Thông báo: Về việc một số chỉ dẫn mục vụ tại Giáo phận Thái Bình

Trọng kính: quý cha, quý tu sĩ, quý viên chức hội đồng giáo xứ, giáo họ và anh chị em tín hữu Giáo phận Thái Bình. Dưới sự hướng dẫn của Đức Cha Đa-minh, Giám Mục Giáo phận Thái Bình, Văn phòng Tòa Giám Mục, xin được gửi tới quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý cộng đoàn dân Chúa một số chỉ dẫn mục vụ để thống nhất trong toàn giáo phận.

10/06/2023 10:44

[Trực tiếp] Gp. Thái Bình: Thánh lễ Làm Phép Dầu năm 2023

Thánh lễ Làm Phép Dầu tại Nhà thờ Chính tòa Giáo phận Thái Bình sẽ được cử hành vào 08g00 sáng ngày 06.4.2023. BTTGPTB sẽ trực tuyến thánh lễ này trên các kênh truyền thông của Giáo phận Thái Bình. Xin cộng đoàn dân Chúa hiệp thông tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho Giáo phận và Linh mục đoàn Giáo phận Thái Bình.

05/04/2023 21:27

[Trực tiếp] Nghi thức Tuyên xưng Đức tin của Đức cha Đa-minh Đặng Văn Cầu - Tân Giám mục Gp. Thái Bình

Vào 17g30, ngày 30.12.2022, tại Nhà thờ Chính tòa Giáo phận Thái Bình, trong giờ Kinh chiều trọng thể, Đức cha Đa-minh Đặng Văn Cầu - Giám mục Tân cử Giáo phận Thái Bình - sẽ tuyên xưng đức tin và tuyên thệ trung thành theo luật định. Đây là một việc làm cần thiết và quan trọng trước khi Ngài nhận giáo vụ Giám mục Chính tòa Giáo phận Thái Bình. Xin kính mời cộng đoàn tham dự trực tiếp tại Nhà thờ Chính tòa hoặc trực tuyến tại các kênh truyền thông của Giáo phận Thái Bình để hiệp thông, cầu nguyện cho Đức Tân Giám mục Đa-minh và cho Giáo phận Thái Bình.

[Trực tiếp] Gp. Thái Bình: Đại lễ kính Đức Ma-ri-a Vô Nhiễm và Truyền chức Linh mục năm 2022

Vào 07g30, ngày 08.12.2022, tại Quảng trường Nhà chung Giáo phận Thái Bình sẽ diễn ra thánh lễ trọng thể kính Đức Trinh Nữ Ma-ri-a Vô Nhiễm Nguyên Tội - Quan thầy Đệ nhị Giáo phận Thái Bình và Truyền chức Linh mục cho 29 tiến chức, do Đức cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ - Nguyên Giám mục Giáo phận Thái Bình - chủ sự. Xin kính mời quý vị tham dự trực tiếp tại Nhà chung Giáo phận Thái Bình hoặc xem trực tuyến trên các kênh truyền thông của Giáo phận Thái Bình để hiệp lời tạ ơn Thiên Chúa, cầu nguyện cho Giáo phận Thái Bình và cho các Tân chức.

[Trực tiếp] Gp. Thái Bình: Thánh lễ Truyền chức Phó tế, Tri ân Đức Nguyên Giám mục Phê-rô

Vào 09g00, ngày 01.12.2022, tại Nhà thờ Chính tòa, Giáo phận Thái Bình long trọng tổ chức thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Đức cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ - Nguyên Giám mục Giáo phận, và truyền chức Phó tế cho 15 ứng viên. Xin kính mời quý vị tham dự trực tiếp tại Nhà thờ Chính tòa Thái Bình hoặc xem trực tuyến trên các kênh truyền thông của Giáo phận Thái Bình để hiệp lời tạ ơn Thiên Chúa; cầu nguyện cho Giáo phận Thái Bình, cho Đức cha Phê-rô và cho các Tân chức.

Lịch Công Giáo | Phụng Vụ Năm A (2022-2023) | Giáo Phận Thái Bình

Lịch Công Giáo | Phụng Vụ Năm A (2022-2023) | Giáo Phận Thái Bình

Những ngộ nhận về Thượng Hội đồng Giám mục thế giới sắp tới

Chỉ còn 4 tháng nữa, Thượng Hội đồng Giám mục thế giới kỳ thứ 16 về với chủ đề: “Hướng tới một Giáo hội hiệp hành: hiệp thông, tham gia và sứ vụ”, sẽ khai diễn tại Roma và kéo dài 2 năm. Trong tháng 6 này, theo dự kiến, tài liệu làm việc làm căn bản cho các cuộc thảo luận tại Công nghị sẽ được công bố. Trong những ngày qua, ban tổ chức Thượng Hội đồng Giám mục và chính Đức Thánh Cha đã lên tiếng cảnh giác về những ảo tưởng và ngộ nhận về Công nghị quan trọng này của Giáo hội.

07/06/2023 08:01

Bổ nhiệm Giám mục Chính tòa Giáo phận Nha Trang

WHĐ (01.05.2023) – Hôm nay, ngày 01 tháng 05 năm 2023, Lễ Thánh Giuse Thợ, Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski, Sứ thần Toà Thánh tại Singapore kiêm Đại diện Toà Thánh không thường trú tại Việt Nam thông báo Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã bổ nhiệm: Linh mục Giuse Huỳnh Văn Sỹ, thuộc linh mục đoàn Giáo phận Qui Nhơn, làm Giám mục Chính tòa Giáo phận Nha Trang.

Ủy ban Kinh Thánh và Bản dịch Cựu ước

WHĐ (29.4.2023) – Sau khi đã hoàn thành bản dịch Kinh Thánh Tân ước và được Hội Đồng Giám mục phê chuẩn, Ủy ban Kinh Thánh đã tiếp tục công việc hiệu đính và phiên dịch bản văn Cựu ước, bắt đầu từ phần Ngũ Thư, bao gồm các sách: Sáng Thế, Xuất Hành, Lêvi, Dân Số và Đệ Nhị Luật.

Đức Thánh Cha đã đến Budapest thủ đô của Hungary

Đức Thánh Cha Phanxicô đã đến thủ đô Budapest của Hungary lúc 9 giờ 53 phút sáng 28/4 và sẽ viếng thăm tại đây cho đến chiều ngày 30/4.

Ủy ban Thánh nhạc: Tài liệu Hướng dẫn Mục vụ Thánh nhạc (Bản cập nhật tháng 12-2022)

Tài liệu “Hướng dẫn mục vụ Thánh nhạc” do Ủy ban Thánh nhạc soạn thảo đã được Hội đồng Giám mục Việt Nam chấp thuận cho áp dụng chính thức ngõ hầu “thống nhất mục vụ Thánh nhạc theo giáo huấn của Giáo hội”

Thông báo: Về việc một số chỉ dẫn mục vụ tại Giáo phận Thái Bình

Trọng kính: quý cha, quý tu sĩ, quý viên chức hội đồng giáo xứ, giáo họ và anh chị em tín hữu Giáo phận Thái Bình. Dưới sự hướng dẫn của Đức Cha Đa-minh, Giám Mục Giáo phận Thái Bình, Văn phòng Tòa Giám Mục, xin được gửi tới quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý cộng đoàn dân Chúa một số chỉ dẫn mục vụ để thống nhất trong toàn giáo phận.

10/06/2023 10:44

THÔNG BÁO V/v: Thống nhất độ tuổi Xưng tội Rước lễ lần đầu & Lãnh Bí tích Thêm Sức

Kính thưa quý Cha, quý Tu sĩ, quý Huynh trưởng, Giáo lý viên!

Theo hướng dẫn của Đức Cha Đa Minh - Bề trên Giáo phận, sau khi đã tham khảo ý kiến của Ban Tư vấn, để phù hợp giữa việc dạy và học Giáo lý cũng như chương trình thăng tiến của Phong trào TNTT Việt Nam, trong kỳ tĩnh tâm Linh mục giáo phận tháng 6 năm 2023, Ban Giáo lý đưa ra một vài điểm hầu có thể thống nhất trong toàn giáo phận Thái Bình về độ tuổi Xưng tội - Rước lễ lần đầu và tuổi Lãnh Bí tích Thêm Sức.

Thông báo V/v: Tổ Chức Ngày Đại Hội TNTT & Ơn Gọi năm 2023

Kính thưa quý quý Cha và quý vị,

Hưởng ứng lời mời gọi của Đức Cha Đa Minh – Bề trên giáo phận, nhằm cổ vũ Ơn Thiên Triệu cho giáo phận, đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các em thiếu nhi sau một năm học, Liên đoàn TNTT Giáo phận Thái Bình hân hoan tổ chức ngày Đại Hội Thiếu Nhi Thánh Thể & Ơn gọi với tên gọi: “VỀ ĐẤT HỨA VII”, vào ngày 11 tháng 6 năm 2023, lễ Kính Mình Máu Thánh Chúa. Địa điểm: Toà giám mục Thái Bình, số 6 Trần Hưng Đạo, thành phố Thái Bình.

Linh mục đoàn tĩnh tâm tháng 6 năm 2023

Ngày thứ Năm đầu tháng đã dần trở nên quen thuộc đối với quý cha trong toàn giáo phận, ngày mà các linh mục cùng nhau trở về Tòa giám mục để thể hiện sự gắn kết, tình hiệp thông với Đức giám mục và linh mục đoàn trong những giờ phút tĩnh tâm, lắng đọng tâm hồn sau một tháng mục vụ tại các giáo xứ. Và hôm nay (01.06.2023) cũng như thường lệ, quý cha đã trở về Nhà Chung để cùng với Đức cha Đa-minh suy gẫm lời Chúa, chia sẻ những khó khăn trong công việc mục vụ tại các xứ họ, cùng nhau gặp gỡ Chúa trong Bí tích Giao hòa và nơi Bàn tiệc Thánh Thể.

Giáo xứ Thanh Châu, Thánh lễ Tạ ơn và khởi công đại trùng tu ngôi nhà thờ giáo xứ

Chiều ngày 28 tháng 05 năm 2023, Giáo xứ Thanh Châu đã long trọng tổ chức Thánh lễ tạ ơn và khởi công đại trùng tu nhà thờ giáo xứ. Thánh lễ do Đức cha Đa-Minh Đặng Văn Cầu-Giám mục Giáo phận Thái Bình chủ tế. Hiện diện trong thánh lễ có cha quản hạt Nam Tiền hải, quý cha trong và ngoài giáo hạt, quý thầy, quý vị ân nhân xa gần cũng như bà con trong Giáo xứ về tham dự, chia sẻ và hiệp lời cầu nguyện.

Lễ bế giảng năm học 2022 – 2023, Đại Chủng Viện Thánh Tâm Thái Bình

Đại Chủng Viện Thánh Tâm Thái Bình, Thánh lễ Tạ ơn, bế giảng năm học 2022 – 2023, trao tu phục cho quý thầy Tân chủng sinh khóa VII, trao tác vụ Đọc Sách và Giúp Lễ cho quý thầy Mãn trường.

02/06/2023 10:17

Đại Chủng Viện Thánh Tâm Thái Bình, ngày lễ Chúa Chiên Lành cầu nguyện cho ơn Thiên Triệu

Ngày 30-4-2023, tức Chúa Nhật thứ IV Mùa Phục Sinh, Đại Chủng Viện Thánh Tâm Thái Bình tổ chức lễ Chúa Chiên Lành, cầu nguyện cho ơn Thiên Triệu. Ngày lễ hôm nay có sự tham dự của Đức Cha Đa-minh – Giám mục Giáo phận Thái Bình, cha Giuse Mai Văn Diện – Giám đốc Đại Chủng Viện Thánh Tâm Thái Bình, cha GioanB. Nguyễn Sơn Hải – Nguyên giám đốc, quý cha trong ban đào tạo, quý cha công tác tại TGM Thái Bình, quý cha hưu, quý thầy chủng sinh, và đặc biệt là sự góp mặt của hơn 1000 em lễ sinh và dự tu đến từ các giáo xứ trong Giáo phận Thái Bình.

ĐCV Thánh Tâm Thái Bình hành hương Phục sinh 2023

Thứ Hai, ngày 10.4.2023, quý cha, quý thầy chủng sinh và anh em tu sinh ĐCVTTTB đã có chuyến hành hương Phục sinh đến Giáo phận Hải Phòng – một giáo phận giàu truyền thống tôn giáo, nhiều di sản văn hóa và cũng rất gần gũi với Giáo phận Thái Bình về hành trình đức tin  địa lý.

ĐCV Thánh Tâm Thái Bình: Thư mời tham dự ngày Lễ Chúa Chiên Lành và Cầu nguyện cho ơn gọi

Chúa Nhật IV Phục Sinh, Lễ Chúa Chiên Lành, Giáo Hội dành để cầu nguyện cách đặc biệt cho ơn gọi linh mục và tu sĩ. Được Đức Cha Giáo Phận hướng dẫn và cho phép, Đại Chủng viện Thánh Tâm Thái Bình chúng con sẽ tổ chức ngày gặp mặt cách đặc biệt dành cho các em lễ sinh, các em có ý hướng tìm hiểu ơn gọi linh mục và các em dự tu, trong toàn Giáo Phận Thái Bình, từ 07h00’ đến 16h00’, Chúa Nhật, ngày 30/4/2023, tại Tòa Giám Mục Thái Bình, số 6 Trần Hưng Đạo, T.P. Thái Bình.

Chủng sinh, Tu sinh ĐCV Thánh Tâm Thái Bình tĩnh tâm tháng 4/2023

Sáng ngày 31.03.2023, tại nhà nguyện TGM Thái Bình, quý thầy chủng sinh và anh em tu sinh ĐCV Thánh Tâm Thái Bình đã tham dự tĩnh tâm tháng 4 với chủ đề: “Vui sống hiệp thông với chủ chăn giáo phận – vâng phục đức giám mục giáo phận”. Đồng hành và giảng phòng cho quý thầy là cha Giu-se Nguyễn Văn Phương, OP.

Thông báo: Về việc một số chỉ dẫn mục vụ tại Giáo phận Thái Bình

Trọng kính: quý cha, quý tu sĩ, quý viên chức hội đồng giáo xứ, giáo họ và anh chị em tín hữu Giáo phận Thái Bình. Dưới sự hướng dẫn của Đức Cha Đa-minh, Giám Mục Giáo phận Thái Bình, Văn phòng Tòa Giám Mục, xin được gửi tới quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý cộng đoàn dân Chúa một số chỉ dẫn mục vụ để thống nhất trong toàn giáo phận.

10/06/2023 10:44

Chương trình Lễ Truyền Dầu năm 2023 tại Nhà thờ Chính tòa Thái Bình

Lễ Truyền Dầu năm 2023 sẽ được cử hành vào 08g00, thứ Năm, ngày 06.4.2023, tại Nhà thờ Chính tòa Thái Bình. Dưới đây là Chương trình. Xin kính mời cộng đoàn dân Chúa hiệp thông.

Thư mục vụ mùa Chay 2023 của Đức Giám mục Giáo phận Thái Bình

Với tất cả tâm tình cảm tạ và tri ân Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót ; hòa với tâm tình quý mến trong sự « hiệp thông và yêu thương », tôi xin gửi đến mọi thành phần dân Chúa những tâm tình và lưu tâm mục vụ cho giáo phận.

Ban Mục vụ Giáo lý GPTB: THÔNG BÁO V/v: Tổ chức Thi kết thúc Học kỳ I Giáo lý – Năm học 2022-2023

Ban Mục vụ Giáo lý GPTB: THÔNG BÁO V/v: Tổ chức Thi kết thúc Học kỳ I Giáo lý – Năm học 2022-2023

[Trailer] Lễ Tấn Phong Giám Mục - Đức Cha Đa-minh Đặng Văn Cầu

Thánh lễ Tấn phong Giám mục cho Đức cha Đa-minh Đặng Văn Cầu do Đức Nguyên Giám mục Giáo phận Thái Bình Phê-rô Nguyễn Văn Đệ chủ phong sẽ được cử hành vào 07g30, ngày 31.12.2022, tại Quảng trường Tòa Giám mục Thái Bình. Trước đó, vào 17g30, ngày 30.12.2022, tại Nhà thờ Chính tòa Thái Bình sẽ diễn ra Nghi thức tuyên xưng đức tin và tuyên thệ trung thành của Đức Tân Giám mục Đa-minh. Xin mọi người hiệp ý cầu nguyện cho Đức Tân Giám mục Đa-minh Đặng Văn Cầu và cho Giáo phận Thái Bình.

Cáo Phó: Bà Cố Tê-rê-xa Vũ Thị Côi

Trong niềm tin vào Đức Ki-tô Tử nạn và Phục sinh, gia đình chúng con xin trân trọng kính báo: Bà cố Tê-rê-xa Vũ Thị Côi (là thân mẫu nữ tu Tê-rê-xa Vũ Thị Ngoan, Op.) sinh năm 1936 tại giáo họ Hoàng Trạch, giáo xứ An Vỹ, giáo phận Thái Bình, xã Mễ Sở, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, đã hoàn tất cuộc lữ hành đức tin, được Chúa gọi về nhà Cha lúc 21g00, ngày 09 tháng 6 năm 2023; hưởng thọ 88 tuổi.

10/06/2023 09:19

Cáo phó: Cụ cố Phê-rô Vê-rô-na Trần An Cảnh

Trong niềm tin vào cuộc tử nạn và phục sinh của Đức Ki-tô, gia đình tang quyến chúng con xin được trân trọng thông báo: Cụ cố Phê-rô Vê-rô-na Trần An Cảnh, là thân phụ linh mục  Phê-rô Vê-rô-na Trần Văn Cẩm, sinh năm 1942, tại Giáo xứ Nam Thái, Giáo phận Thái Bình đã được Chúa gọi về nhà Cha vào hồi 22g55, ngày 22 tháng 5 năm 2023 (tức ngày 04 tháng 4 năm Quý Mão), hưởng thọ 82 tuổi.

Cáo phó: Ông cố Phê-rô Vê-rô-na Trần Huy Liệu

Ông cố Phê-rô Vê-rô-na Trần Huy Liệu, thân phụ của Sơ Ca-ta-ri-na Trần Thị Luyên, thuộc dòng Mến Thánh Giá Tân Lập, sinh ngày 10 tháng 02 năm 1958, tại Giáo xứ Nam Thái, Giáo phận Thái Bình (thôn Nam Trại, xã Bắc Hải, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) đã hoàn tất cuộc lữ hành đức tin nơi trần thế, được Chúa gọi ra khỏi đời này lúc 13 giờ 40, ngày 22 tháng 5 năm 2023; hưởng thọ 66 tuổi.

Cáo phó: Ông cố Augustino Trần Danh Tuyên

Ông cố Augustino Trần Danh Tuyên, sinh ngày 01 tháng 01 năm 1934 tại Giáo xứ Trung Đồng, Giáo phận Thái Bình (thôn Trung Đồng, xã Nam Trung, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình), đã được Chúa gọi ra khỏi đời này hồi 21 giờ 05 phút, ngày 28 tháng 3 năm 2023 (tức ngày 07 tháng 02 năm Quý Mão); hưởng thọ 90 tuổi.

Cáo phó: Ông cố Augustinô Phạm Văn Tống

Ông cố Augustinô Phạm Văn Tống (Thân phụ cha Augustinô Phạm Văn Bôn – Dòng Biển Đức), sinh năm 1933 tại Giáo xứ Văn Lăng, Giáo phận Thái Bình, đã được Chúa gọi về hồi 13 giờ 30 phút thứ Năm, ngày 23 tháng 3 năm 2023 (tức ngày 02 tháng 02 năm Quý Mão) tại Giáo xứ Văn Lăng, Giáo phận Thái Bình; hưởng thọ 90 tuổi.

Giáo Phận Thái Bình: Ngày Hội Ngộ Bệnh Nhân Phong 2022

Thứ Ba, ngày 13.12.2022, tại Trung Tâm Lòng Chúa Thương Xót An Lạc - Thái Bình, đã diễn ra “Ngày Hội Ngộ Yêu Thương” dành cho gần 500 bệnh nhân phong, thuộc 10 đơn vị khác nhau đến từ các tỉnh thành Miền Bắc, Việt Nam.

14/12/2022 21:51

Tu hội LCTX An Lạc Thái Bình: Trực tuyến: Thánh lễ tuyên khấn

Vào 15g00, thứ Sáu, ngày 10.6.2022, tại Trung tâm LCTX An Lạc Thái Bình sẽ diễn ra lễ tuyên khấn của quý dì Tu hội Tông đồ LCTX An Lạc Thái Bình, do Đức cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ - Giám mục Giáo phận Thái Bình - chủ sự.

Trực tuyến: Đại Lễ Thiên Chúa Giáng Sinh 2021 - Thánh Lễ Vọng

Trực tuyến: Thánh lễ vọng Đại lễ Thiên Chúa Giáng Sinh năm 2021 | do Đức cha Giáo phận Thái Bình Phê-rô Nguyễn Văn Đệ chủ tế | lúc 14 giờ 00 | tại Trung Tâm Lòng Chúa Thương Xót An Lạc - Thái Bình.

Video: Ngày Hội Những Người Khuyết Tật Giáo Phận Thái Bình - Thánh lễ Chúa Nhật IV Mùa Vọng Năm C

Video: Ngày hội những người khuyết tật, thánh lễ Chúa Nhật IV mùa Vọng năm C, tại Trung tâm Lòng Chúa Thương Xót An Lạc - Giáo phận Thái Bình, ngày 19 tháng 12 năm 2021

Ngày Hội Ngộ Người Khuyết Tật Thái Bình

Ngày 19.12.2021, tại Trung Tâm Lòng Chúa Thương Xót, Giáo Phận Thái Bình, đã diễn ra ngày hội ngộ dành cho anh chị em khuyết tật đang sống trong các mái ấm thuộc địa bàn Giáo Phận và một số ít anh chị em khuyết tật đang sống tại tư gia, những nơi không bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Giáo Phận Thái Bình: Ngày Hội Ngộ Bệnh Nhân Phong 2022

Thứ Ba, ngày 13.12.2022, tại Trung Tâm Lòng Chúa Thương Xót An Lạc - Thái Bình, đã diễn ra “Ngày Hội Ngộ Yêu Thương” dành cho gần 500 bệnh nhân phong, thuộc 10 đơn vị khác nhau đến từ các tỉnh thành Miền Bắc, Việt Nam.

14/12/2022 21:51

Caritas Thái Bình: Truyền Thông Về Kiến Thức HIV Cho Cộng Đồng

Chiều ngày 18/09/2022, ban HIV/AIDS Caritas Thái Bình đã đến sinh hoạt và truyền thông cho các em giới trẻ - thiếu nhi thuộc Giáo xứ Bích Du. Buổi truyền thông kéo dài hơn 1 giờ trước thánh lễ 16g30 tại Nhà thờ Bích Du, xã Thái Thượng, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

Caritas Thái Bình thực hiện chương trình khám bệnh phát thuốc tại Giáo xứ Hàm Tải

Ngày 08.06.2022, Ban Bác ái Xã hội Caritas Thái Bình đã phối hợp với quý y bác sĩ đến từ Hà Nội, Cha xứ và cộng đoàn Giáo xứ Hàm Tải, Giáo Phận Thái Bình, thực hiện chương trình khám bệnh, phát thuốc từ thiện cho 150 bệnh nhân nghèo tại khuôn viên Nhà chung Giáo xứ Hàm Tải (xã Hàm Tử, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên). Đây là một việc làm thật ý nghĩa, mang chiều kích sâu xa trong căn tính của người Kitô hữu: Thực thi đức bác ái yêu thương như lời Chúa dạy.

Khám bệnh thiện nguyện tại Giáo xứ Xuân Hòa

... Chúa Nhật lễ Lá, ngày 10/04/2022, mong muốn của vị mục tử có trái tim nhân lành được hiện thực hóa. Đáp lại lời mời gọi của cha, các bác sĩ đến từ bệnh viện Thanh Nhàn Hà Nội, bệnh viện Mắt Sài Gòn, bệnh viện Lâm Hoa Thái Bình, bệnh viện Đa khoa huyện Thái Thụy, bệnh viện Đa khoa huyện Tiền Hải… sẵn sàng trở về Trung tâm Mục vụ Giáo xứ Xuân Hòa, nơi có hơn 400 bệnh nhân và toàn thể cộng đoàn đang ngóng chờ.

Caritas Thái Bình: Khóa tập huấn phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng

Ngày 30 tháng 03 năm 2022, Ban Khuyết Tật - Caritas Thái Bình đã tổ chức khóa tập huấn phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng cho các cộng tác viên, tình nguyện viên ban Khuyết Tật và người nhà của người khuyết tật tại Hội trường Nhà Chung Giáo Xứ Xuân Hòa, xã Thái Thọ, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

Khóa Tìm hiểu Ơn gọi Dòng Nữ Đa Minh Thái Bình năm 2023

Thông báo: Khóa Tìm hiểu Ơn gọi Dòng Nữ Đa-Minh Thái Bình năm nay được tổ chức từ ngày 13 đến ngày 15 tháng 7 năm 2023, với chủ đề: "CÙNG BƯỚC THEO THẦY GIÊ-SU".

06/06/2023 08:33

Thánh lễ lặp lại lời tuyên khấn của quý dì Tu hội LCTX Thái Bình

Ngày 08.9, toàn thể Hội Thánh long trọng mừng Lễ Sinh Nhật Đức Trinh Nữ Maria. Trong tâm tình đó, Tu hội Lòng Chúa Thương Xót An Lạc Thái Bình đã tổ chức dâng thánh lễ mừng kính Mẹ, và trong thánh lễ có nghi thức lặp lại lời tuyên khấn của 15 nữ tu trong Tu hội. Thánh lễ diễn ra cách âm thầm và đơn sơ ở Trung Tâm Lòng Chúa Thương Xót, không có khách mời hay người thân bạn bè của các khấn sinh. Thế nhưng, không vì thế mà thánh lễ thiếu đi phần linh thiêng, sốt sắng và ấm cúng trong sự quan phòng của Thiên Chúa.

Cha Giuse Lý Văn Thưởng, OP. tái nhiệm Bề trên tu viện thánh Vinh Sơn - Cát Đàm

Sau khi nhiệm kỳ Tu viện trưởng kết thúc, cha Giuse Lý Văn Thưởng, OP, tiếp tục được anh em trong tu viện thánh Vinh Sơn, Cát Đàm, bầu chọn làm tu viện trưởng khóa tiếp theo. Kết quả bầu cử được cha giám tỉnh chấp thuận và phê chuẩn. Sau thời gian cầu nguyện, suy nghĩ và tham khảo ý kiến của quý cha cố, cha Giuse đã chấp thuận thi hành nhiệm vụ tu viện trưởng khóa tiếp theo.

Thánh lễ Tạ ơn, Nghi thức Tuyên khấn Lần đầu, Tuyên khấn Trọn đời, mừng Ngân khánh Khấn Dòng năm 2022

Với biết bao tháng ngày vun trồng những mầm non ơn gọi cho vườn hoa thiêng của Giáo Hội. Sáng hôm nay, 01.8.2022,  Hội Dòng nữ Đa Minh Thái bình hân hoan vui mừng gặt hái những nụ hoa thiêng đã trổ bông mà dâng lên Thiên Chúa với 5 Chị Tuyên khấn Lần đầu, 6 Chị Tuyên khấn Trọn đời, và 7 Dì mừng Ngân khánh Khấn dòng.

Hội dòng nữ Đa Minh Thái Bình: Đại hội Ơn gọi năm 2022

Hòa chung nhịp đập với toàn thể Giáo hội đón nhận Sứ điệp Ơn Gọi lần thứ 59 của Đức Giáo Hoàng Phanxicô vào Chúa nhật IV Phục Sinh, ngày 08.5.2022, với chủ đề: “Được Kêu gọi để Xây dựng Gia đình Nhân loại”. Trong bối cảnh của một Giáo hội hiệp hành, Sứ điệp không chỉ giúp Kitô hữu hiểu rõ hơn về ý nghĩa của ơn gọi, mà còn là lời mời gọi mỗi người sống trọn vẹn hơn “Ơn gọi” của mình trong lòng Giáo hội và nhân loại. Trong ý hướng đó, từ ngày 14.7 đến ngày 16.7.2022 Dòng Nữ Đa Minh Thái Bình đã tổ chức khóa tìm hiểu đời sống tu trì theo Linh đạo Đa Minh cho hơn 100 bạn trẻ đến từ các giáo xứ trong và ngoài Giáo phận, với chủ đề: “Dạ, con đây!” (1Sm 3,4).

Hội Ngộ Đầu Năm Nhóm Cựu Giới Trẻ Sinh Viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam

Vào lúc 9h00 ngày 16/4/2023 tại gia đình Tu Đoàn NAZA (209 QL1A, KP4, Phường Bình Chiểu, TP Thủ Đức), Hội cựu Giới trẻ - Sinh Viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam đã tổ chức cuộc họp mặt đầu năm nhân dịp Đại Lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót.

20/04/2023 21:19

Đại diện Giới trẻ - Sinh viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam họp mặt và gặp gỡ Đức cha Giáo phận

Ban đại diện nhóm sinh viên công giáo Thái Bình miền Nam đã có cơ hội gặp gỡ Đức cha Đa-minh và cha Đồng hành Phê-rô Phạm Văn Nhật vào tối ngày 24/3/2023 tại trụ sở Giáo phận Thái Bình, ngay sau cuộc gặp mặt của hội đồng hương Giáo phận Thái Bình miền Nam.

Sinh viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam, khu vực 2 - Thiện nguyện Mùa Chay 2023

Mùa Chay là thời điểm mà mỗi Ki-tô hữu được kêu gọi trở về bên Chúa với bốn phương thế: Sám hối, ăn chay, cầu nguyện và làm việc bác ái. Ý thức được điều đó, chúng con - những người trẻ thuộc nhóm Giới Trẻ - Sinh Viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam đã quy tụ bên nhau trong chương trình “Tĩnh Tâm Mùa Chay”.

BMV Giới trẻ hạt Đông Hưng – Gp. Thái Bình họp bàn công tác chuẩn bị ĐHGT cấp Giáo hạt

Sáng ngày 21/3/2023, quý cha Đặc trách Giới trẻ, Giáo lý và đại diện Giới trẻ của các giáo xứ thuộc Giáo hạt Đông Hưng - Giáo phận Thái Bình đã quy tụ về Giáo xứ An Lập để họp bàn về chương trình Đại hội Giới trẻ Giáo hạt được tổ chức vào Chúa nhật Lễ Lá (ngày 2/4/2023).

Ban Mục vụ Giới trẻ: THƯ NGỎ V/v Tổ chức ngày Đại Hội Giới trẻ - Chúa Nhật Lễ Lá năm 2023

Nhằm mục đích: Kết nối những người trẻ thuộc mọi thành phần khác nhau trong gia đình Giáo Hạt gồm: Những người trẻ đang sống đời Hôn nhân & Gia đình, Học sinh, sinh viên, Huynh trưởng, Giáo lý viên…Giúp người trẻ hiểu đúng giá trị và con đường nên thánh trong ơn gọi của mình. Giúp người trẻ nhìn lại đời sống cùng các mối tương quan, để củng cố sự hiệp thông. Giúp người trẻ có cơ hội, để giao hòa với Chúa, hòa giải với anh chị em, hầu chuẩn bị tâm hồn đón mừng lễ Chúa Phục Sinh trong niềm vui và hân hoan.

5 cách để nhận ra Thiên Chúa đang hành động trong cuộc đời chúng ta

WHĐ (16.05.2023) – Đã có bao giờ bạn liên lỉ cầu nguyện mà không có kết quả rõ ràng chưa? Đã có bao giờ bạn tha thiết cầu nguyện và cảm thấy như lời cầu nguyện của mình rơi vào khoảng không vô tận và vô nghĩa chưa? Đã có bao giờ bạn thành tâm cầu nguyện về một điều gì đó và thấy thực tế lại như càng tệ hơn chưa?

16/05/2023 16:07

Đức tin vào Thiên Chúa của nhà khoa học trẻ Karin Oberg

Cô Karin Oberg, giám đốc nghiên cứu của Đại học Harvard khẳng định có sự tương hợp giữa đức tin và lý trí: có sự hài hòa giữa kiến thức về Thiên Chúa và kiến thức khoa học. Theo cô, đức tin vào Thiên Chúa, Đấng Tạo Hoá, không cản trở khoa học; trái lại, chính đức tin tạo điều kiện cho những khám phá khoa học.

Bài giảng trong thánh lễ bế mạc Đại hội Thượng Hội đồng Cấp châu lục của Giáo hội Á châu

WHĐ (01.03.2023) - Đại hội cấp Châu lục của Giáo hội Á châu chuẩn bị cho Thượng hội đồng Giám mục XVI, đã diễn ra từ ngày 24 -26. 02. 2023 tại trung tâm Huấn luyện Mục vụ Baan Phu Waan của Tổng giáo phận Bangkok, Thái Lan. Thánh lễ tạ ơn Bế mạc Đại hội, nhằm Chúa Nhật I Mùa Chay, do Đức Hồng y Charles Maung Bo, Chủ tịch của FABC chủ sự với sự đồng tế của Đức Tổng Giám mục Phanxicô Xavier Kriengsak KovitvanitĐức Tổng Giám mục George Alencherry, và Đức Giám mục Mathias Ri Iong-Hoon.

Đức Bênêđictô XVI: Để trở nên thánh thiện hơn mỗi ngày

Vào năm 2009, Đức Bênêđictô là người đi tiên phong trong ý tưởng về “Bullet journal” (Ghi chép sáng tạo), một cuốn nhật ký trong đó chúng ta ghi lại những dấu chỉ mà Thiên Chúa gửi đến cho mình. Mục đích là để nhận biết và lưu lại việc Thiên Chúa quan tâm đến từng tạo vật và Ngài yêu thương chúng ta biết chừng nào.

5 nền tảng để phân định trên lộ trình dẫn đến sự bình an của Thiên Chúa

“Những ai sống theo tính xác thịt, thì hướng về những gì thuộc tính xác thịt; còn những ai sống theo Thần Khí, thì hướng về những gì thuộc Thần Khí. Hướng đi của tính xác thịt là sự chết, còn hướng đi của Thần Khí là sự sống và bình an”. (Rm 85–6)