Chia sẻ: 
14/05/2022 15:11

Dự tu Thái Bình Hà Nội tĩnh tâm tháng 5 năm 2022

Ngày 08/05/2022 - Chúa Nhật IV mùa Phục Sinh năm C, cũng là Chúa Nhật Chúa Chiên Lành, anh em dự tu Giáo phận Thái Bình tại Hà Nội đã có lại buổi tĩnh tâm tháng tại nhà thờ giáo xứ Giảng Võ (TGP. Hà Nội) sau 01 năm không thể quy tụ do ảnh hưởng của đại dịch covid-19.

Trước khi vào chương trình, anh em đã có một khoảng thời gian chào hỏi nhau sau 01 năm bị gián đoạn vì đại dịch. Những cái bắt tay, những nụ cười, những chia sẻ ngắn thời gian đại dịch đã làm thắm lại tình anh em đồng chí hướng tu trì.

Lúc 8h30, Cha đặc trách Aug. Đỗ Duy Đại cùng với anh em dâng lời cầu nguyện đầu giờ để Chúa Thánh Thần soi sáng hướng dẫn trong ngày tĩnh tâm. Trong phần gợi ý, Cha đặc trách thông tri cho anh em tình hình chung của Giáo phận nhà. Cha nhắc nhớ lại những yêu cầu, quy tắc của Nhóm. Tiếp đó, Cha hướng dẫn anh em bầu ban điều hành mới để cộng tác với cha trong việc tổ chức, liên lạc với anh em. Nhân sự BĐH mới bao gồm:

1. Trưởng nhóm: Anh Thom. Trần Văn Hoán

2. Phó nhóm 1: Anh  Jos. Nguyễn Thái Hoà

3. Phó nhóm 2: Anh Dom. Nguyễn Đức Tuấn

Cuối buổi chia sẻ, anh Dom. Nguyễn Quang Huy – Nguyên Trưởng nhóm khoá 2018-2021 - đã thay mặt cho Ban điều hành cũ cảm ơn Cha đặc trách và anh em đã tin tưởng, giúp đỡ và cộng tác với Ban điều hành trong quãng thời gian vừa qua. Đồng thời, anh cũng chúc cho Ban điều hành mới hoàn thành tốt nhiệm vụ mà anh em trao phó. 

Lúc 10h10, Cha đặc trách dâng thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho anh em. Trong bài chia sẻ Tin Mừng lễ Chúa Chiên Lành, cha gợi lên hình ảnh của Mục tử Giêsu. Qua đó, cha cũng cho thấy những điều kiện mà chiên cần phải có là: biết nghe và theo người mục tử của mình. Hôm nay cũng là Chúa Nhật cầu cho ơn thiên triệu. Cha cũng mời gọi anh em nhìn lại mình để gẫm xem mình có thực sự nhận ra tiếng Chúa đang mời gọi không? Có mau mắn đáp lại lời mời gọi của Ngài hay không? Cha cũng chia sẻ một số dấu hiệu để nhận biết Chúa đang mời gọi và cách để đáp trả lại lời mời gọi của Ngài.

Sau thánh lễ anh em cùng nhau dùng cơm thân tình và ra về trong niềm vui hân hoan và bình an của Chúa Chiên lành.       

Pet. Dương

Chia sẻ: