Chia sẻ: 
14/06/2021 09:37

Dẫn lễ và Lời nguyện Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu năm A

Ai Ðang Vất Vả Hãy Ðến Với Ta (Ðnl 7,6-11; 1Ga 4,7-16; Mt 11,25-30)

 

  • Dẫn vào Thánh Lễ:

Hôm nay lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, tôn vinh tình yêu cao vời của Chúa dành cho nhân loại. Chúa đã chúng ta yêu đến nỗi chấp nhận lưỡi đòng đâm thấu trái tim, để nước và máu chảy ra, khơi nguồn Bí Tích cứu độ chúng ta.

Ngày Lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu được truyền bá từ đầu thế kỷ 18, do thánh nữ Magarita Maria Alaccoque (1647-1690) khởi xướng, mời gọi chúng ta lòng tôn sùng Thánh Tâm Chúa, đáp lại tình yêu Chúa và đền bù vì bao người tội lỗi hững hờ xúc phạm đến Chúa. 

Hôm nay, cũng là ngày xin ơn thánh hóa các linh mục. Chúng ta sốt sáng hiệp dâng Thánh Lễ. Xin Chúa cho chúng ta biết hết lòng tôn sùng Thánh Tâm Chúa, bằng việc tuân giữ lời Chúa dạy, đồng thời xin Chúa thánh hóa các linh mục của Chúa, để mỗi ngày trở nên khôn ngoan, khiêm nhường, thánh thiện như lòng Chúa ước mong.   

  • Dẫn vào Bài Ðọc 1: Ðnl 7,6-11

Bài đọc sau đây thuật lại ông Môisen dạy cho dân Chúa biết: Chúa thương chọn họ, cứu họ khỏi cảnh nô lệ Ai Cập, không phải vì họ có công trạng gì, nhưng vì Người trung thành và yêu thương họ.

  • Dẫn vào Bài Ðọc 2: 1Ga.4,7-16

Thánh Gioan định nghĩa "Chúa là Tình yêu". Người thương chúng ta đến nỗi đã ban Con Một Người chịu chết chuộc tội chúng ta. Chúng ta phải theo gương Người, yêu thương anh chị em chúng ta. Ðó là ý nghĩa đoạn thư sau đây.

  • Cầu Nguyện cho mọi người:

Chủ tế: Anh chị em thân mến, hôm nay Chúa Giêsu đã mạc khải chính mình cho các môn đệ và đón nhận yêu thương, nuôi dưỡng tất cả những ai vất vả mang gánh nặng nề. Chúng ta cùng cảm tạ tình thương bao la của Chúa và tha thiết dâng lời nguyện xin.

1. “Đức Chúa đã đem lòng quyến luyến và chọn anh em”. Hôm nay là ngày thánh hóa các linh mục. Chúng ta cùng cầu xin Chúa thánh hóa và ban muôn ơn lành trên các linh mục trong Hội Thánh, để trái tim các ngài trở nên giống Thánh Tâm Chúa, luôn bao dung, tha thứ, nhất là trung tín trong sứ mạng hướng dẫn tâm hồn các tín hữu sống lời Chúa dạy.

2. “Chính Thiên Chúa yêu thương chúng ta”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi người trên thế giới cảm nhận được tình yêu từ Thánh Tâm Chúa, để họ biết yêu thương nhau, sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ nhau khi gặp khó khăn trong cuộc sống, hầu cuộc sống mỗi ngày được bình an hạnh phúc như lòng Chúa ước mong.

3. “Tất cả hãy đến với Ta, hỡi những ai khó nhọc”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho những anh chị em đang gặp đau khổ về tinh thần và bệnh tật, biết chạy đến Thánh Tâm Chúa Giêsu, để được Chúa an ủi và chữa lành các bệnh tật trong sự quan phòng yêu thương của chúa.

4. “Anh em hãy học với Tôi, vì Tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi người trong cộng đoàn chúng ta, biết học nơi Thánh Tâm Chúa, sự hiền lành trong cung cách đối xử với nhau, sự khiêm tốn trong phục vụ, nhất là luôn sống hiệp nhất yêu thương để cùng nhau tôn sùng Thánh Tâm Chúa. 

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, giọt máu và nước cuối cùng từ Thánh Tâm Chúa cũng chảy ra vì yêu chúng con. Xin dòng máu và nước ấy qua các Bí Tích rửa sạch tội lỗi và thánh hóa tâm hồn chúng con, để trái tim chúng con mỗi ngày nên giống Thánh Tâm Chúa, biết sống khiêm nhường và biết yêu thương nhau như chính Chúa đã yêu thương chúng con. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. 

 NA_MtgTL

 

Chia sẻ: