Chia sẻ: 
08/11/2022 09:02

ĐCV Thánh Tâm: Quý thầy lớp tập vụ tĩnh tâm tháng 11

Trong hai ngày 04 và 05/11/2022, quý thầy chủng sinh lớp Tập vụ của Đại Chủng viện Thánh Tâm đã có những giờ phút tĩnh tâm tại giáo xứ Châu Nhai, với sự đồng hành của cha Augustinô Đỗ Duy Đại.

Theo chương trình của Ban Giám đốc Đại Chủng viện Thánh Tâm, quý thầy năm tập vụ sẽ dành thời gian thích hợp để cùng nhau gặp gỡ Chúa, gặp gỡ nhau qua những giờ phút chia sẻ kinh nghiệm mục vụ, thinh lặng, hồi tâm, lãnh nhận Bí tích Hòa giải và hiệp dâng thánh lễ. Đây là khoảng thời gian cần thiết để sưởi ấm lại đời sống thiêng liêng, nâng cao tinh thần hiệp thông, đồng thời cũng là thời gian để chia sẻ những thuận lợi, những khó khăn trong năm tập vụ và đón nhận những chia sẻ quý báu từ cha đồng hành cũng như anh em cùng lớp.

Kỳ tĩnh tâm được bắt đầu vào chiều ngày 04/11. Anh em đã có những giờ phút gặp gỡ, chào thăm cha chủ nhà Vinhsơn Phạm Văn Thượng – chánh xứ Giáo xứ Châu Nhai. Sau đó, anh em dành thời gian xét mình để lãnh nhận ơn giao hòa của Chúa. Trong thời gian này, từng anh em có điều kiện để gặp gỡ cha đồng hành Augustiô, để được Cha lắng nghe những tâm tư nguyện vọng và để được nhận từ nơi Cha những góp ý, chia sẻ, hướng dẫn nhằm làm tăng tiến đời sống ơn gọi.

Hôm sau, anh em bắt đầu ngày mới với Kinh Sáng tại Nhà thờ Giáo xứ Châu Nhai. Sau đó, anh em dành thời gian để tiếp tục chia sẻ với nhau những kinh nghiệm thực tập mục vụ nơi các giáo xứ mà anh em được gửi đến.

Vào lúc 9h00, anh em cùng quý cha và cộng đoàn dân Chúa giáo xứ sở tại hiệp dâng thánh lễ mừng kính Đức Trinh nữ Maria tước hiệu Mẹ Hằng Cứu Giúp. Thánh lễ do cha Giuse Nguyễn Văn Phương chủ tế. Đồng tế với cha Giuse, có cha xứ Vinhsơn và cha đồng hành Augustinô.

Kỳ tĩnh tâm kết thúc sau giờ cơm trưa. Các thầy chia tay nhau để lên đường trở về với giáo xứ để tiếp tục chương trình tập vụ.

Dư Trần

Chia sẻ: