Chia sẻ: 
14/06/2021 09:36

Dẫn lễ và Lời nguyện Lễ Đức Maria Hồn Xác Lên Trời

Người Nữ Huy Hoàng (Kh 11,19-12,1-6.10; 1Cr 15,20-27; Lc 1,39-56)

 

  • Dẫn vào Thánh Lễ:

Hôm nay, Giáo Hội mừng kính Đức Maria khải hoàn bước vào quê hương Nước Trời. Bầu khí phụng vụ đượm sắc thái vui tươi với những lời ngợi khen và chúc tụng Đức Trinh Nữ lên trời vinh hiển. Quyền năng và tình yêu Chúa tràn đầy trên Mẹ làm cho Mẹ được khỏi tội tổ tông ngay từ trong lòng mẹ. Ngày 01 tháng 11 năm 1950, Ðức Thánh Cha Piô X đã long trọng công bố Tín điều Ðức Maria Hồn Xác Lên Trời. 

Cùng với Mẹ, chúng ta chung lời ngợi khen tạ ơn Thiên Chúa: “Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa, thần trí tôi hớn hở vui mừng vì Thiên Chúa Đấng Cứu Độ tôi. Phận nữ tỳ hèn mọn, Người đoái thương nhìn tới, từ nay, hết mọi đời sẽ khen tôi diễm phúc”. Đức Mẹ được vinh hiển hồn xác trên trời là khởi đầu bảo đảm cho tương lai của chúng ta sau này cũng sẽ được như vậy. Chúng ta cùng hướng lên Mẹ, xin Mẹ thương cầu nguyện cho chúng ta luôn biết noi gương Mẹ sống Thánh ý Chúa, qua những chặng đường với các mầu nhiệm: Vui, Sáng, Thương, Mừng của cuộc sống. Với tâm tình đó chúng ta cùng sốt sáng hiệp dâng thánh lễ.

  • Dẫn vào bài đọc I: Kh 11,19-12,1-6.10

Tác giả sách Khải Huyền mô tả cuộc giao tranh giữa sự thiện và sự dữ, giữa người Phụ Nữ và con mãng xà. Cuối cùng vương quyền của Thiên Chúa đứng về phía sự thiện.

  • Dẫn vào bài đọc II: 1Cr 15,20-27

Đức Ki-tô đã phục sinh từ cõi chết, mở đường cho những ai đã an giấc ngàn thu và những ai liên đới với Đức Ki-tô sẽ được Thiên Chúa cho sống. Đó là lời xác tín của thánh Phaolô tông đồ gởi các tín hữu Côrintô.

  • Cầu nguyện cho mọi người:

Chủ tế: Anh chị em thân mến, tín điều Đức Maria Hồn Xác Lên Trời vừa bày tỏ tình thương đặc biệt Thiên Chúa dành cho Mẹ, vừa tiên báo cuộc vinh thắng mai hậu của mỗi người chúng ta. Trong tâm tình cảm tạ Chúa với Mẹ, chúng ta cùng thành tâm dâng lời cầu xin:

1. “Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa, thần trí tôi hớn hở vui mừng". Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa, cho các vị chủ chăn trong Hội Thánh, luôn nhận ra tình thương bao la của Thiên Chúa qua việc được chọn gọi sống đời chứng nhân của Chúa giữa trần gian, để các Ngài luôn biết sống thánh thiện, biết biến cuộc đời thành lời ca ngợi tình yêu vô biên của Thiên Chúa.

2. “Bà Maria vội vã lên đường”. Chúng ta cùng hiệp lời cầu xin Chúa luôn gìn giữ và bảo vệ và đỡ nâng những người đang vất vả gieo hạt giống Tin Mừng trong các miền truyền giáo, để giữa bao hiểm nguy và khó khăn của cuộc sống họ luôn hăng say trong sứ vụ, không ngừng dấn thân tất cả cho tiếng gọi từ trời cao.

3.“Chúa hạ bệ những ai quyền thế, Người nâng cao mọi kẻ khiêm nhường”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa, cho những người đang xả thân hoạt động trong lãnh vực đấu tranh cho công lý và nhân quyền, luôn kín múc được sức mạnh từ nơi Chúa, để họ luôn can đảm không lùi bước trước bất công và luôn được mọi người trên thế giới ủng hộ.

4. “Đấng Toàn Năng đã làm cho tôi biết bao điều cao cả”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa, cho mỗi người trong chúng ta, đặc biệt các cá nhân hay hội đoàn nhận Mẹ làm bổn mạng, luôn biết sống khiêm tốn tín thác nơi Chúa theo gương Mẹ. Nhờ đó mỗi người cảm nghiệm được quyền năng và tình yêu của Thiên Chúa trong từng ngày sống và chỉ nơi Ngài luôn phát xuất những điều kỳ diệu khi con người biết khiêm tốn cầu xin.

Chủ tếLạy Cha là Thiên Chúa toàn năng hằng hữu. Cảm tạ Cha đã ban cho chúng con Đức Maria, Người Mẹ tuyệt hảo luôn âm thầm sống và tìm kiếm thánh ý Cha với một thái độ khiêm tốn lắng nghe. Xin cho chúng con biết noi gương Mẹ, ngày càng thêm tin tưởng vào tín thác vào tình yêu quan phòng của Cha. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Ki-tô Chúa chúng con. Amen.

Rose_MtgTL

 

Chia sẻ: