu nguyện với Thiên Chúa, là nơi mọi người lãnh nhận các bí tích. Ngoài ra, nhà thờ còn là nơi mọi người trong giáo xứ đến để gặp gỡ chia sẻ với nhau trong tình huynh đệ của một gia đình".

Bên cạnh việc xây dựng ngôi nhà thờ vật chất, Đức Cha còn mong ước mỗi người tín hữu cần quan tâm, chăm sóc hàng ngày cho ngôi đền thờ tâm hồn của mình được tốt đẹp hơn, thánh thiện hơn.

Giáo phận Thái Bình

Để kết luận, Đức Cha nói: “Để có thể làm cho đời sống đức tin của cộng đoàn Giáo xứ được trở nên tốt đẹp hơn nữa, mỗi người chúng ta hãy duyệt xét lại đời sống đức tin của mình, canh tân cuộc đời mình trong Chúa Kitô. Nguyện  xin Thiên Chúa nâng đỡ đức tin còn non yếu của mỗi người chúng ta, cách riêng là đức tin của các bậc cha mẹ, vì cha mẹ là những người có trách nhiệm thông truyền đức tin cho con cháu mình”.

Thánh lễ được khép lại với tâm tình Tạ Ơn Thiên Chúa qua ca khúc “Tán Tụng Hồng Ân”.

Xem Album hình 

 

BTTGPTB

Chia sẻ: