Chia sẻ: 
09/09/2022 21:54

ĐCV Thánh Tâm Thái Bình: Khai Giảng Năm Học 2022 -2023

Sáng ngày 09.9.2022, ĐCV Thánh Thái Bình đã long trọng tổ chức lễ Khai giảng năm học mới 2022 – 2023 tại Nhà thờ Chính tòa.

Sau những ngày nghỉ hè và thực tập mục vụ tại các giáo xứ, quý thầy chủng sinh của ĐCV Thánh Tâm Thái Bình lại trở về Nhà chung Giáo phận để tiếp tục công cuộc được đào tạo và tự đào tạo cho sứ vụ mục tử tương lai. Sau những ngày tĩnh tâm cùng với lễ khai giảng, thầy và trò ĐCV Thánh Tâm Thái Bình sẽ chính thức bước vào năm học mới 2022-2023.

Trong buổi lễ khai giảng hôm nay, quý cha trong Ban Giám đốc, Ban Đào tạo và anh em chủng sinh được chào đón sự hiện diện đầy trân quý của Đức cha Phê-rô - Giám mục Giáo phận, của toàn thể quý cha trong Linh mục đoàn Giáo phận, quý thầy phó tế, quý ông bà cố, quý khách và cộng đoàn dân Chúa.

Chương trình khai giảng bắt đầu lúc 10g00. Sau lời chào mừng và giới thiệu các thành phần tham dự của người dẫn chương trình, cha Giu-se Mai Văn Diện – Phó Giám đốc, kiêm Giám học ĐCV - đã thông tin khái quát đường hướng đào tạo trong năm học mới. Cha Giu-se nói rằng trong năm học 2022-2023 này, thầy và trò của ĐCV Thánh Tâm Thái Bình sẽ cùng nhau tâm niệm, cùng nhau cảm nghiệm, cùng nhau dạy và học theo tinh thần lời mời gọi của Thánh Phao-lô: “Anh em hãy vui luôn trong niềm vui của Chúa” (Pl 4,4). Niềm vui mà Thánh Phao-lô nhắc tới là niềm vui trong Chúa, niềm vui có Chúa, niềm vui được gặp gỡ Chúa. Năm học 2022 – 2023 này, không kể một số thầy đã mãn trường và các thầy phó tế, ĐCV Thánh Tâm Thái Bình có 5 lớp học với tổng số 152 anh em chủng sinh và tu sinh.

Tiếp đến, Đức cha Phê-rô ban lời huấn dụ và tuyên bố khai mạc năm học mới 2022 – 2023 của ĐCV Thánh Tâm Thái Bình.

Sau đó là thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho năm học mới.

Trong thánh lễ, toàn thể quý cha và cộng đoàn phụng vụ đã cùng với Đức cha dâng lên Thiên Chúa lời nguyện xin ơn lành xuống trên Giáo phận Thái Bình. Cách đặc biệt, Đức cha cầu nguyện xin Chúa chúc lành cho công cuộc đào tạo linh mục cho Giáo phận nhà và cho Giáo hội. Ngài bày tỏ ước mong anh em chủng sinh, nhờ ơn Chúa Thánh Thần, luôn yêu mến trong niềm vui tươi và vui tươi trong tình yêu mến, vui yêu mến Chúa và vui yêu Mến Giáo Hội. Đức cha căn dặn hết mọi người trong gia đình Chủng viện phải cầu nguyện luôn để lắng nghe được tiếng Chúa nói và để cảm nhận được niềm vui của Lời Hằng Sống.

Trong Thánh lễ, sau bài giảng lễ của Đức cha, quý cha trong Ban giảng huấn, quý cha trong Ban Linh hướng – những người trực tiếp cộng tác trong công cuộc đào tạo các ứng sinh linh mục tại ĐCV - đã tuyên xưng đức tin và thề hứa trung thành với Giáo Hội.

Sau lời nguyện Hiệp lễ, cha Giám đốc Chủng viện Đa-minh Đặng Văn Cầu thay lời cho ĐCV nói lời tri ân tới Đức cha, quý cha, quý thầy, quý ông bà cố, quý ân nhân, quý khách và hết mọi người đã giúp đỡ Chủng viện cách này cách khác, cách riêng là quý đấng bậc và mọi người đã hiện diện trong lễ khai giảng hôm nay.

Hy vọng công cuộc đào tạo những mục tử như lòng Chúa và Giáo Hội mong ước tại ĐCV Thánh Tâm Thái Bình, dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, qua tình thương, sự khôn ngoan và kinh nghiệm đào tạo của Đức Cha Phê-rô, sự giúp đỡ tận tình của quý cha, quý thầy phó tế, quý tu sĩ nam nữ, quý ân thân nhân và bà con giáo dân, cùng với thiện chí của quý thầy và anh em tu sinh, sẽ đạt được kết quả tốt đẹp trong năm học mới này.

 BTTĐCV

Chia sẻ: