Chia sẻ: 
14/06/2021 09:34

Đức Cha Phê-rô đến thăm và tặng quà cho các cha hưu dưỡng và các bệnh nhân đau nặng tại các bệnh viện

Tiếp tục chương trình mục vụ Tết Ất Mùi, hôm nay (mồng Một Tết), Đức Cha Phê-rô, Giám mục Thái Bình, đã đến thăm, chúc tết và tặng quà cho các cha hưu dưỡng trong Giáo phận và các bệnh nhân tại các bệnh viện khu vực thành phố Thái Bình.

Giáo phận Thái Bình

Đến với bệnh viện, Đức cha Phê-rô đã mang tới một nguồn động viên, khích lệ vô cùng lớn lao cho các bệnh nhân nơi đây.

Là bệnh nhân họ luôn ý nghĩ rằng họ là những người kém may mắn nên phải mang trên mình những bệnh này bệnh nọ. Chính vì thế mà họ rất dễ lâm vào tình trạng khủng hoảng, bi quan và thiếu niềm tin. Ngày Tết là ngày mà các gia đình có thể đoàn tụ và gặp mặt đông đủ nhất trong năm, vậy mà giây phút này họ lại không thể trở về mái âm yêu thương của mình. Những người bệnh như càng đau đớn hơn bởi một nỗi buồn sâu thẳm nào đó. Chính trong hoàn cảnh ấy, Đức cha đến với họ như vị mục tử nhân lành đi tìm kiếm những con chiên đau yếu, thương tích để đưa về băng bó và chữa lành. Vì thế sự hiện diện của vị Bề trên Giáo phận tại bệnh viện đã làm cho tất cả các bệnh nhân hết sức cảm động.

Giáo phận Thái Bình

Bằng thái độ và những cử chỉ ân cần, Đức Cha đã đi chào hỏi, động viên và chúc mừng năm mới đến tất cả bệnh nhân. Ngài còn trực tiếp trao cho họ những món quà, những phong bao lixì và những lời cầu chúc may lành nhất.

Những hoạt động cụ thể, chân thành và đầy yêu thương của Đức Cha dành cho những mảnh đời bất hạnh trong xã hội trong suốt thời gian qua đã nêu một tấm gương sáng về bài học làm người (yêu người). Ước mong sao trong cuộc sống sẽ ngày càng có nhiều người hiểu và cảm thông được với những đau đớn về thể xác cũng như tâm hồn của mỗi bệnh nhân. Cầu chúc cho mỗi bệnh luôn biết vượt qua nỗi đau, sống vui với đời và sớm bình phục để trở về nhà đoàn tụ cùng gia đình.

Giáo phận Thái Bình

Cũng cùng một tâm tình và ý nghĩa, chiều cùng ngày, Đức cha Phê-rô đã đến với các cha hữu dưỡng bệnh nặng trong Giáo phận.

Sau những tháng năm mang hết sức khỏe và năng lực tuổi trẻ để phục vụ chiên đoàn trong vai trò cộng tác viên của Đức Giám mục Giáo phận, giờ đây các cha đã được Bề trên Giáo phận chấp thuận cho nghỉ ngơi. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh tuổi già, bệnh tật, không gia đình… chắc hẳn các cha ít nhiều cũng cảm thấy cô đơn. Nên khi được Đức cha Giáo phận đến thăm với tư cách là người cha, người thầy, người anh em, các cha rất lấy làm vui mừng và cảm động.

Giáo phận Thái Bình

BTTGP

 

Chia sẻ: